ดอยน่าเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ รับลมหนาวช่วงปลายปี !

ดอยน่าเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ รับลมหนาวช่วงปลายปี !
Spread the love

ดอยน่าเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ รับลมหนาวช่วงปลายปี !

หน้าหนาวแบบนี้การเดินทางขึ้นเหนือนี่แหละเป็นอะไรที่น่าสนใจมากที่สุด ! สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวดอย ไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้เราก็จะมาแนะนำ ดอยน่าเที่ยว ณ เชียงใหม่ จังหวัดแห่งการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย ยิ่งในหน้าหนาวยิ่งน่าไป จะมีที่ไหนบ้าง ? มาดูกันเลยค่ะ

  • ดอยม่อนเงาะ

ดอยม่อนเงาะ จ.เชียงใหม่ จุดชมทะเลหมอกวิวพาราโนมาใกล้ตัวเมือง

สำหรับที่แรกคือ “ดอยม่อนเงาะ” ณ เชียงใหม่ เป็นดอยที่เหมาะกับสายเที่ยวธรรมชาติมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเป็นดอยที่สามารถมองออกไปเห็นวิวธรรมชาติได้แบบ 360 องศา มีต้นไม้ ป่าเขา ลำธาร น้ำตก ล้อมรอบร่างกายของเราไม่ว่าจะไปจุดไหน ใหญ่สุดลูกหูลูกตา จนเห็นดอยอินทนนท์ได้ด้วยตาเปล่า ทำให้นักเดินทางได้ท่องเที่ยว และผ่อนคลายแบบเต็มที่ หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมาเที่ยวที่ดอยม่อนเงาะ ทั้งสงบ สวย และ หนาว เดินทางก็ง่ายมากด้วย อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวดัง ๆ หลายที่ จะขึ้นไปชมความสวยงาม หรือ จะไปนอนค้างก็ได้ค่ะ มีที่พักหลายแบบให้เลือกพักด้วย !

  • ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง เที่ยวอย่างไร ทั้งที่พักดอยอ่างขาง การเดินทาง เรามีคำตอบ

และดอยที่ 2 คือ “ดอยอ่างขาง” ค่ะ หรือบางคนอาจจะเรียกว่า สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นสถานที่เที่ยวที่นอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังได้ศึกษาธรรมชาติไปในตัวด้วย เพราะที่ดอยอ่างขางถือว่าเป็นพื้นที่ในการทำเกษตรกรรมหลาย ๆ อย่าง เช่น ต้นท้อ แอปเปิลป่า หรือ ทุ่งดอกฝิ่น เป็นต้น อากาศข้างบนดอยจะค่อนข้างหนาว และเย็นมาก ๆ ตลอดทั้งวันไม่ใช่แค่ตอนกลางคืน อากาศดี มีลมพัดผ่านไปมาตลอดเวลา แดดก็แทบจะไม่มีเลย ทำให้บรรยากาศสดชื่น สูดลมหายใจรับเอากาศบริสุทธิ์กันได้เต็มปอด ! มีพืชเมืองหนาวให้เราได้ชมด้วย

  • ดอยม่อนแจ่ม

ดอยม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

และที่ที่ 3 คือ “ดอยม่อนแจ่ม” ค่ะ เป็นดอยที่กำลังมาแรง และเป็นกระแสมากตอนนี้ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ! ไม่ว่าจะชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ไม่ว่าใครก็อยากหนีมาพักกาย พักใจ ที่ ม่อนแจ่ม จุดแลนด์มาร์กใหญ่ในเชียงใหม่ บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจแบบดั้งเดิมจากชาวดอย ได้เห็นวิถีในการใช้ชีวิตแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เดินทางง่ายและสะดวกสบาย เนื่องจากเป็นจุดแลนด์มาร์กทำให้รอบ ๆ มีที่เที่ยวเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ นอกเหนือจากนี้ที่ม่อนแจ่มไม่จำเป็นต้องไปแค่หน้าหนาวเสมอไป เพราะอากาศบนดอยดีตลอดทั้งปี ทั้งเย็นและสดชื่น ไม่มีมลพิษทางอากาศเลย !


ที่มา : travel.trueid.net

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *