Oshino Hakkai พาเที่ยว “หมู่บ้านน้ำใส” แห่งภูเขาฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

Oshino Hakkai พาเที่ยว “หมู่บ้านน้ำใส” แห่งภูเขาฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

Spread the love

Oshino Hakkai  พาเที่ยว “หมู่บ้านน้ำใส” แห่งภูเขาฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆบินลัดฟ้าไปยังดินแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทยและทั่วโลก เพราะที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย รวมถึงมีวัฒนธรรมและภูมิประเทศที่สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะ ภูเขาไฟฟูจิ ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ “หมู่บ้านน้ำใส” หรือ Oshino Hakkai เชื่อว่าเป็นหมู่บ้านแห่ง ภูเขาไฟฟูจิ

หมู่บ้านน้ำใส Oshino Hakkai

สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ ภูเขาไฟฟูจิ ต้องไม่พลาดในการแวะเวียนเข้ามาใน หมู่บ้านน้ำใส เพราะถือว่าเป็นหมู่บ้านที่อยู่คู่กับ ภูเขาไฟฟูจิ มาเป็นเวลายาวนาน ความพิเศษของหมู่บ้านแห่งนี้คือ เป็นสถานที่รองรับน้ำที่ไหลลงมาจากภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งมีด้วยกันถึง 8 บ่อเลยทีเดียว  เชื่อกันว่าน้ำเหล่านี้เป็น น้ำศักดิ์สิทธิ์ น้ำที่ไหลลงมามีความใสและบริสุทธิ์มากกว่าน้ำที่เราเคยเห็นทั่วไป เพราะว่าเกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิ ไหลผ่านลาวาที่เกาะตัวกันมาเป็นระยะเวลานาน สิ่งเหล่านี้ทำให้น้ำใสเป็นพิเศษ เมื่อน้ำไหลลงมายังหมู่บ้าน ทำให้บริเวณบ่อน้ำนั้น เกิดภูมิทัศน์ที่สวยงามสามารถลงมองลงไปเห็นก้นบ่อ และปลามากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรและดื่มกินน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตของตนเองร่มเย็นเป็นสุข คิดสิ่งใดก็สมปรารถนา โดยหลายหลายคนมักจะมาขอในเรื่องของความรัก การเรียน การงาน

หมู่บ้านน้ำใส โอชิโนะฮักไก (Oshino Hakkai) – IncentiveJapan.com

หมู่บ้านน้ำใส คือหมู่บ้านเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งยังคงการก่อสร้างบ้านเรือนแบบโบราณ ให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมความสวยงามได้ นอกจากนี้ หมู่บ้านน้ำใส ถือเป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะเบื้องหลังบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์และบรรยากาศภายในหมู่บ้านที่มีเสน่ห์ของความเก่าแก่อยู่นั้น เราจะสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิทางด้านหลังได้ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะมาถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึก

ทัวร์ภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) และหมู่บ้านโอชิโนะฮักไก (Oshino Hakkai) แบบเต็มวัน จากโตเกียว

โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำกันเมื่อมายัง บ้านน้ำใส ได้แก่ การมาดื่มน้ำหรือขอพรบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ทั้ง 8 บ่อและชื่นชมบรรยากาศหมู่บ้าน ที่มีความเก่าแก่และเต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีสินค้า OTOP ของชาวบ้านที่นำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดยสินค้าที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อกลับไปฝากคนที่รักมากที่สุดคือ ปลาที่ตกมาจากบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งว่ากันว่าเป็นปลาที่มีรสชาติหวานเป็นพิเศษไม่เหมือนกับปลาชนิดอื่น บอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การมาเช็คอินมากที่สุด เพราะจะได้เห็นวิวภูเขาไฟฟูจิในระยะประชิด เป็นวิวที่ไม่สามารถหาชมได้จากที่ไหนง่ายๆ นอกจากใน หมู่บ้านน้ำใส แห่งนี้

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

HOLLYWOOD พาเที่ยวเมืองอุตสาหกรรมแห่งความบันเทิง เดินเล่นชิลๆ Previous post HOLLYWOOD พาเที่ยวเมืองอุตสาหกรรมแห่งความบันเทิง เดินเล่นชิลๆ ประเทศอเมริกา
King Power Mahanakhon skywalk เห็นวิวกรุงเทพเต็มตาสวยมากๆ Next post King Power Mahanakhon skywalk เห็นวิวกรุงเทพเต็มตาสวยมากๆ