NATIONAL MALL ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์แห่งชาติสหรัฐ the-world-around

NATIONAL MALL ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์แห่งชาติสหรัฐ

Spread the love

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว NATIONAL MALL

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว National Mall | วอชิงตัน การเมืองสหรัฐอเมริกา  ท่องเที่ยววอชิงตัน อาหารอเมริกัน

Washington D.C. แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา จัดเป็นจุดศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ อันเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์, อนุสรณ์สถาน รวมทั้งอนุสาวรีย์อันทรงคุณค่า อีกทั้งยังมีอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย น่าลองไปชิมมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของ National Mall  ซึ่งมีชื่อเสียงอีกด้วย สำหรับคนใดจะเดินทางไป Washington D.C.ห้ามพลาดไปชมเด็ดขาด

National Mallจะพาคุณไปเยือนกับประวัติศาสตร์แห่งชาติสหรัฐ

National Mallตั้งอยู่ใจกลาง Washington D.C. มีเนื้อที่เกือบ 3 กิโลเมตร โดนเริ่มจากอนุสรณ์สถาน Lincoln ทางตะวันตก ลากยาวไปจนจบตรงอาคารรัฐสภาสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันออก ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง ถนน Independence Avenue กับถนน Constitution Avenue ถ้าลองมายืนมองตรงจุดนี้คุณจะพบว่ามีเนื้อที่กว้างขวางมาก

ถ้าคุณมาเยี่ยมชมในวันอากาศดี คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศท้องฟ้าโปร่ง สายลมโชยอ่อนช่วยพัดพาความร้อนออกไปจากร่างกาย คุณจะได้พบกับภาพอนุสาวรีย์ Washington Monument ซึ่งตั้งสูงตระหง่านแลดูน่าสนใจเข้าไปเยี่ยมชมใกล้ๆ นอกจากนี้ยังถูกโอบล้อมไปด้วยอาคารรัฐสภาสหรัฐอเมริกา และอนุสรณ์สถาน Lincoln Memorial อันทรงเกียรติ ซึ่งหลายๆ คนคงเห็นมากันบ้างแล้วจากในภาพยนตร์ต่างๆ

National-Mall-

เมื่อคุณมองไปยังด้านหน้าอาคารรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา คุณจะพบกับผืนหญ้าสีเขียวขจี ซึ่งได้รับการดูแลอย่างดี ทอดยาวแลดูผ่อนคลายสบายตา ผืนหญ้าแห่งนี้สวยจนได้รับฉายา ‘สนามหญ้าหน้าบ้านประเทศสหรัฐอเมริกา’ เลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะสวยสมฉายาจริงๆ

National Mallเป็นสถานที่รวบรวมทั้ง อดีต , ปัจจุบัน และอนาคต เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้คุณได้ศึกษาความเป็นมาของประเทศนี้ได้อย่างลึกล้ำ มีทั้งอนุสาวรีย์และอนุสรณ์สถานมากมาย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเสียสละของเหล่าบรรพบุรุษทั้งหลาย ซึ่งทำประโยชน์ให้แก่บ้านเมือง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่กำเนิดวาทะกรรมอันโด่งดังอย่าง “I Have a Dream” ของ Martin Luther King Jr นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวผิวสี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก จวบไปจนถึงอนุสรณ์จากงาน Quilt ซึ่งระลึกถึงผู้เสียชีวิตด้วยโรค AIDs

National Mall, Washington, DC - Book Tickets & Tours | GetYourGuide

อีกทั้งยังใช้เป็นเวทีเพื่อแสดงออกถึงการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่มีความสำคัญ รวมทั้งใช้เฉลิมฉลองงานสำคัญต่างๆ ระดับประเทศ และยังมีการมารวมตัวกันเพื่อแสดงสิทธิเสรีภาพของประชาชนตามหลักประชาธิปไตย

นอกเหนือไปจากผู้คนที่หลงใหลในการเรียนรู้เรื่องราวในอดีตแล้ว คนชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ อยากแนะนำให้มาลองถ่ายภาพบรรยากาศยามค่ำคืนดูสักครั้ง เพราะคุณจะได้ภาพแสงจันทร์ที่ลงมาตกกระทบกับอนุสาวรีย์ และอนุสรณ์สถาน คุณจะพบกับความสวยงามในยามราตรีไปอีกแบบ นอกจากการมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ กับครอบครัวหรือคนรักแล้ว คุณจะยังได้รับแรงบันดาลใจดีๆ จากสถานที่แห่งนี้กลับไปเป็นของแถมกลับบ้านไปด้วย

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CRATER LAKE ทะเลสาบบนเขาพร้อมความสวยงามปล่องภูเขาไฟ Previous post CRATER LAKE ทะเลสาบบนเขาพร้อมความสวยงามปล่องภูเขาไฟ
 ปราสาทหินวัดพู จำปาสัก พาชมมรดกโลก ประเทศลาว ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปเอเชีย Next post  ปราสาทหินวัดพู จำปาสัก พาชมมรดกโลก ประเทศลาว