มหัศจรรย์เมืองในถ้ำ Setenil de las Bodegas
Spread the love

มหัศจรรย์เมืองในถ้ำ Setenil de las Bodegas เมืองเก่าแก่ใต้หุบเขาแห่งสเปน

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ กลางแจ้ง

มหัศจรรย์เมืองในถ้ำ Setenil de las Bodegas  ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ทุกมุมจริง ๆ และในแถบตอนใต้ของสเปนนั้นมีจุดหมายน่าสนใจน่าไปเยือนมากมายเหลือเกิน โดยส่วนมากจะเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ตามพื้นที่หุบเขา และนี่คืออีกเมืองที่เราได้ไปเที่ยวมาและอยากบอกต่อสุด ๆ Setenil de las Bodegas คือเมืองใต้หน้าผาสุดมหัศจรรย์ในจังหวัด Cádiz แห่งแคว้น Andalucia ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสเปน ห่างจากเมือง Málaga มาทางตะวันตกประมาณ 97 กิโลเมตร และจากเมือง Cádiz มาทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 157 กิโลเมตร

อาจเป็นรูปภาพของ 7 คน, ผู้คนกำลังเล่นเครื่องดนตรี, ผู้คนกำลังยืน และ กลางแจ้ง

โดยที่เมือง ๆ นี้ก็เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ซ่อนความสวยงามเอาไว้มากมาย โดยที่เป็นเมืองที่มีประชากรเพียง 3,000 คนแห่งนี้โดดเด่นที่ชาวเมืองสร้างบ้านเรือนอยู่ภายใต้หินผาแทรกไปตามหุบเขาที่ขนาบไปกับแนวแม่น้ำ Trejo ซึ่งลักษณะทางภูมิศาสตร์แบบนี้เกิดจากการที่กระแสน้ำกัดเซาะแนวหินสองข้างทางเป็นระยะเวลานานหลายล้านปีจนเกิดเป็นโพรงลึกยาวไปตามโค้งน้ำ

ลักษณะของชะโงกผาธรรมชาตินี้ นอกจากจะแข็งแรงแล้วยังมีความเย็นจากหินผาทำให้ห้องหรือบ้านเย็นสบาย โดยเฉพาะการทำห้องเก็บของใต้หินทำให้เก็บผลิตผลทางการเกษตรไว้ได้นานเพราะมีความเย็นเหมือนตู้เย็น

ถึงแม้เมืองนี้จะมีอายุเก่าแก่ยาวนานมากกว่า 1,000 ปี แต่สถาปัตยกรรมที่เป็นอยู่ส่วนมากในปัจจุบันจะมีรูปแบบที่เรียกว่า Andalucian design ซึ่งเป็นอาคารในยุคหลัง โดยทาสีใหม่ทั้งหมดด้วยสีขาวเพื่อระบายความร้อน

ด้วยความที่เมืองมีขนาดเล็กมาก การเที่ยวในเมืองเลยใช้การเดินอย่างเดียวได้ทั้งหมด ถ้าอยากได้มุมสูงก็แค่เดินตามทางถนนขึ้นเนินไปไม่ไกลก็จะเห็นภาพรวมของเมืองสีขาวหลังคาน้ำตาลสุดละมุนได้แล้ว

ในเรื่องอาหารการกิน ที่นี่มีชื่อเสียงจากผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ทั้งหมด โดยเฉพาะไส้กรอกหมู chorizo และ cerdo ทำให้ในเมืองมีร้านอาหารและบาร์ที่มีชื่อเสียงเรียงกันเป็นแถบ ตลอดแนวความยาวของบ้านใต้หน้านั้นเรียงรายด้วยร้านอาหารวิวดี แถมรสชาติก็เยี่ยมอีกต่างหาก เรียกว่าเลือกร้านกันได้ตามใจชอบกันเลย

การเดินทางมา : สะดวกที่สุดคือเช่ารถขับเอง แต่ถ้าอยากใช้รถสาธารณะ สามารถใช้รถบัสจากเมือง Málaga หรือ Ronda ได้ แต่รอบน้อยมาก และมีแค่วันจันทร์ถึงศุกร์เท่านั้น

 

 

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

ที่มา : tieweng

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *