น่ารักเนียนตา Mijas
Spread the love

น่ารักเนียนตา Mijas เมืองสีขาวบนเนินเขาแบบฉบับทางใต้ของสเปน

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ กลางแจ้ง

 

น่ารักเนียนตา Mijas  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยที่เป็นภาพจำที่เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเมืองในแคว้น Andalusia ก็คือบ้านเรือนสีขาวสะอาดที่เรียงตัวกันบนแนวเนินเขาไล่ระดับความสูงลดหลั่นกันไป ซึ่งหนึ่งในเมืองที่เป็นตัวอย่างชัดเจนคงต้องเป็น “Mijas” (มิฆาส) นั่นเอง

Mijas คือเมืองบนเนินเขาความสูง 430 เมตรในจังหวัด Málaga ส่วนหนึ่งของเขต Costa del Sol Occidental แห่งแคว้นปกครองตนเอง Andalusia ทางตอนใต้ของประเทศสเปน ใกล้กับชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

โดยที่เมืองนี้นั้นก็เป็นเมืองที่มีอายุเก่าแก่เป็นอย่างมาก โดยที่เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์แห่งนี้มีชื่อเสียงจากหมู่บ้าน Mijas Pueblo ซึ่งเต็มไปด้วยบ้านเรือนสีขาวที่ลาดชันไปตามแนวเนินเขาตามแบบฉบับสเปนตอนใต้ โดยในเมืองลัดเลาะด้วยตรอกซอกซอยที่บ้านเรือนตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้สีสันสดใส ให้บรรยากาศน่ารักผ่อนคลายสุด ๆ

อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง

 

ด้วยฟีลเมืองแบบนี้เลยไม่แปลกใจที่รายได้หลักของเมืองจะมาจากการท่องเที่ยว รอบบริเวณเป็นที่ตั้งของสนามกอล์ฟหลายแห่ง รวมทั้ง La Cala Resort กอล์ฟรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในสเปน ส่วนรายได้รองลงมาคือการเพาะปลูก ได้แก่ มันฝรั่ง อะโวคาโด และธัญพืชต่าง ๆ

เรามาเที่ยวเมือง Mijas แบบ one day trip จากเมือง Málaga ที่อยู่ห่างออกไปทางเหนือประมาณ 35 กิโลเมตร ต้องบอกว่าแม้จะอากาศไม่ดีเท่าไหร่ มีฝนโปรยปรายลงมาพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ความน่ารักของที่นี่ลดลงเลย ถือเป็นอีกจุดหมายห้ามพลาดใกล้เมือง Málaga

ร้านอาหารแนะนำ: Fiesta Restaurante ตรงปากทางเข้าเมืองที่พูดได้เต็ม ๆ ว่าดีมากในทุกจานที่สั่งมา อาหารเป็นแนวท้องถิ่นซึ่งมีเมนูเด็ดอย่าง “Langostinos al pil pil” ลักษณะคล้ายกุ้งผัดเนยกระเทียมบ้านเรา รวมทั้งเนื้อแก้มหมูย่างก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กันจริง ๆ

การเดินทางมา : จากเมือง Málaga ใช้รถไฟท้องถิ่นมาที่สถานี Benalmádena-Arroyo de la Miel ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แล้วต่อรถเมล์สาย M-121 ไปอีก 30 นาที

 

 

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

ที่มา : tieweng

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *