ผสมผสานเก่าใหม่ Málaga
Spread the love

ผสมผสานเก่าใหม่ Málaga เมืองตากอากาศริมชายฝั่งสุดชิลล์แห่งสเปน

ผสมผสานเก่าใหม่ Málaga สำหรับความสวยงามองประเทศสเปนนั้น ต้องบอกเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเมืองเล็กหรือเมือกใหญ่ เอกลักษณ์ต่าง ๆ นั้นมีความสวยงามไม่แพ้กันอย่างแน่นอน และอย่างที่รู้กันว่าแคว้น Andalusia นั้นกินอาณาเขตกว้างใหญ่ทางตอนใต้ทั้งหมดของสเปนเลยทำให้เรียงรายไปด้วยเมืองท่าริมทะเลที่ส่วนมากเป็นเมืองรีสอร์ทสำหรับพักผ่อนตากอากาศซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ชาวยุโรปทางเหนือที่ต้องการหนีอากาศหนาวมาทางใต้ที่อากาศอบอุ่นกว่า โดยหนึ่งในจุดหมายห้ามพลาดก็คือ Málaga (มาลาก้า)

ติดใจ! สเปน ตอนที่ 4 เที่ยวเอง “Málaga”  เมืองตากอากาศริมทะเลและสองเมืองใกล้ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ | Tieweng

Málaga คือเมืองหลวงของจังหวัดชื่อเดียวกันในแคว้น Andalusia เขตเมืองตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล Alboran โดยได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของ Costa del Sol (Coast of the Sun) หรือเมืองริมชายฝั่งทางภาคใต้ของสเปน ฝั่งตรงข้ามทะเลคือทางเหนือของประเทศโมร็อกโก

เมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของแคว้นแห่งนี้ถือเป็นเมืองที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเพราะมีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานถึงกว่า 2,800 ปี โดยเป็นบ้านเกิดของบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น จิตรกรเอกของโลกอย่าง Pablo Picasso นักปรัชญาชาวยิวนาม Solomon ibn Gabirol และนักแสดงชื่อดัง Antonio Banderas

นอกจากความสำคัญในแง่ของการเป็นหนึ่งในเมืองท่าหลักของสเปนแล้ว Málaga ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนริมทะเลยอดนิยมอันดับต้น ๆ ในทวีปยุโรปอีกด้วย รวมถึงมีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีค่อนข้างสูง

อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง

เขตเมือง Málaga นั้นกว้างใหญ่ แต่สถานที่ท่องเที่ยวกระจุกตัวอยู่ในเขตเมืองเก่าทั้งหมด ทำให้เดินเที่ยววนไปวนมาได้ โดยมีทั้งแนวโบราณสถานและสิ่งก่อสร้างยุคใหม่ เรียกว่าผสมผสานกันอย่างลงตัว เดินชมเมืองได้เพลินไม่น่าเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น

Catedral de la Encarnación de Málaga หรือ Málaga Cathedral มหาวิหารโรมันคาทอลิกที่สร้างในสถาปัตยกรรมสไตล์เรอเนสซองส์ระหว่างปี 1528-1782 ทางทิศเหนือมีหอระฆังสูง 87 เมตร ซึ่งสูงที่สุดเป็นอันดับสองในแคว้น Andalusia

Alcazaba ป้อมปราการมัวร์และพระราชวังบริเวณเชิงเขา Gibralfaro กลางเมืองที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 โดยราชวงศ์ Hammudid ผู้ปกครองอาณาจักรกาหลิบแห่งกอร์โดบาซึ่งปกครองคาบสมุทรไอบีเรียและแอฟริกาเหนือเพื่อป้องกันการรุกรานของโจรสลัด

Gibralfaro เนินเขาที่ตั้งของ Castillo de Gibralfaro ปราสาทโบราณของชาวอาหรับที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 เพื่อใช้เป็นฐานที่มั่นของกองทัพและป้องกัน Alcazaba รวมถึง Mirador de Gibralfaro จุดชมวิวมุมสูงที่มองลงไปเห็นสนามสู้วัว Plaza de toros de La Malagueta และท่าเรือ

Teatro Romano โรงละครโรมันโบราณอยู่ด้านล่างป้อมปราการ Alcazaba ในเขตประวัติศาสตร์ของเมือง โรงละครแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาล และถูกค้นพบเมื่อปี 1951 ต่อมาได้มีการบูรณะและอนุรักษ์เป็นแหล่งโบราณคดีสำคัญ

Museo Picasso Málaga พิพิธภัณฑ์ที่เป็นหนึ่งในสองหอศิลป์ที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่ Pablo Ruiz Picasso จิตกรเอกของโลกซึ่งเป็นชาวเมืองมาลาก้าโดยกำเนิด อีกแห่งคือ Fundación Picasso หรือ Museo Casa Natal (Birthplace Museum) ที่เมือง Málaga เช่นกัน

Calle Marqués de Larios หรือ Calle Larios ถนนคนเดินและช้อปปิ้งใจกลางเมืองเก่า ถนนสายนี้มีอายุเก่าแก่มากกว่า 130 ปี โดยถือเป็นถนนที่แพงที่สุดสำหรับอยู่อาศัยของ Málaga และแพงที่สุดอันดับ 11 ของสเปน

 

ประเทศสเปน

ที่มา : tieweng

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *