รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก!

รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก!

Spread the love

รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก!

                หากพูดถึงประเทศอินเดีย หลายๆคนคงจะนึกถึงภาพที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองหรือการ PR ที่ทำให้หลายๆคนเข้าใจผิดกับประเทศอินเดีย แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศอินเดียวเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย ด้วยความพิเศษของสถานที่ท่องเที่ยว ที่แสดงถึงวัฒนธรรมที่สวยงามและทรงพลังของอินเดีย ผ่านสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน อาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รวมถึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่กลายเป็นที่ตั้งของหนึ่งในมรกดกโลกอย่าง “ทัชมาฮาล” วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเปิดมุมมองใหม่ๆกับประเทศอินเดีย จะสนกุแค่ไหนไปดูกันเลย!

ที่สุดใน "อินเดีย" เมืองต้องมนตร์ เสน่ห์ที่คุณต้องหลงรัก

                “ทัชมาฮาล” กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศอินเดียไปโดยปริยาย เพราะเป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งบนโลก ได้รับการรองรับว่าเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งจากยูเนสโก ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเขาไปเยี่ยมชมราวๆ 7–8  ล้านคนต่อปี ทัชมาฮาล ตั้งอยู่ใน เมืองอัคระ รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย เป็นอาคารฝังศพที่ถูกสร้างอย่างประณีตด้วยหินอ่อนสีงาช้าง แสดงถึงความร่ำรวยและมั่งคั่งของประเทศอินเดีย เป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมโมกุล ได้รับการยกย่องว่า “เพชรน้ำเอกของศิลปะมุสลิมในอินเดีย”

รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก!

                นอกจากนี้ที่อินเดียยังมีกิจกรรมให้ทำอีกหลายอย่าง นอกจากการท่องเที่ยวที่ ทัชมาฮาล ใครที่เป็นสายลุย แนะนำให้ไปตั้งแคมป์ที่ทะเลทราย บอกเลยว่าต้องเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ต้องจำไปทั้งชีวิตให้คุณแน่นอน หรือใครที่เป็นสายกินอาหารสตรีทฟู้ดของอินเดียก็อร่อยไม่แพ้ใคร มีให้เลือกหลากหลาย โดยส่วนมากคนอินเดียนิยมใช้แผ่นแป้งกินแทนข้าว กินกับแกงต่างๆ เน้นการปรุงอาหารที่ได้กลิ่นของเครื่องเทศชัดเจน ซึ่งอาจจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างสำหรับคนไทย แต่บอกเลยว่าถ้าได้กินแล้วจะติดใจแน่นอน สนุกสนานไปกับการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ และวิถีชีวิตของชาวอินเดีย ใส่ชุดสาหรีถ่ายภาพสวยๆ อัพลงไอจี เรียกยอดไลค์ได้รัวๆ

รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก!

                อยากจะให้ทุกคนเปิดใจ และมองเห็นประเทศอินเดียในมุมมองใหม่ๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย พอได้มาเหยียบแผ่นดินของอินเดียจริงๆ ภาพในหัวที่เราคิดไว้มันแทบไม่เหลือเค้าโครงเลย จากที่เคยคิดว่าคนอินเดียจะน่ากลัว แต่ที่ไหนได้คนที่นี่เป็นกันเอง และต้อนรับนักท่องเที่ยวดีมาก แต่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆเที่ยวแถบในเมือง จะชีชีวิตได้ง่ายมากกว่าการเที่ยวแถบชานเมือง วันหยุดยาวนี้ ไม่รู้จะเช็คอินที่ไหน จองตั๋วเครื่องบินตรงมาอินเดียแล้วมาเปิดมุมมองใหม่ๆ ที่พิเศษไม่เหมือนใครกับประเทศอินเดีย

 

 

 

# รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เมียงดงแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว Previous post เมียงดงแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว
ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม Next post ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม