สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์

สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์
Spread the love

สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ถ่ายรูปสวย กลางทุ่งดอกทิวลิป

                สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์  เบื่อ ๆ เหงา ๆ แบบนี้ ไปหาที่เที่ยวบรรเทาอาการเหงากันเถอะ และใครที่มีแพลนไป เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อย่าลืมปักหมุด สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ลงในลิสต์ด้วยนะคะ เพราะถือเป็นไฮไลท์ของ เนเธอร์แลนด์ ในช่วงนี้เลย แถมยังจัดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น ถ้าไม่อยากพลาด ทุ่งดอกทิวลิป ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ดอกไม้ประจำชาติของเนเธอร์แลนด์ล่ะก็ ตามเรามาเลย!

สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์

สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) เป็นสวนดอกไม้สำคัญของเนเธอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ตั้งอยู่ใน เมืองลิซเซ่ ​(Lisse) แคว้นเซ้าท์ฮอลแลนด์ (South Holland) ซึ่งห่างจาก อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ไปเพียง 29 กิโลเมตรเท่านั้น ด้วยเหตุนี้นักท่องเที่ยวจึงนิยมไปเที่ยวสวนแห่งนี้แบบ One Day Trip ค่ะ ซึ่งความพิเศษของสวนดอกไม้แห่งนี้คือ นอกจากจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ ดอกทิวลิป ที่สำคัญของเนเธอร์แลนด์แล้ว ยังเป็นสวนที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปีด้วยค่ะ

สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์

ไฮไลท์ สวนเคอเคนฮอฟ

ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งเพาะปลูก ดอกทิวลิป ที่สำคัญของเนเธอร์แลนด์แล้ว ต้องบอกก่อนว่าภายในสวนนั้นมีดอกทิวลิปกว่า 800 สายพันธุ์ รวมแล้วกว่า 7 ล้านดอกเลยทีเดียวค่ะ แต่ละสายพันธุ์ต่างมีเอกลักษณ์และสีสันเฉพาะตัว ที่แม้จะมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง แต่ก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันออกไป เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ดอกทิวลิปเหล่านี้ก็จะพากันเบ่งบาน ระเบิดสีสันออกมาทั่วทั้งสวนไปพร้อม ๆ กับดอกไม้ชนิดอื่น ๆ เช่น ดอกลิลลี่ ดอกแดฟโฟดิล หรือนาซิสซัส ดอกไฮยาซินธ์ ดอกซากุระ และ ดอกกล้วยไม้ อีกหลากหลายสายพันธุ์

 

ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์

ที่มา : travel.trueid.net

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *