ย่านโดทงโบริ พาช้อปปิ้งเพลินๆใน ประเทศญี่ปุ่น the-world-around

“ย่านโดทงโบริ” พาช้อปปิ้งเพลินๆใน ประเทศญี่ปุ่น

Spread the love

พาช้อปปิ้งเพลินๆใน “ย่านโดทงโบริ” ประเทศญี่ปุ่น

รีวิว] ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) เดิน กิน เที่ยว ไปหากูลิโกะในโอซาก้า

วันหยุดยาวนี้ไม่รู้จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดี งั้นลองมาเดินเที่ยวใน ย่านโดทงโบริ ไหมล่ะ? เพลิดเพลินไปกับแสงสียามค่ำคืน และสินค้าที่ให้เลือกซื้อมากมาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในญี่ปุ่นที่ผู้คนมักเดินทางมาแฮงค์เอาท์ สังสรรค์ หรือเดินช้อปปิ้ง คู่รักวัยรุ่นก็มักมาเดตที่นี่กันจนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ เป็นจุดศูนย์กลางที่สำคัญในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น หากคุณเดินทางมาเที่ยวย่านนี้ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นแสดงว่าคุณมาไม่ถึง โอซาก้า

รีวิว: ตะลุยกิน+เที่ยวครบ! ในย่านโดทงโบริแห่งโอซาก้า | Japan Info - ภาษาไทย

ย่านโดทงโบริถือเป็นย่านการค้าที่สำคัญของโอซาก้า ทำให้เดินทางได้ง่าย สะดวกสบาย วิธีการเดินทางที่รวดเร็วที่สุดคือโดยสารรถไฟฟ้าใตเดิน JR สาย Namba เดินต่อเพียงเล็กน้อยเราก็จะพบกับถนนสายยาวที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมหรือพิพิธภัณฑ์สไตล์ญี่ปุ่น จุดเด่นของที่นี่คือ ได้รวบรวมเอาหลากหลาบแบรนด์ระดับโลกมารวมกันไว้ที่นี่ รวมถึงการออกแบบห้างร้านสไตล์ญี่ปุ่น โดดเด่นไม่เหมือนใคร แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของดินแดนปลาดิบได้อย่างชัดเจน ส่วนเรื่องอาหารการกินไม่ต้องห่วง ที่นี่ได้รวบรวมอาหารหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไทย จีน ตะวันออก ตะวันตก ก็มีให้เลือกไม่ซ้ำใคร

 

จุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวมักจะมาถ่ายรูปเช็คอินกันอยู่เสมอ คือ บริเวณป้ายขนมป้ายกูลิโกะ ซึ่งในป้ายออกแบบด้วยการ์ตูนลายเส้น ปรากฏภาพของนักวิ่งที่กำลังจะเข้าเส้นชัย เป็นภาพที่เรามักจะเห็นในสื่อโซเชียลบ่อยครั้ง ที่สำคัญนักท่องเที่ยวต้องยกมือตามนักวิ่งในป้ายถึงจะครบสูตรการเช็คอินที่ย่านโดทงโบริอย่างสมบูรณ์แบบ

ย่านโดทงโบริ ชินไซบาชิ และชินเซไก (เมืองโอซาก้า) – ena Thai Blog

“Kamigata Ukiyoe Museum” คือพิพิธภัณฑ์โบราณ ที่เต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์โอซาก้า ไม่ว่าจะเป็นภาพพิมพ์ไม้โบราณตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะ ซึ่งถือว่ามีความเก่าแก่มาก บอกเลยว่ามาเที่ยวย่านโดทงโบรินอกจากจะช้อปปิ้งได้อย่างสุดเหวี่ยง กินอาหารรสเลิศจากหลากหลายสัญชาติ ยังสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์โบราณของชาวญี่ปุ่นได้อีกด้วย ทั้งสนุกสนาน และได้ความรู้ ครบจบในที่เดียว

ย่านโดทงโบริ จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จำเป็นมากที่คุณต้องมาเดินถนนย่านโดทงโบริเพราะถือเป็นย่านการค้าที่สำคัญ และเป็นจุดศูนย์กลางของเมือง มีร้านค้าเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง และร้านอาหารให้คุณได้เลือกสรรแบบนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะในตอนกลางคืนบรรยากาศจะคึกคักมากเป็นพิเศษ มีการจัดตามทางเดินสุดอลังการ สองข้างทางเต็มไปด้วยป้ายร้านสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น สามารถเดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็มาอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้าได้แล้ว

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เที่ยวเมืองซัปโปโร เที่ยงานเทศกาลหิมะสุดอลังการ ประเทศญี่ปุ่น Previous post เที่ยวเมืองซัปโปโร เที่ยงานเทศกาลหิมะสุดอลังการ ประเทศญี่ปุ่น
Niagara Falls พาเที่ยวน้ำตกในอเมริกา สายน้ำแห่งพันธมิตร Next post Niagara Falls พาเที่ยวน้ำตกในอเมริกา สายน้ำแห่งพันธมิตร