อลังการงานวัง Granada

อลังการงานวัง Granada

Spread the love

อลังการงานวัง Granada เมืองโบราณสไตล์แขกมัวร์แห่งสเปน

     อลังการงานวัง Granada   อีกหนึ่งจุดหมายที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นสถานที่ที่เป็นเหมือนไฮไลท์ห้ามพลาดเมื่อมาถึงแคว้น Andalusia ยังไงก็ต้องเป็น Granada (กรานาดา) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของสเปนที่ยิ่งดังเป็นพลุแตกจาก Memories of the Alhambra ซีรี่ส์เกาหลีที่ออกอากาศเมื่อช่วงปลายปี 2018

Granada คือเมืองหลวงของจังหวัดชื่อเดียวกันแห่งแคว้น Andalusia ทางตอนใต้ของสเปน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา Sierra Nevada ที่มีความสูงเฉลี่ย 738 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยอยู่ตรงจุดบรรจบกันของแม่น้ำ 4 สาย ได้แก่ Darro, Genil, Monachil และ Beiro

May be an image of outdoors and monument

เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้การปกครองของแขกมัวร์มาตั้งแต่ปี 711 โดยในช่วงศตวรรษที่ 11-13 กลายเป็นเมืองหลวงของ Emirate of Granada หรือ Nasrid Kingdom of Granada จนกระทั่งปี 1492 กองทัพคาทอลิกของพระเจ้า Ferrando ที่ 2 แห่ง Aragon ชนะสงคราม และได้เปลี่ยนแปลงให้เป็นเมืองคริสเตียนนับตั้งแต่นั้น

แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดของเมืองต้องเป็น “Alhambra” ป้อมปราการและพระราชวังมรดกโลกสุดอลังการบนเนินเขา Sabika ใจกลางเขตเมืองที่จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ระบุว่ามีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 ก่อนต่อเติมส่วนต่าง ๆ เพิ่มเติมเข้ามาในเวลาต่อมา

ภายใน Alhambra มีลักษณะเป็น complex ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของสิ่งก่อสร้างอันงดงามและทรงคุณค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น

อลังการงานวัง Granada

Alcazaba ปราการส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของ Alhambra สร้างในศตวรรษที่ 13 โดยสุลต่าน Al-Hamar หรือพระเจ้าโมฮัมเหม็ดที่ 1 อิบน์ นัสร์ โดยมีหอคอยที่ใหญ่ที่สุดคือ Torre de la Vela

Palacio de Carlos V (Palace of Charles V) อดีตพระราชวังของราชวงศ์ Nasrid อยู่ที่จุดสูงสุดของเนินเขา Sabikaหลังจากกษัตริย์มัวร์สิ้นอำนาจ พระราชวังนี้จึงถูกออกแบบและก่อสร้างให้เป็นที่ประทับของพระเจ้า Carlos ที่ 5 พระมหากษัตริย์แห่งสเปน

Palacios Nazaríes (Nasrid Palaces) พระราชวังของสุลต่าน Al-Hamar ในช่วงศตวรรษที่ 13 ซึ่งประกอบด้วยพระราชวังที่มีบริเวณของตัวเอง ได้แก่ Mexuar, Palacio de Comares ของกษัตริย์ Yusuf ที่ 1 และ Palacio de los Leones ของกษัตริย์ Mohammed ที่ 5

ใกล้กับ Alhambra ยังมี Jardines del Generalife สวนซึ่งเป็นที่ตั้งของ Palacio del Generalife หรือ Generalife Palace พระราชวังฤดูร้อนของสุลต่าน Muhammad ที่ 2 และ 3 แห่งราชวงศ์ Nasrid ผู้ปกครองดินแดน Emirate of Granada ให้เดินเล่นชิลล์ๆ ได้ด้วย

ร้านอาหารแนะนำ : Restaurante Jardines de Zoraya ร้านอาหารฟีลสวนบนเนินเขาเมืองเก่า ไม่ไกลจากจุดชมวิว Mirador de San Nicolás ซึ่งนอกจากอาหารจะดีงามตามแบบฉบับสเปนใต้แล้ว จุดเด่นของร้านนี้คือมีโชว์เต้นระบำฟลามิงโกให้ได้ชมแบบใกล้ชิดอีกด้วย เรียกว่าเพลินเลย

 

 

Granada

ที่มา : tieweng

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดั่งต้องมนต์สะกด Würzburg เมืองบาโรคเปี่ยมเสน่ห์แห่งเยอรมนี Previous post ดั่งต้องมนต์สะกด Würzburg
สง่างามคลาสสิก Braga Next post สง่างามคลาสสิก Braga