พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส!

พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส!

Spread the love

พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส!

                  วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปท่องในหมู่บ้านของเหล่าโทรลล์ตัวน้อย พวกเขาเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก ผ่านปลายปากกาของ Tove Jansson นักวาดการ์ตูนชื่อดังชาวฟินแลนด์ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่กระแสมูมินมาแรงมาก จนเกิดเป็น Moomin Valley Park หมู่บ้านสุดแฟนตาซีของเหล่าโทรลล์ที่จะทำให้คุณหัวใจพองโตไปกับความน่ารักของพวกเขาเหล่านี้ รวมถึงคุณจะได้รู้จักเจ้าโทรลล์อ้วนกลมมากขึ้นกว่าเดิม

Complete Guide to Japan's Moominvalley Park: Highlights, Recommendations, and More! | LIVE JAPAN travel guide

                  Moomin Valley Park อยู่ในจังหวัดไซตามะ เมืองฮันโนะ เดินทางง่ายๆใกล้โตเกียว สามารถโดยสารรถไฟความเร็วสูงต่อด้วยรสบัสก็จะถึงที่หมู่บ้านมูมินแล้ว หมู่บ้านแห่งนี้นอกจากจะเป็นการแสดงนิทรรศการของเหล่าโทรลล์ ยังเป็นสวนสาธารณะที่ให้นักท่องเที่ยวหรือชาวญี่ปุ่นเข้ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจได้ บริเวณทางเข้า เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ภาพพื้นหลังเป็นภูเขาลูกโต สวยงามราวกับหลุดออกมากจากภาพวาด บริเวณนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สามารถมาเยี่ยมชมได้ฟรี เราจึงมักเห็นภาพชาวญี่ปุ่นมานั่งปิกนิกกับครอบครัวบ่อยๆ

เที่ยว Moomin Valley Park สวนสนุกมูมิน สุดมุ้งมิ้ง @ ไซตามะ - Chill Chill Japan

                  ในการเข้าสู่หมู่บ้านมูมินต้องเสียค่าผ่านประตู โดยผู้ใหญ่จะต้องจ่ายในราคา 1,500 เยน และเด็กในราคา 1,000 เยน ด้านในมีมุมถ่ายภาพเยอะมาก ล้อมรอบไปด้วยอาคารสไตล์ยุโรป เน้นสีสันที่สดใส แลนมาร์คที่คนนิยมมาถ่ายภาพกันมากที่สุดคือ ประสาทไม้สีฟ้า ที่เบื้องหน้าเป็นลำธารเล็กๆ ดอกไม้น้อยๆ ขึ้นตามโขดหิน ยิ่งในช่วงหน้าหนาวบรรยากาศของโซนนี้จะสวยมาก เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในการ์ตูนอย่างไงอย่างงั้น

รวมถึงมีการจัดนิทรรศการของเหล่าโทรลล์ ภายในอาคารขนาดสามชั้น ที่นี่จะทำให้คุณรู้จักกับพวกเขาเหล่านี้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงโมเดลแบบสามมิติ หรือการจัดแสดงผ่านจอมอนิเตอร์ นอกจากนี้ยังมีโซนของเครื่องเล่นเอาใจเด็กๆ เพิ่มความสนุกสนานไปอีกระดับหนึ่ง อาหารก็อร่อย มีการตกแต่งด้วยภาพของมูมินตามเมนูอาหาร ส่วนราคาก็เป็นสไตล์สถานที่ท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีโซนของฝากที่ยกทัพมูมินลิขสิทธิ์แท้มาให้เลือกช้อปกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ตุ๊กตา รวมถึงเครื่องเขียนเล็กๆ น้อยๆ ก็มีนะ

พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส!

                  สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวนเมืองโตเกียวแล้ว อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวเดินทางใกล้ๆ เราขอแนะนำ Moomin Valley Park เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน เหมาะกับการมาเป็นครอบครัว รับประกันว่าถูกใจเด็กๆแน่นอน หากเดินทางมาจากเมืองโตเกียว สามารถโดยสารรถไฟฟ้าความเร็วสูง มาลงที่สถานีฮานโนะ จากนั้นโดยสารรถบัสสาย M1 เดินทางมาจนสุดสายก็จะพบกับ Moomin Valley Park แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : metsa-hanno.com

 

 

# พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา Previous post เมาท์รัชมอร์ สถาปัตยกรรมหินผาแห่งอเมริกา
Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง Next post Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง