เที่ยวรอบโลกที่ Vienna เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ แห่ง ออสเตรีย !

เที่ยวรอบโลกที่ Vienna เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ แห่ง ออสเตรีย !
Spread the love

เที่ยวรอบโลกที่ Vienna เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ แห่ง ออสเตรีย !

เที่ยวรอบโลกที่ Vienna ถ้าพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกที่ประเทศออสเตรีย ไม่ว่าใครก็ต่างนึกถึง Vienna (เวียนนา) เมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ ในประเทศที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นประเทศที่ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี เมืองสวยที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 2014 ! ทำให้ไม่ว่าใครก็ต่างอยากเดินทางไปท่องเที่ยวเยี่ยมชมสักครั้ง !

Vienna, Austria 2022: Best Places to Visit - Tripadvisor

สำหรับที่ Vienna (เวียนนา) เป็นศูนย์รวมของสิ่งที่ทันสมัยและสิ่งที่สำคัญของออสเตรีย เป็นทั้งศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ คมนาคม การศึกษา รวมถึงที่ตั้งของสถาปัตยกรรมที่สะท้อนถึงประวัติศาสตร์ และศิลปวัฒนธรรมเลยค่ะ ถ้าหากว่าเดินทางไปตั้งแต่ก้าวแรกก็รู้สึกดีแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายหลายจุด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีทุก ๆ อย่างในที่เดียว ทำให้การเดินทางเที่ยวรอบโลกของเราง่ายขึ้นด้วย

10 Best Shopping Malls in Vienna - Vienna's Most Popular Malls and  Department Stores – Go Guides

แลนด์มาร์กแรกของเวียนนา Schönbrunn Palace (พระราชวังเชินบรุนน์) เป็นที่แรกที่ต้องเดินทางไปเยี่ยมชม เป็นพระราชวังแห่งประวัติศาสตร์ สร้างออกมาได้ยิ่งใหญ่อลังการ โดดเด่นด้วยการเลือกใช้สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของออสเตรีย คือ สถาปัตยกรรม Rococo สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าโยเซฟที่ 1 ด้านในพระราชวังมีห้องทั้งหมด 1,441 ห้อง เรียกว่าเดินเมื่อยกันเลยทีเดียวค่ะ แต่ทุกจุดภายในจะมีสิ่งที่ทำให้เราต้องแวะอ่าน แวะชม รอบ ๆ ภายนอกจะมีสวนสวยขนากใหญ่ ที่ตั้งของลานน้ำพุ Sun Fountain  และ อาคาร Gloriette

Schoenbrunn Palace ที่เที่ยวเวียนนา ออสเตรีย

ที่ Austrian National Library ก็เป็นอีกที่ที่น่าสนใจ เพราะเป็นหอสมุดเก่าแก่ ที่เก่าแก่มากจริง ๆ ค่ะ เพราะเริ่มต้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 14  เข้าไปแล้วจะรู้สึกเหมือนโดนสะกด ทั้งเรื่องของกลิ่นอายประวัติศาสตร์บวกกับสถาปัตยกรรมสไตล์บารอคห้องสมุดที่ใหญ่และสวยที่สุดแห่งหนึ่งในออสเตรีย มีหนังสือเรียงรายเต็มชั้นขนาดใหญ่มากกว่า 200,000 เล่ม เข้าไปแล้วไม่อยากออกเลยล่ะค่ะ ต่อด้วยที่ Kunsthistorisches หรือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ ที่ควรค่าแก่การไปชม ! มีงานศิลปะให้เข้าชมหลากหลายแบบ

Austrian National Library ที่เที่ยวเวียนนา ออสเตรีย

พิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่แบ่งออกเป็น 9 โซนด้วยกัน ได้แก่ Egyptian and Near Eastern Collection, Collection of Greek and Roman Antiquities, Picture Gallery, Kunstkammer Wien, Coin Collection, Collection of Historic Musical Instruments, Imperial Armoury และ Ephesos Museum เดินชมได้เพลิน ๆ กันทั้งวันเลยค่ะ โดยรอบนอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้บอกไป ยังมีอีกหลายแห่ง เช่น Vienna City Hall, St. Stephens Cathedral Vienna, Graben and Kohlmarkt, Hundertwasser House และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับการไปเที่ยวรอบโลกที่ Vienna เมืองหลวงของ ออสเตรีย เป็นการท่องเที่ยวที่คุ้มค่า เดินทางไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจทุกตารางนิ้ว ใครอยากไปต้องไป !


ที่มา : travel.trueid.net

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *