เที่ยวรอบโลกที่ Universal Singapore ความยิ่งใหญ่แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !

Universal Singapore ความยิ่งใหญ่แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !
Spread the love

เที่ยวรอบโลกที่ Universal Singapore ความยิ่งใหญ่แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาแพลนเที่ยวรอบโลกแบบสนุกสุดเหวี่ยง แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ Universal Singapore  (ยูนิเวอร์แซล  สตูดิโอ สิงคโปร์) หรือบางคนชอบเรียกว่า USS เป็นสวนสนุกที่มีแต่ความยิ่งใหญ่ ความอลังการ ความสนุก ที่แรกและที่เดียวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในตอนนี้ ! ต้อง List ไว้ในรายการท่องเที่ยวรอบโลกที่ต้องไปเห็นและสัมผัสกับตาตัวเองสักครั้งในชีวิต

ชวนเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Singapore ที่เดียวครบ จบทุกอารมณ์ -  KKday Thailand Blog

การเที่ยวที่Universal Singapore จะแบ่งออกเป็น 7 โซน ซึ่งแต่ละโซนจะแยกกันออกไปตามธีมของตัวละครชื่อดัง ให้ความสมจริงและเหมือนจริงทุกโซนเหมือนได้หลุดไปอยู่ในโลกของความฝันเลยล่ะค่ะ โซนทั้ง 7 โซนจะแยกออกเป็น Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World, Far Far Away และ Madagascar  แต่ละโซนจะเป็นยังไง ? มาดูกันค่ะ

บัตรเครื่องเล่น Universal Studio Singapore

เริ่มต้นที่Universal Singaporeโซน Hollywood และโซน New York เป็นโซนแรกเริ่มของสวนสนุกแห่งนี้เลยค่ะ เมื่อก้าวเท้าเข้าไปจะได้เจอโซนนี้ก่อนโซนแรก การตกแต่งภายในโซนเมื่อเดินเข้าไปเหมือนได้ไปเที่ยวนิวยอร์กแต่ที่จริงแล้วอยู่สิงค์โปรให้อารมณ์เหมือนกันแบบที่ไม่ต้องบิดลัดฟ้าไปไกล ภายในโซนจะมีเครื่องเล่น มีมุมถ่ายรูป และมีร้านอาหารที่ออกแบบดีไซน์ในสไตล์นิวยอร์ก ! บรรยากาศของโซนนี้ค่อนข้างเป็นบรรยากาศที่วุ่นวาย และดูครึกครื้นอยู่ตลอดเวลา เป็นโซนที่สำคัญมากในสวนสนุกเพราะเป็นโซนที่ใช้สำหรับการจัดแสดงด้วยค่ะ มีขบวนพาเรดสุดยิ่งใหญ่ให้ได้ชม ไม่ว่าจะเด็ก ๆ หรือ ผู้ใหญ่ ก็ต้องร้อง Wow ออกมาแน่นอน !

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สิงคโปร์TM ใน สิงคโปร์ | เอ็กซ์พีเดีย

เดินเข้าไปอีกไม่ไกลเราก็จะได้หลุดไปอยู่ในโลกอนาคตด้วยโซน Transformers ตกแต่งและดีไซน์ตามคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์เรื่อง Transformers จะออกเป็นแนว Sci-Fi City แอบกระซิบว่าในโซนนี้เครื่องเล่นหวาดเสียวสุด ๆ คือ Battlestar Galactica และ HUMAN vs. CYLON ไปแล้วต้องเล่น ! เมื่อเดินเข้ามาก็จะได้พบเจอกับอีกโซนค่ะ เป็นโซน Ancient Egypt หรือ โซนอียิปต์โบราณ นั่นเอง ทำออกมาได้สมจริงเหมือนกันค่ะ มีสิ่งที่น่าสนใจนอกจากการตกแต่ง คือ เครื่องเล่นที่มีชื่อว่า Revenge of the Mummy  รถไฟเหาะท่ามกลางความมืดมิด เครื่องเล่นแบบ Thrill – seeker ตัว Peak สนุก มันส์ จนลืมกลัว

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดที่ Universal Studios Singapore – Visit Singapore  เว็บไซต์ทางการ

เมื่อเดินเข้าไปอีกเราก็จะเจอกับ Jurassic Park ค่ะ แนวการตกแต่งแบบแนวไดโนเสาร์เน้น ๆ ที่หลากหลายสายพันธุ์ นอกจากได้เห็นแล้วยังเป็นการเรียนรู้ไปในตัวด้วย ในโซนนี้จะมีเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์ของสวนสนุก คือ Canopy Flyer และ Jurassic Park Rapids Adventure ค่ะ


ที่มา : travel.trueid.net

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *