ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม

ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม

Spread the love

ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม

                  สิกขิมได้รับฉายาว่า สวิสเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย ที่นี่เป็นรัฐเล็กอันดับ 2 ของอินเดียแต่กลับมีความสวยงามเป็นพิเศษ มีเมืองหลวงชื่อ กังต๊อก คำว่าสิกขิม มีแปลว่า พระราชวังหรือบ้านแห่งใหม่ในภาษาธิเบต คำนี้แปลว่า หุบเขาที่เต็มด้วยข้าว รัฐสิกขิมเป็นเหมือนดินแดนลึกลับที่น้อยคนจะรู้จัก วันนี้เราจะไปเที่ยวสิกขิมด้วยกัน

 

หมู่บ้านลาชุง

สิกขิม-ดาร์จีลิ่ง 10 วัน 8 คืน 2020 (AI) - Go Together Travel

                  ที่นี่ในยุคอดีต เคยเป็นแหล่งกลางในการค้าขายระหว่างธิเบตและสิกขิม มีช่วงหนึ่งเกิดปัญหาและถูกปิดลง จนได้มาเปิดอีกครั้งไม่นานนี้ โดยทำเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถาที่ท่องเที่ยวสำคัญ คือ หุบเขายุมถัง ที่สวยงามและน่าเที่ยวในช่วงปลายปี คือเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ส่วนเดือนอื่น ๆ ทางขึ้นจะปกคลุมด้วยหิมะ กลายเป็นหมู่บ้านลับกลางหุบเขา

 

หุบเขายุมถัง

หุบเขายุมถัง (Yumthang Valley) "สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย" - Go Together  Travel

                  ได้ฉายาว่าเมืองแห่งบุพผา เพราะในบริเวณโดยรอบจะเต็มไปด้วย หลาบพันปีที่มีมากกว่า 24 สายพันธุ์ ที่นี่ก็มีช่วงเวลาในการท่องเที่ยวที่เปิดเฉพาะฤดุร้อน และฤดุใบไม้ผลิ เพราะในฤดูหนาวเส้นทางจะถูกคลุมด้วยหิมาะเข้าออกไม่ได้ นอกจากกุหลาบพันปีแล้ว ยังดอกป๊อบปี้ และดอกไอริส รวมถึงดอกไม้สายพันธุ์อื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน เหมาะจะมาถ่ายภาพ แต่ฤดูร้อน ทิวทัศน์จะเปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นทุ่งหญ้าที่ชาวบ้านพาสัตว์ออกมาเลี้ยงเต็มลาน

 

เมืองดาร์จีลิ่ง

เมืองดาร์จีลิ่ง(Darjeeling) ออกเดินทางสู่สนามบินเดลี

                  คนทั่วโลกรู้จักชื่อของเมืองนี้ จากผลิตภัณฑ์ชาที่ดีที่สุดของโลกสายพันธุ์หนึ่ง ดาร์จิลิ่งคือ ราชินีแห่งหุบการท่องเที่ยวดาร์จิลิ่งให้สนุกต้องเดินทางไปกับรถไฟสายดาร์จีลิงที่มุ่งสู่เทือกเขาหิมาลายันเรลเวย์ ทางรถไฟสายนี้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ใกล้กันเป็นที่ตั้งของแฮปปี้วัลเล่ย์ เป็นเมืองไร่ชาที่สวยงาม

 

สวนสัตว์ Zoological Park

ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม

                  สวนสัตว์ที่นี่มีความพิเศษไม่เหมือนที่อื่น นอกจากสัตว์นานาชนิดที่มีอยู่ตามสวนสัตว์ทั่วไป ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสัตว์พื้นถิ่นเทือกเขาหิมาลัยมากมาย เช่น เสือดาวหิมะ เสือไซบีเรียน และหมาป่าธิเบต

 

เทือกเขาคันชังจุงก้า

ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม

                  เทือกเขาที่แห่งนี้มีความสูงเป็นอันดับที่สามของโลก มียอดเขาทั้งหมด 5 ยอดเขา ในทั้งหมดนี้ ยอดเขา ไทเกอร์ฮิล (TigerHill) ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปดูมากที่สุด มีความสูง 8,450 เมตร เนื่องจากที่เทือกเขาลูกนี้จะมีอากาศสดใสกว่าเทือกอื่น และเทือกเขาคันเซ็งฌองกายังมองเห็นได้จากหลาย ๆ เมืองของสิกขิม ทั้งจากตัวเมืองสิกขิม เพลลิ่ง และ กาลิมปง ชาวสิกขิมจะนับถือเทือกเขาคันเซ็งฌองกาว่าเป็นเทืองเขาศักดิ์สิทธิ์

 

เมืองลาเชน (Lachen)

ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม

                  เมืองนี้เป็นส่วนหนึ่งของรัฐสิกขิม เป็นจุดหมายปลายทางของคนที่อยากมาชมเทือกเขาหิมาลัย ในมุมมองที่สวยมาก ที่นี่จึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ จุดชมวิวเทือกเขาหิมาลัย เรียกกันว่าหุบเขาช็อบตา

สิกขิมรัฐสุดขอบชายแดนธิเบตแห่งนี้ มีความงดงามผสมผสานระหว่างธิเบตและอินเดียได้อย่างสวยงามลงตัว

 

 

# ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก! Previous post รู้หรือไม่ อินเดียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไปแพ้ชาติใดในโลก!
ล่าแสงเหนือ ที่ประเทศฟินแลนด์ บอกเลยว่าฟินจริง! Next post ล่าแสงเหนือ ที่ประเทศฟินแลนด์ บอกเลยว่าฟินจริง!