เกาะอัลคาทราซ เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับ เกาะสุดโหดในอเมริกา

เกาะอัลคาทราซ เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับ เกาะสุดโหดในอเมริกา บางทีแล้วอาจจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ?

Spread the love

เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับ “เกาะอัลคาทราซ” สุดโหดในอเมริกา บางทีแล้วอาจจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ?

ทัวร์ชมเกาะอัลคาทราซ (Alcatraz Island) และชมเมืองซานฟรานซิสโก

วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยัง เกาะอัลคาทราซ ประเทศอเมริกา แน่นอนว่าประเทศอเมริกาเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยังเป็นประเทศในฝันที่ทุกคนต้องไปสักครั้งในชีวิต เนื่องจากเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สวยงาม และยังเป็นประเทศแห่งเสรีภาพที่ผู้คนต่างแสดงออกได้อย่างอิสระ ทำให้เกิดวัฒนธรรมที่โดดเด่นกว่าประเทศไหนๆ ดังนั้นคุณควรลองมาสัมผัสบรรยากาศของประเทศอเมริกาด้วยตนเอง บอกเลยว่าต้องติดใจอย่างแน่นอน

ในวันนี้เราจะเดินทางไปที่เกาะอัลคาทราซหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะเดอะร็อค ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางอ่าวซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นที่รู้กันดีว่าเกาะแห่งนี้เคยเป็นสถานที่คุมขังนักท่องเที่ยวสุดโหดของประเทศอเมริกา และยังเป็นเกาะที่เก่าแก่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันโหดร้ายของสงคราม ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในอเมริกา ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมนับล้านคนต่อปี

เกาะอัลคาทราซ - วิกิพีเดีย

เกาะอัลคาทราซตั้งอยู่ใจกลางอ่าวแคลิฟอร์เนีย อุณหภูมิโดยรอบมีความรุนแรงทั้งความหนาวและคลื่นลมที่ปะทะมาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับการพิจารณาให้เป็นที่คุมขังนักโทษจากสงครามกลางเมือง ในปีค.ศ. 1861 จำนวน 450 คน หลังจากนั้นในปีค.ศ. 1906 ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขึ้นในเมืองซานฟานซิสโก เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมหาศาลรวมถึงคุกในเกาะอัลคาทราซก็เกิดความเสียหายด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงมีการก่อสร้างคุกขึ้นใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและถูกสร้างเสร็จในปีค.ศ. 1920

คุกแห่งนี้ถูกใช้การมามากกว่า 80 ปี อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงยุติธรรมโดยรัฐบาล ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเกาะอัลคาทราซไม่ใช่คุกที่เลวร้ายอย่างที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์หรือในสารคดีต่างๆ เพราะเกาะแห่งนี้รองรับนักโทษจำนวนไม่มากและมีสัดส่วนที่น้อย เมื่อเทียบจากนักโทษทั่วประเทศ อีกทั้งนักโทษบนเกาะแห่งนี้ยังมีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านักโทษในคุกอื่น เช่น การขังนักโทษหนึ่งคนต่อหนึ่งห้องขัง ทำให้ไม่ต้องไปอยู่รวมกับนักโทษคนอื่นๆ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมีนักโทษอีกหลายหลายคนที่อยากมาอยู่ในเกาะอัลคาทราซเพราะมีความสะดวกสบายมากกว่า

Timeless History (ประวัติศาสตร์ไร้กาลเวลา)] “อัลคาทราซ (Alcatraz)  คุกในตำนานแห่งสหรัฐอเมริกา”

เมื่อเข้ามาในเกาะนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมคุกได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น ห้องขังที่เรียงรายเต็มทางเดิน หรือโรงอาหารขนาดใหญ่ ซึ่งทุกอย่างยังคงถูกอนุรักษ์ให้อยู่ในรูปแบบเดิม ทั้งอาคารสถานที่และข้าวของเครื่องใช้ภายใน เป็นบรรยากาศที่ตัวของเราเองคงจะไม่อยากมาสัมผัสอย่างแน่นอน จากห้องขังขนาดเล็กที่สามารถเดินได้สามเก้าก็สุดทางเดินแล้ว ดูจะเป็นความรู้สึกที่อึดอัดมากๆ เป็นสถานที่แห่งการเรียนรู้ชั้นดี ที่ทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ โดยทำให้เราเกรงกลัวต่อการทำผิด เพราะคงไม่มีใครอยากเข้าไปอยู่ในคุกแคบๆตลอดชีวิตอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในอเมริกา เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่เกาะอัลคาทราซเพราะใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างสะพานโกลเดนเกต เดินทางด้วยง่ายด้วยเรือ Ferrari เกาะเต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์ที่หลงเหลือจากสงคราม นอกจากจะได้รับชมบรรยากาศแล้วยังได้ความรู้กลับไปอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในอเมริกา ซึ่งได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานของชาติในปี ค.ศ. 1986 ดังนั้นหากใครเดินทางมายังเมืองซานฟานซิสโกต้องไม่พลาดที่จะมาเช็คอินที่เกาะอัลคาทราซ

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Pranburi One Day Trip ปราณบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้ the-world-around Previous post Pranburi One Day Trip ปราณบุรี วันเดียวก็เที่ยวได้
Antelope Canyon พาเที่ยวหุบเขาหินทรายสุดมหัศจรรย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา Next post Antelope Canyon พาเที่ยวหุบเขาหินทรายสุดมหัศจรรย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา