ม่อนแกะ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ให้ Feel เหมือนไปต่างประเทศ !

ม่อนแกะ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ให้ Feel เหมือนไปต่างประเทศ !
Spread the love

ม่อนแกะ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ให้ Feel เหมือนไปต่างประเทศ !

หน้าหนาวแบบนี้หนีเมืองกรุงไปขึ้นดอยกันดีกว่า รับอากาศบริสุทธิ์ พาร่างกายไปรับสิ่งแวดล้อมดี ๆ เพื่อฮีลร่างกาย และฮีลใจ ! สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังแพลนเที่ยว อยากหาที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 1 สถานที่ที่อยากให้ไปมาก นั่นก็คือ “ม่อนแกะ” ที่เที่ยวที่ให้ Feel เหมือนไปต่างประเทศ ! ถ้าไม่บอกว่าอยู่เชียงใหม่คงคิดว่าอยู่สวิตเซอร์แลนด์แน่นอนค่ะ จะน่าสนใจขนาดไหน ? มาดูกัน

สำหรับที่ ดอยม่อนแกะ พิกัดการเดินทางจะอยู่ที่ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ เดินทางง่าย ไม่ห่างจากตัวเมืองมาก แค่เดินทางไปทางหลวงหมายเลข 1009 เชียงใหม่ ก็ถึงม่อนแกะ แล้ว จุดสังเกตคือดอยจะตั้งอยู่ใกล้กับพระตำหนักดอยผาตั้ง ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ค่ะ เป็นดอยที่เชื่อว่าจะต้องตอบโจทย์ Animal lover แน่นอน เพราะบนดอยจะเต็มไปด้วยน้องแดะมากมาย ทำให้เป็นที่มาของชื่อ ดอยม่อนแกะ หรือ ฟาร์มแกะดอยผาตั้ง บางคนก็ชอบเรียกว่า ม่อนน้องแกะ อยู่ในส่วนการดูแลของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพราะเป็นโครงการหลวงที่ทำมาเป็นเวลานานจากรุ่นสู่รุ่น รับรองว่าไปได้เจอน้องแกะมากกว่า 50 ตัว แน่นอนค่ะ เพราะน้อง ๆ เยอะมาก มีทั้งหมด 4 สายพันธุ์ มีมากมายหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย และ อังกฤษ

บรรยากาศในการเที่ยวดอยม่อนแกะ จะให้บรรยากาศที่เหมือนกับประเทศสวิตเชอร์แลนด์ หรือ นิวซีแลนด์ แบบนั้นเลยค่ะ ที่นี่จะอยู่บนภูเขาด้วยความสูงกว่า 1,480 เมตรจากระดับน้ำทะเล ! ทำให้ด้านบนบรรยากาศดีตลอดทั้งปีแม้หน้าร้อน มีบนทุ่งหญ้าเขียวชอุ่มขนาด 120 ไร่ สภาพอากาศเย็นสบาย เอาร่างกายไปอยู่ท่ามกลางขุนเขา ได้เห็นวิถีการใช้ชีวิตของชาวบ้านแบบดั้งเดิมทั้งการเลี้ยงสัตว์และการทำการเกษตร ! เพราะจะมีชาวบ้านคอยดูแลน้อง ๆ โดยปล่อยให้ออกมาเดินในช่วงเวลา 10.00 – 15.30 น. สามารถไปเดินชม ไปถ่ายรูป และเรียนรู้การเลี้ยงแกะได้แบบอิสระ เที่ยวดอยม่อนแกะจะไปกลับ หรือ จะไปนอนค้างก็ได้ค่ะ มีที่พักให้บริการเยอะมาก โดยรอบก็มีแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ให้เราได้เข้าไปแวะเช็คอินเก็บภาพกันหลายที่เลยค่ะ

เพื่อน ๆ จะได้ทำกิจกรรมหลายอย่างมากที่ ดอยม่อนแกะ เช่น ให้อาการแกะ, ป้อนนมลูกแกะ และ ดูวิธีการเอาขนของน้อง ๆ แกะมาแปรเป็นผลิตภัณฑ์ที่พบเห็นกันบ่อย ๆ เหมือนเป็นการท่องเที่ยวพักผ่อนบนดอย และเปิดโลกในการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ไปในตัวด้วย บอกเลยว่าถ้าไม่ได้ไปคือ พลาด ค่ะ


ที่มา : travel.trueid.net

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *