บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองมรดกโลก

บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองมรดกโลก
Spread the love

บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองมรดกโลก สุดคลาสสิกริม แม่น้ำ Avon

บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองมรดกโลก

บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองมรดกโลก บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ ชื่อ ๆ นี้อาจจะเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในฐานะ เมืองสวย ที่อบอวลไปด้วยศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่อนุรักษ์มาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยโรมัน โดยเฉพาะ โรงอาบน้ำโรมัน แลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง นอกเหนือจากนั้น บาธ ยังเป็นหนึ่งในแหล่งการศึกษาชั้นนำของ อังกฤษ แถมยังเป็นเมืองที่ เจน ออสเตน (Jane Austen) นักเขียนนวนิยายชาวอังกฤษชื่อดังเคยมาอาศัยอยู่ด้วย เรียกว่าเป็นเมืองที่เสน่ห์ล้นเหลือจริง ๆ ค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศชิล ๆ เที่ยวสบาย ถ่ายรูปสวย ต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้เลย

บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองมรดกโลก

ประวัติเมือง บาธ Bath

บาธ (Bath) เมืองสวยที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก ตั้งอยู่ริม แม่น้ำ Avon (River Avon) ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เดิมทีเป็นเมืองสปาที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 1 ในสมัยยุคโรมันบริเตน (Roman Britain) เนื่องจากเป็นแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติที่สำคัญ ก่อนจะกลายมาเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมผลิตผ้าวูล (Wool) ในสมัยยุคกลาง (Middle Ages) และกลับมาเป็นเมืองสปาสำหรับคนชั้นสูงอีกครั้งในช่วงศตวรรษที่ 18 สมัยพระเจ้าจอร์จที่ 1, 2 และ 3 แห่งบริเตนใหญ่ (George I, II and III of Great Britain) ค่ะ

บาธ Bath ที่เที่ยวอังกฤษ เมืองมรดกโลก

ที่เที่ยวบาธ

บาธมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์อยู่ทั่วเมือง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดกันค่ะ เริ่มที่ โรงอาบน้ำโรมัน (The Roman Baths) ก่อนเลย เป็นโรงอาบน้ำที่เก่าแก่มากกก มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 1 เลยทีเดียว เพราะหลังจากที่โรมันเข้ายึดครองแผ่นดินอังกฤษ ที่ได้นำเอาวัฒนธรรมในการอาบน้ำมาด้วย น้ำในบ่อน้ำแร่มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 45 องศาเซลเซียส เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่ผุดขึ้นมาจากใต้พื้นดิน ซึ่งก็กลายเป็นทั้งสถานที่อาบน้ำและพบปะสังสรรค์ของคนในสมัยนั้น ส่วนปัจจุบันก็ได้พัฒนาให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเฉลี่ยประมาณ 1 ล้านคนต่อปีเลยค่ะ

ข้าง ๆ โรงอาบน้ำโรมันจะมี มหาวิหารบาธ (Bath Abbey) ที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยแองโกล แซกซอน (Anglo-Saxson) แต่มหาวิหารที่เราเห็นในปัจจุบันนั้นเป็นหลังที่สร้างในปลายศตวรรษที่ 15 ก่อนจะแล้วเสร็จในศตวรรตที่ 17 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมทรงโกธิคแสนสง่างาม และซุ้มประตูหน้ามหาวิหารที่เขาว่ากันว่าวิจิตรงดงามและสมบูรณ์ที่สุดในอังกฤษเลยทีเดียว งานนี้ถ้าพลาดไม่ได้ไปชมก็คงเสียดายแย่

 

 

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

ที่มา : travel.trueid.net

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *