ล่าแสงเหนือ ที่ประเทศฟินแลนด์ บอกเลยว่าฟินจริง!

ล่าแสงเหนือ ที่ประเทศฟินแลนด์ บอกเลยว่าฟินจริง!

Spread the love

ล่าแสงเหนือ ที่ประเทศฟินแลนด์ บอกเลยว่าฟินจริง!

          ประเทศฟินแลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก เพราะจากปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้ประชาชนใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเป็น ภูมิประเทศ ระบบการปกครอง ระบบการศึกษา ไม่มีการแข่งขันกัน และการพัฒนาประเทศอย่างต่อเนื่อง ทำให้ฟินแลนด์กลาย เป็นผู้นำด้านการศึกษาและการปกครอง นอกจากนี้ในเรื่องของการท่องเที่ยว ประเทศฟินแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศในฝันในการท่องเที่ยวของหลายๆ คน โดยเฉพาะภารกิจการตามล่าแสงเหนือ ที่เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต้องทำเมื่อมาประเทศฟินแลนด์ โดยแสงเหนือจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าหนาวของฟินแลนด์ แถมยังมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์กลางวันอีกด้วย

ฟินแลนด์แชมป์ประเทศสุขสุดโลก 4 ปีซ้อน ไทยอยู่อันดับ 54 เท่าเดิม ฟินแลนด์แชมป์ประเทศสุขสุดโลก 4 ปีซ้อน ไทยอยู่อันดับ 54 เท่าเดิม

          การตามล่าแสงเหนือที่ฟินแลนด์นั้น คือ ภารกิจหลักของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากรอบโลก ดื่มด่ำไปกับความงดงามแบบแฟนตาซีของธรรมชาติ ที่ไม่ได้หลุดออกจมาจากภาพยนตร์หรือภาพวาดแต่อย่างใด แสงสีเขียวทอดยาวตัดกับท้องฟ้ายามค่ำคืน โดยแสงเหนือนั้นจะเกิดขึ้นในฤดูหนาว เป็นช่วงเวลาที่เกิดเวลากลางคืนยาวนาน ทำให้บรรยากาศโดยรอบในการรับชมแสงเหนือจะเต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน ภาพในฝันของใครหลายๆคน คือ การนั่งล้อมวงก่อไฟที่ปิ้งมาสเมลโล่ท่ามกลางแสงเหนือ ที่สาดส่องไปทั่วท้องฟ้า ซึ่งจุดในการรับชมแสงเหนือในฟินแลนด์ก็มีด้วยกันหลายที่ แต่ที่คนที่นิยมไปกันมากที่สุดคือ “Lapland”

My Finland, Your Experience

          Lapland เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการตามล่าแสดงเหนือ ที่คนนิยมมากันมาที่สุดในประเทศฟินแลนด์ เอกลักษณ์ของที่นี่คือ เป็นหมู่บ้านกวางเรนเดียร์ เพราะมีกวางอาศัยมากกว่าแสนตัว ทำให้เหล่าน้องกวางกลายเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ไปด้วย Lapland มีอุทยานแห่งชาติให้เยี่ยมชมถึง 6 แห่ง ดื่มด่ำไปกับความงดงามของธรรมชาติในช่วงหน้าหนาว รวมถึงเป็นลานสกีชั้นดีในการโชว์ลีลา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันในช่วงหน้าหนาวคือ การแช่น้ำพุร้อน ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเหน็บ นอกจากที่ Lapland ยังมีสถานที่ตามล่าแสงเหนือให้นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมได้อีกในประเทศฟินแลนด์ ไม่ว่าจะเป็น Nellim , Harriniva and Torassieppi , Menesjärvi เป็นต้น แอบกระซิบว่าที่ Menesjärvi จะสามารถมองเห็นแสงเหนือได้ชัดเจนมากที่สุด

Kids In Finland Continue To Ride Bicycles To School In -17°C (1.4°F) Weather And It's A Lesson In Commuting | Kids ride on, Bicycle, Finland

          นอกจากนี้ที่ประเทศฟินแลนด์ยังมีกิจกรรมทำอีกมากมาย สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ต้องยกให้ประเทศฟินแลนด์เป็นอีกหนึ่งดินแดนสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยภูมิประเทศที่สวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่มีคุณภาพ ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศฟินแลนด์สะดวกสบาย และง่ายมากยิ่งขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยว ผู้คนในเมืองเป็นกันเองและต้อนรับเราอย่างดี เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณและไปล่าแสงเหนือพร้อมๆกันได้แล้วที่ประเทศฟินแลนด์!

 

 

# ล่าแสงเหนือ ที่ประเทศฟินแลนด์ บอกเลยว่าฟินจริง!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม Previous post ปีนหิมาลัย ไปสำรวจสิกขิม
7 เมืองยุโรป ฟินๆ ที่ไม่ต้องบินก็เที่ยวได้ Next post 7 เมืองยุโรป ฟินๆ ที่ไม่ต้องบินก็เที่ยวได้