แนะนำสถานที่เที่ยวรอบโลก เยี่ยมชม “ภูเขาไฟฟูจิ” ญี่ปุ่น 2565 !

แนะนำสถานที่เที่ยวรอบโลก เยี่ยมชม “ภูเขาไฟฟูจิ” ญี่ปุ่น 2565 !
Spread the love

แนะนำสถานที่เที่ยวรอบโลก เยี่ยมชม “ภูเขาไฟฟูจิ” ญี่ปุ่น 2565 !

ถ้าหากว่าพูดถึงสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนนึกถึง “ภูเขาไฟฟูจิ” ที่เห็นแล้วคำว่าญี่ปุ่นต้องเข้ามาในหัวทันที เพราะภูเขาไฟฟูจิเป็นสิ่งที่โด่งดังไปทั่วโลก และยังมีความสูงมากถึง 3,776 เมตร เลยเป็นภูเขาไฟที่สูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ว่าใครก็อยากเดินทางไปชมสักครั้งเลยกลายเป็นสถานที่เที่ยวรอบโลกที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั่วโลก !

ภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์แห่งญี่ปุ่น

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเห็นภูเขาไฟฟูจิ วันนี้เราก็จะมาเปิดพิกัดชมภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดปี 2565 จะมีที่ไหนบ้าง ? มาดูกันเลยค่ะ

  1. ทะเลสาบคาวากูชิโกะ

สำหรับพิกัดแรก คือ “ทะเลสาบคาวากูชิโกะ” ถือว่าเป็นจุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะทะเลที่ตั้งของทะเลสาบก็คือดีมาก และยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้แบบ 360 องศา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ทำให้เป็นจุดที่สามารถมองเห็นในมุมที่ใกล้ชิดและสวยที่สุดเลยล่ะค่ะ ความสวยงามของตรงนี้ก็จะต่างกันไปตามฤดูกาลที่เราเดินทางไป แถมยังมีเส้นทางให้เดินชมทะเลสาบพร้อมวิวภูเขาไฟด้วย โรแมนติกสุด ๆ ไปเลย

เที่ยว "คาวากุจิโกะ" เยี่ยมชมฟูจิมนต์เสน่ห์ของญี่ปุ่น – CheckInChill

การเดินทางก็เดินทางไม่ยากเลยค่ะ สามารถนั่งรถไฟสาย Azusa แล้วมาเปลี่ยนสายที่สถานี Otsuki เพื่อไปนั่งสาย Fujikyu Railway มาลงที่สถานี Kawaguchiko ต่อรถบัสรอบเมืองคาวางุจิโกะ มาลงที่ป้ายพิพิธภัณฑ์ศิลปะคาวางุจิโกะ ก็ถึงแล้ว !

  1. สวนสาธารณะโออิชิ

สำหรับพิกัดที่ 2 คือ สวนสาธารณะโออิชิ หรือ Oishi Park นั่นเองค่ะ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก เพราะถือว่าเป็นพิกัดที่ค่อนข้างโด่งดังมาก ๆ แถมยังเป็นสวนที่อยู่ไม่ไกลกับทะเลสาบคาวากูชิโกะด้วย เรียกว่าอยู่ข้าง ๆ กันเลย เพราะฉะนั้น ในจุดนี้นอกจากเพื่อน ๆ จะได้มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิแล้ว ยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟควบคู่ไปกับทะเลสาบคาวากูชิโกะเป็นแบล็กกราวน์ด้านหลังด้วย ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว 5 วัน 3 คืน ภูเขาไฟฟูจิ วัดอาซากุสะ ชมทุ่งลาเวนเดอร์ ณ  Oishi Park บิน SL

นอกจากนี้ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ เดินทางไปในช่วงฤดูร้อน หรือ ช่วงกลางเดือนมิถุนายนไปจนถึง กลางกรกฎาคมของทุกปี สิ่งที่เราจะได้เห็นคือ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วง สวยงามไปทั่วบริเวณรอบ ๆ ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ โชยเข้าจมูกเป็นอะไรที่ฟินมาก การเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถไฟ นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kawaguchiko ต่อด้วยนั่งบัส Fujikyu Retro Bus ลงที่ป้าย Kawaguchiko Natural Living Center ก็ถึงแล้ว !


ที่มา : travel.trueid.net

พาไปท่องโลกกว้างกับ THE WORLD AROUND

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *