เที่ยวเมืองซัปโปโร เที่ยงานเทศกาลหิมะสุดอลังการ ประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวเมืองซัปโปโร เที่ยงานเทศกาลหิมะสุดอลังการ ประเทศญี่ปุ่น

Spread the love

เที่ยวเมืองซัปโปโร เที่ยงานเทศกาลหิมะสุดอลังการ ประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวเมืองซัปโปโร วันนี้เราจะพาทุกคนบิดลัดฟ้าไปยังดินแดนปลาดิบ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว โดยเฉพาะการเทศกาลซัปโปโร ที่มีชื่อโด่งดังระดับโลก และมีความสำคัญกับคนไทยอย่างเราด้วย นอกจากภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่สวยงามแล้ว งานเทศกาลในญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เพราะมีความสร้างสรรค์และความสนุกสนานอยู่ในนั้น เช่นเดียวกับงานเทศกาลหิมะในซัปโปโร ที่เคยเป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ แฟนเดย์ นำแสดงโดย “เต๋อ ฉันทวิชช์” และ “มิว นิษฐา”

ชิลล์ ชิม ช้อป แบบสุโก้ยที่ ฮอกไกโด!

งานเทศกาลประติมากรรมหิมะสุดอลังการ มาพร้อมทั้งแสง สี เสียงแบบจัดเต็ม ไฟสีสันถูกประดับไปบนประติมากรรมน้ำแข็งจากหลายชาติ งานเทศกาลซัปโปโร เป็นงานเทศกาลระดับโลก ที่ถูกจัดแสดงมามากกว่า 70 ปีแล้ว เป็นจุดแลนมาร์คของเมืองในช่วงหน้าหนาว ซึ่งรองรับนักท่องเที่ยวปีละมากกว่าล้านคน โดยงานนั้นจะถูกจัดในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยลานจัดแสดงนั้นจะอยู่ในจุดหลักของเมืองได้แก่ สวนโอโดริ , ลานซูซูกิโนะ , ลานซึโดมุ ซึ่งแต่ละจุดจะมีความเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป อย่างในลานซึโดมุ จะมีสไลเดอร์ยักษ์เป็นจุดเด่น ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจมากเป็นพิเศษ

รีวิว] แจกแพลน เที่ยวฮอกไกโด 10 วัน 9 คืน จัดเต็มครบทุกไฮไลท์

งานเทศกาลซัปโปโร มีความสำคัญกับคนไทยเราอย่างไร? รู้หรือไม่ว่า คนไทยเรานั้นมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะประเทศไทยได้ส่งประติมากรรมน้ำแข็งเข้าประกวดทุกปี และได้คว้ารางวัลการสร้างประติมากรรมน้ำแข็งจากงานเทศกาลนี้มาอย่างต่อเนื่อง สร้างความภาคภูมิใจและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศเป็นอย่างมาก

 

สำหรับการเดินทางมายังงานเทศกาลนั้นจากเมืองโตเกียว ที่สะดวกสุดคือ นั่งเครื่องบิน LCC peach vanilla jetstar ต่อเดียวถึง ประหยัดเวลาแต่ราคาค่อนข้างสูง หรือใครที่อยากนั่งรถไฟชิลๆ รับชมบรรยากาศสองข้างทาง สามารถใช้บริการ ชินคันเซ็นของ JR  ปลายทางคือ สถานี Hakodate ต่อด้วยรถไฟ Super Hokuto ก็จะถึงเมืองซัปโปโรภายในเวลา 10 ชั่วโมง ราคาประหยัด สบายกระเป๋าแต่ต้องใช้เวลาพอสมควร

ซ้อม)ตามรอยชนาธิป: ท่องซัปโปโร 3 วัน 2 คืน | Goal.com

หน้าหนาวนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่ “เมืองซัปโปโร” ประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นสถานที่ฮิตฮอตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เยี่ยมชมความสวยงามของประติมากรรมน้ำแข็งสุดอลังการ ภายใต้บรรยากาศสุดคึกคักผ่านการจัดไฟสีสันสวยงาม นอกจากนี้ในเมืองซัปโปโร ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เยี่ยมชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวเขาโมอิวะ หรือที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด บอกเลยว่าเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เมืองฮอยอัน เที่ยวเมืองเก่า มรกดกโลกที่สำคัญแห่งหนึ่งในประเทศเวียดนาม Previous post เมืองฮอยอัน เที่ยวเมืองเก่า มรกดกโลกที่สำคัญแห่งหนึ่งในประเทศเวียดนาม
ย่านโดทงโบริ พาช้อปปิ้งเพลินๆใน ประเทศญี่ปุ่น the-world-around Next post “ย่านโดทงโบริ” พาช้อปปิ้งเพลินๆใน ประเทศญี่ปุ่น