ชี้พิกัดเที่ยวดอย ในหน้าหนาว ล่าสุด 2565 !

ชี้พิกัดเที่ยวดอย ในหน้าหนาว ล่าสุด 2565 !
Spread the love

ชี้พิกัดเที่ยวดอย ในหน้าหนาว ล่าสุด 2565 !

หน้าหนาวแบบนี้จะนอนอยู่บ้านก็กระไรอยู่ใช่มั้ยคะ นอกจากอากาศดีแล้วยังเป็นช่วง Low seasons เหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้เราก็จะมา ชี้พิกัดเที่ยวดอย ในหน้าหนาว ล่าสุด 2565 ! จะมีที่ไหนบ้าง ? มาดูกันเลยค่ะ

  • ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ | U Chiang Mai

สำหรับที่แรกคงหนีไม่พ้นเชียงใหม่แน่นอน ซึ่งพิกัดเที่ยวดอยที่เชียงใหม่ที่เราจะหยิบยกมาแนะนำกัน คือ “ดอยอินทนนท์” นั่นเองค่ะ เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะชื่อเสียงของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เป็น ยอดดอยสูงเสียดฟ้าอันดับ 1 ของเมืองไทย  ! เหมือนที่คำโบราณเขาบอกว่า ยิ่งสูง ยิ่งหนาว รับรองว่าหนาวสะใจแน่นอน บรรยากาศก็ดี สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแบบ Unseen การท่องเที่ยวดอยที่สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ รอบ ๆ มีร้านอาหาร ที่พัก โรงแรม ภัตตาคาร ใครอยากเที่ยวแบบไหนก็มีหมด แถมเป็นเส้นทางการขึ้นดอยที่เป็นมิตรกับการเดินทางด้วยรถส่วนตัวด้วย เพราะถนนทำดีมากเลยค่ะ จะไป – กลับ หรือ ไปนอนค้างสัก 1 – 2 คืนก็ฟิน ได้ชาร์จพลังให้ร่างกายเต็มที่ !

  • ดอยค้ำฟ้า

ดอยค้ำฟ้าเชียงใหม่ | สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป รีวิวที่เที่ยวสุดฮิต  ที่พักราคาถูก

สำหรับพิกัดที่ 2 คือ “ดอยค้ำฟ้า” นั่นเองค่ะ เป็นดอยที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่เหมือนกัน แต่จะตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่น่าเที่ยวมาก เรื่องของธรรมชาติคือ อุดมสมบูรณ์สุด ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะอยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยงานต้นน้ำแม่งาย ดอยค้ำฟ้ามีป่าต้นน้ำที่สมบูรณ์ มองไปทางไหนก็มีแต่ธรรมชาติให้เราได้ชม จะเช้า สาย บ่าย ก็มีทะเลหมอกตามไหล่ทาง ไหล่เขา และรอบ ๆ ตัวของเรา ที่เที่ยวรอบข้างเยอะ เพราะเป็นแหล่งเที่ยว มีทุกอย่าง ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ อยากเห็นไฮไลท์ และเห็นความสวยงามแบบ x10 แนะนำว่าให้ไปช่วงมกราคม เพราะจะมีดอกนางพญาเสือผลิบานให้เราได้ชมมากมาย !

  • ดอยแม่ตะมาน  

ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ เรื่องน่ารู้ก่อนไปดูวิวดอยหลวงเชียงดาว

สำหรับพิกัดเที่ยวดอย ดอยที่ 3 คือ “ดอยแม่ตะมาน” ค่ะ เป็นแหล่งเที่ยวดอยที่ค่อนข้างเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ความเงียบ เพราะเป็นดอยที่ไม่ค่อยมีตึกรา อาคาร สักเท่าไหร่ ส่วนมากจะเป็นธรรมชาติล้วน ๆ เลยค่ะ ตั้งอยู่ในหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมาน อำเภอเชียงดาว ณ เชียงใหม่  ! มีดอกนางพญาเสือโคร่ง ผลิบาน เต็มที่ช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคม ทิวทัศน์มองออกไปทางไหนก็สดใจ สดชื่น รับรองว่าถ้าได้ไปจะต้องติดใจจนไม่อยากกลับ !


ที่มา : travel.trueid.net

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *