Niagara Falls พาเที่ยวน้ำตกในอเมริกา สายน้ำแห่งพันธมิตร

Niagara Falls พาเที่ยวน้ำตกในอเมริกา สายน้ำแห่งพันธมิตร

Spread the love

พาเที่ยวน้ำตกในอเมริกา Niagara Falls สายน้ำแห่งพันธมิตร

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆบินลัดฟ้าไปยังประเทศอเมริกา ประเทศแห่งเสรีภาพที่เต็มไปด้วยความงดงามของบ้านเรือนที่ทันสมัย เป็นแหล่งรวมความเจริญก้าวหน้าไว้ทุกวงการ โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวยังน้ำตกที่สำคัญในอเมริกา “Niagara Falls” บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนอย่างแน่นอน

10 Best Things to Do in Niagara Falls - What is Niagara Falls, Ontario  Famous For? - Go Guides

น้ำตกNiagara Fallsมีสองฝั่ง ซึ่งฝั่งหนึ่งอยู่ในอเมริกาและอีกฝั่งหนึ่งอยู่ในแคนนาดา ต้นทางของน้ำตกคือ แม่น้ำไนแอการา เป็นการรวมตัวกันของแม่น้ำขนาดใหญ่จำนวน 5 สาย ได้แก่ Horseshoe Falls , Bridal Veil , America Falls และยังมีน้ำตกNiagara Fallsในฝั่งแคนนาดาและอเมริกา รัฐนิวยอร์ค ลักษณะของน้ำตกแห่งนี้เป็นเกือกม้าขนาดใหญ่ ซึ่งมีน้ำตกไหลผ่าน น้ำค่อนข้างแรงพอสมควร โดยสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงก็สามารถมองเห็นวิวน้ำตกได้ชัดเจนเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Journey Behind the Falls ถ้ำใต้ดินที่สามารถมองเห็นวิวน้ำตกได้ในระยะใกล้Niagara Falls State Park สวนสาธารณะในน้ำตก Skylon Tower จุดชมวิวบนหอคอย ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศน้ำตกสายสำคัญพร้อมกับรับประทานอาหารมื้อพิเศษ อีกทั้งในบริเวณนี้ยังเกิดปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำบ่อยครั้ง ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมารอถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

Niagara Falls, Ontario, Ontario - Book Tickets & Tours | GetYourGuide

กิจกรรมที่นักท่องเทียวนิยมทำกันก็คือ การล่องเรือชมวิวน้ำตกแบบระยะประชิด ทำให้เราเห็นความงามได้แบบ Full HD เลยทีเดียว อีกทั้งจุดซิกเนเจอร์คือ สะพานไม้บนเกาะ Goat เพื่อรับความสดชื่นจากน้ำตก หรือใครที่ไม่อยากให้ตัวเปียกมีโรงหนัง และพิพิธภัณฑ์ในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของน้ำตก และยังมีภาพยนตร์ผจญภัยในน้ำตกสุดมันส์อีกด้วย

น้ำตกแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพระหว่างแคนนาดา และอเมริกา ทำให้กลายเป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ไม่น่าเชื่อเลยว่าธรรมชาติจะสามารถสร้างสิ่งที่สวยงามได้ขนาดนี้ หากใครที่อยู่บนหอคอยและมองลงมาจะเห็นดินแดนที่แบ่งแยกระหว่างสองประเทศด้วยน้ำตกธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ เป็นภาพที่ไม่สามารถหาชมจากที่ไหนได้ง่ายๆ สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด ดังนั้นหากใครมีโอกาสเดินทางไปยังอเมริกาห้ามพลาดในการมาเยือนNiagara Fallsเด็ดขาด

Private Tour: Niagara Falls Sightseeing from US Side 2021

ประเทศอเมริกากลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายคน นอกจากแสงสีที่โดดเด่นแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแนบชิดธรรมชาติที่สวยงามระดับโลกให้เยี่ยมชมอีกมากมาย โดยในสมัยนี้การเดินทางค่อนข้างสะดวก เพราะจากเมืองไทยมีเครื่องบินตรงไปยังอเมริกาเพียงต่อเดียว สำหรับวันหยุดยาวนี้ เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆลองไปสัมผัสบรรยากาศเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ด้วยตัวเอง เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควรไปสักครั้งในชีวิต

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ย่านโดทงโบริ พาช้อปปิ้งเพลินๆใน ประเทศญี่ปุ่น the-world-around Previous post “ย่านโดทงโบริ” พาช้อปปิ้งเพลินๆใน ประเทศญี่ปุ่น
HOLLYWOOD พาเที่ยวเมืองอุตสาหกรรมแห่งความบันเทิง เดินเล่นชิลๆ Next post HOLLYWOOD พาเที่ยวเมืองอุตสาหกรรมแห่งความบันเทิง เดินเล่นชิลๆ ประเทศอเมริกา