เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย ๆ เมอร์ไลออน Merlion

เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย ๆ เมอร์ไลออน Merlion

Spread the love

เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย ๆ เมอร์ไลออน Merlion ล่องเรืออ่าว Marina Bay

เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย ๆ เมอร์ไลออน Merlion  หลังจากที่ในหลาย ๆ ประเทศนั้นสถานการณ์โควิดเรื่อวที่จะคลี่คลายกันบ้างแล้ว และต้องบอกเลยว่าสำหรับช่วงนี้สิงคโปร์เริ่มกลับมาเป็นอีกประเทศที่น่าไปเที่ยวอีกครั้ง เพราะเปิดให้นักเดินทางไปได้แล้ว ใครยังไม่เคยมาแล้วสงสัยว่า ไปสิงคโปร์เที่ยวไหนดี? เราจะบอกว่าถ้าไม่ได้แวะมาชมสิงโตพ่นน้ำ Merlion (เมอร์ไลออน) แล้วล่ะก็ คงพูดได้ไม่เต็มปากแน่ ๆ ว่าเดินทางมาถึงแล้ว เลยอยากจะจะพาคุณไปนั่งเรือ Bumboat ชมเจ้าสิงโตทะเลตัวยักษ์แบบใกล้ชิด จนแทบสัมผัสละอองน้ำที่พ่นมาจากปากเลย

เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย ๆ เมอร์ไลออน Merlion

 

เที่ยวสิงคโปร์ นั่งเรือ Bumboat ชมวิวอ่าวมาริน่า เบย์ ดูเมอร์ไลออน

เริ่มต้นการท่องเที่ยวแสนพิเศษครั้งนี้กันได้เลย และพอเริ่มแดดร่มลมตก เราเลยมาเตรียมตัวขึ้นเรือที่เรียกว่า Bumboat (เรือท้องถิ่นสำหรับให้นักท่องเที่ยวนั่งชมวิว) ที่ท่าเทียบเรือในย่าน Clarke Quay (คลาร์กคีย์) แถวนี้จะให้สนุกต้องแวะมาตอนดึก ๆ เพราะจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มากินเที่ยว แวะร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงแสง สี เสียงเพียบ ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้วแถวนี้ยังเป็นแค่ท่าเทียบเรือสำหรับขนถ่ายสินค้าเท่านั้นเอง

บนเรือก็จะมีเสียงบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของอาคารริมสองฝั่ง ว่าแต่ก่อนเคยเป็นอะไรมา แน่นอนว่าตอนนี้ก็ไม่เหลือเค้าเดิมแม้แต่นิดเดียว จากโกดังสินค้ามาเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านรวงสมัยใหม่ และพอเรือเริ่มล่องออกมาถึงบริเวณอ่าว Marina Bay (มาริน่า เบย์) ก็จะเห็นตึก ตึก และตึกสูงเต็มไปหมด ส่วนใหญ่เป็นสถาบันทางการเงินต่าง ๆ ดูแล้วแถวนี้คงจะฮวงจุ้ยดีเลยมาอยู่กันตรงนี้หมด

เที่ยวสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวย ๆ เมอร์ไลออน Merlion

 

ประวัติ ความเป็นมาของเมอร์ไลออน Merlion

ขอเล่าเรื่องย้อนไปนิดหน่อยว่าแต่ก่อนจะเป็นสิงคโปร์นั้น ที่นี่มีชื่อเรียกว่า Temasek (เทมาเส็ก) เป็นภาษาชวา แปลว่าเมืองแห่งทะเล ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น Singapura (สิงคปุระ) แปลว่าเมืองแห่งสิงโต (เพราะเจ้าชายจากเกาะสุมาตราผู้เดินทางมาพบเกาะแห่งนี้ มองเห็นสิงโตยืนอยู่บนหน้าผา เลยเรียกที่นี่ว่าเมืองสิงโต ปัจจุบันอยู่ในสวนสัตว์หมดล่ะ)

รูปปั้น Merlion ในสิงคโปร์นั้นมีทั้งหมดแค่ 5 ตัว แต่ตัวที่ดังจริง ๆ มีแค่ 3 ตัว 2 ตัวแรกอยู่ใน Merlion Park นี่แหละ ส่วนอีกตัวหนึ่งอยู่ที่เกาะ Sentosa (เซ็นโตซ่า) ซึ่งปัจจุบันถูกทุบทิ้งเพื่อสร้างโครงการทางเดินเชื่อมระหว่างรีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซา ไปยังตอนใต้ของเกาะ  ส่วนใครที่เคยได้ยินว่ามีตัวแม่ตัวลูกล่ะก็ขอให้คิดใหม่ เพราะ Merlion มีแต่ตัวผู้จ้า

 

 

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

ที่มา : travel.trueid.net

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

มหัศจรรย์เมืองในถ้ำ Setenil de las Bodegas Previous post มหัศจรรย์เมืองในถ้ำ Setenil de las Bodegas