คู่ควรติดอันดับเมืองน่าอยู่ Vancouver

คู่ควรติดอันดับเมืองน่าอยู่ Vancouver
Spread the love

คู่ควรติดอันดับเมืองน่าอยู่ Vancouver เมืองท่าริมฝั่งแปซิฟิกแห่งแคนาดา

คู่ควรติดอันดับเมืองน่าอยู่ Vancouver

            คู่ควรติดอันดับเมืองน่าอยู่ Vancouver  ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ ที่ต้องจดลงไปในสมุดเลยว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปอีก ยังไงก็จะไปให้ได้ เพราะนี่คือหนึ่งในเมืองที่เรารู้สึกว่า น่าอยู่มาก ๆ ก็คือ Vancouver เพราะลงตัวทั้งความเป็นเมืองและธรรมชาติที่มีสัดส่วนกำลังพอดี คุณภาพชีวิตในระดับสูง รวมทั้งบรรยากาศที่ดูไม่น่าเบื่อ มีกิจกรรมให้ทำเพื่อผ่อนคลายได้

คิดว่าเมืองนี้คงคุ้นหูคนไทยอยู่แล้ว เพราะเป็นเมืองใหญ่ และที่สำคัญเลยก็คือ เมืองนี้เป็นเมืองที่มีเที่ยวบินจากไทยไปได้ค่อนข้างสะดวก หลายคนจึงเข้าใจว่า Vancouver เป็นเมืองหลวงของแคนาดา ทั้งที่เมืองหลวงที่แท้จริงคือกรุง Ottawa ทางตะวันออกของประเทศ

คู่ควรติดอันดับเมืองน่าอยู่ Vancouver

Vancouver เป็นเมืองท่าเรือสำคัญริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกในรัฐ British Columbia ทางมุมตะวันตกเฉียงใต้ของแคนาดา ไม่ไกลจากชายแดนสหรัฐฯ โดยถือเป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับที่ 3 ของประเทศ

เมืองใหญ่ที่มีประชากรอาศัยอยู่มากกว่า 6 แสนคนแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายด้านเชื้อชาติและวัฒนธรรมมากที่สุดของแคนาดา โดยมากกว่าครึ่งไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการสื่อสารระหว่างกัน แต่ก็อยู่รวมกันได้อย่างราบรื่น

สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองนี้ต้องเป็น Capilano Suspension Bridge สะพานแขวนชื่อดังวิวแจ่มที่อยู่ทางด้านเหนือของศูนย์กลางเมือง ซึ่งสร้างขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1889 โดย George Grant Mackay วิศวกรชาวสก็อตติช ก่อนปรับเปลี่ยนโครงสร้างหลักโดยใช้สายเคเบิ้ลเพื่อความแข็งแรงในอีก 21 ปีให้หลัง

สะพานแขวนแลนด์มาร์คของเมืองแห่งนี้ใช้ข้ามแม่น้ำ Capilano มีความยาว 140 เมตร และสูงจากระดับน้ำด้านล่างถึง 70 เมตร เมื่อเดินข้ามมันก็จะแกว่ง ๆ เสียว ๆ หน่อย รอบบริเวณตรงนี้ร่มรื่นด้วยป่าไม้เขียวขจี เดินตามเส้นทางชมธรรมชาติกันได้เพลิดเพลินเลย

ไม่ว่าการจัดอันดับของสำนักไหน Vancouver มักจะติดอันดับ Top 10 เมืองคุณภาพชีวิตดี หรือเมืองน่าอยู่อาศัยตลอดทุกปี ซึ่งจากที่เราเคยได้ไปสัมผัสมาก็รู้สึกเห็นด้วยนะ ชีวิตดีมาก ๆ แม้ว่าค่าครองชีพอาจจะสูงมากก็ตาม

การเดินทางมา : เนื่องจากเป็นศูนย์กลางการคมนาคมอยู่แล้ว เดินทางมาด้วยวิธีใดก็สะดวกทั้งหมด แน่นอนว่าง่ายสุดคือใช้ไฟลท์บินมาลงที่ Vancouver International Airport เลย

 

Vancouver

ที่มา : tieweng

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *