Pranburi One Day Trip ปราณบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้ the-world-around

Pranburi One Day Trip ปราณบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้

Spread the love

Pranburi One Day Trip ปราณบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้

หากจะคิดถึงที่เที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพ คนส่วนใหญ่มักจะคิดถึง พัทยา,บางแสน,หัวหิน แต่ถ้าต้องการความสงบ เป็นส่วนตัวไม่วุ่นวาย แนะนำที่นี่เลยครับ “ปราณบุรี”
โดยทริปนี้เราไปกันแบบ One Day ไปเช้าเย็นกลับ เรียงลำดับตั้งแต่เช้าดังนี้ครับ

1.วนอุทยานปราณบุรี

อาจเป็นรูปภาพของ ธรรมชาติ, ต้นไม้ และสะพาน

– ธรรมชาติเขียวสะใจมาก เหมาะสำหรับพาเด็กๆมาดูระบบนิเวศป่าชายเลน มีอะไรให้ได้เรียนรู้เยอะ หรือผู้ใหญ่สายธรรมชาติก็มาได้ จุดแลนด์มาร์กจะอยู่ที่หอชมวิวกลางอุทยาน เห็นภาพอุทยานแบบ 360ํ องศาสวยมากๆ แนะนำให้มาเช้าหน่อยนะครับ

2. ร้าน OX Seafood

อาจเป็นรูปภาพของ มหาสมุทร

– ร้านดังประจำปราณบุรี ด้วยความที่ขี้เกียจหาเยอะ ก็ลองที่นี่ก็แล้วกัน ร้านบรรยากาศติดทะล ใหญ่โตกว้างขวาง ที่จอดรถเพียบ อาหารรสชาติกลางๆ แต่ชอบหมึกทอดน้ำปลาเป็นพิเศษ พนง.น่ารัก บริการดี แวะได้ไม่ผิดหวัง

3. หาดเขากะโหลก

อาจเป็นรูปภาพของ ธรรมชาติ, มหาสมุทร, ต้นปาล์ม, ชายหาด และข้อความพูดว่า "ACHAMP SJOURNEY หาดเขากะ Kaokaloke Beach เหลก"

– มาถึงช่วงบ่ายแก่ๆ แดดร้อนไม่รู้จะไปไหน มากางเตียงผ้าใบนอนเล่น 555
ค่าเสียหาย 100 ได้เตียง 2 โต๊ะ 1 ไม่จำกัดเวลา แต่นอนไม่ได้นานเพราะกลัวมะพร้าวหล่นใส่หัว บรรยากาศดี มีอาหารเครื่องดื่มให้สั่งแบบครบวงจร

4. จุดชมวิวเขากะโหลก

Pranburi One Day Trip ปราณบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้  the-world-around

– ถือเป็นจุด Unseen ก็ว่าได้ เพราะคงไม่ค่อยมีคนไปกัน ใครเป็นหอบ/โรคหัวใจไม่ควรไป เพราะต้องเดินขึ้นเขาและทางมันชันมากๆๆๆๆๆๆๆ ต้องเกาะเชือกขึ้นไป แต่เห็นวิวจุดสูงสุดของปราณบุรีแล้วหายเหนื่อยครับ

5. หาดปราณบุรี

Pranburi One Day Trip ปราณบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้  the-world-around

– จุดแลนมาร์กอีกแห่งของปราณบุรีเลย ช่วงเย็นจะเป็นจุดนัดพบของหนุ่มสาวเซิร์ฟสเกต ตลาดนัดและแหล่งของกินมากมาย สามารถซื้อของมานั่งชมทะเลชิลๆได้เลย
ปราณบุรี มีดีกว่าที่เราคิด…..ใครที่ชอบความสงบ เป็นส่วนตัว เบื่อแสงสีเสียงที่หัวหิน ปราณบุรีเหมาะที่จะมา Slow Life มากๆครับ 👍

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

5 สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศจีน ไม่ควรพลาด ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปเอเชีย Previous post 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีน ไม่ควรพลาด
เกาะอัลคาทราซ เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับ เกาะสุดโหดในอเมริกา Next post เกาะอัลคาทราซ เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับ เกาะสุดโหดในอเมริกา บางทีแล้วอาจจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ?