Antelope Canyon พาเที่ยวหุบเขาหินทรายสุดมหัศจรรย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

Antelope Canyon พาเที่ยวหุบเขาหินทรายสุดมหัศจรรย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

Spread the love

พาเที่ยว “Antelope Canyon” หุบเขาหินทรายสุดมหัศจรรย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

พาทัวร์แอนเทอโลป แคนยอน | ทริปปีนเขาที่แอริโซนาชมวิวสวยๆ ที่นาวาโฮเนชั่น

วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังเมืองแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวของใครหลายๆคนทั่วโลก อีกทั้งประเทศอเมริกายังเป็นหนึ่งในประเทศในฝันที่ต้องมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้คือ Antelope Canyon แกรนด์แคนยอนยอดนิยมในสหรัฐอเมริกาที่หลายๆคนอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดี หุบเขาหินทราย รังสรรค์ความสวยงาม และความ มหัศจรรย์โดยธรรมชาติล้วนๆ ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญในแอริโซนา

แกรนด์แคนยอนแห่งนี้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดยธรรมชาติ เกิดจากการไหลผ่านของน้ำที่กัดเซาะไปยังชั้นหินเป็นเวลายาวนาน ทำให้เกิดหินที่มีลักษณะคดเคี้ยวไปมาเหมือนผลงานศิลปะที่ตั้งใจสร้าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหินเหล่านี้ถูกปั้นโดยลมและน้ำจากธรรมชาติ และยังเป็นหุบเขาที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายมากที่สุดในแอริโซนา  นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้ด้วยตัวเอง ต้องมีเจ้าหน้าที่จากอุทยานหรือไกด์คอยนำทางให้ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอันตราย เพราะพื้นที่ค่อนข้างคดเคี้ยวเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ต้องให้ผู้ที่ชำนาญเป็นคนนำทางเท่านั้น

Antelope Canyon – เส้นสายและลายสวยของหินผา – Go Touch The Sky

โดยส่วนมากAntelope Canyonเป็นที่นิยมกับช่างภาพและนักท่องเที่ยวทั่วไป โดยเรามักจะเห็นรูปภาพของAntelope Canyonในอินเตอร์เน็ตกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นโลเคชั่นที่สวยงามเหมาะแก่การถ่ายภาพ เป็นจุดที่ดึงดูดช่างภาพมากความฝีมือจากทั่วโลกหลั่งไหลกันมาถ่ายภาพล้านคนต่อปี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สำคัญในรัฐแอริโซนาที่ต้องมาสักครั้ง

Antelope Canyonตั้งอยู่ในบริเวณเขตนาวาโฮ ซึ่งเป็นเขตเมืองอันเก่าแก่ของชาวอินเดียแดง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวในหมู่บ้านบริเวณรอบๆได้ ซึ่งจะได้เห็นวัฒนธรรมและร่องรอยทางประวัติศาสตร์จากการก่อสร้างบ้านเรือนในสไตล์อินเดียแดงโบราณ เห็นความเป็นอยู่ของชาวนาวาโฮในอดีต

Premium Vector | Antelope canyon art

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในอเมริกา เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่Antelope Canyonเพราะเป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง รองรับนักท่องเที่ยวหลายล้านคนต่อปี การันตีความสวยงามได้จากช่างภาพระดับโลกที่เคยมาเยือน และได้ถ่ายภาพสถานที่แห่งนี้จนได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม เป็นสถานที่มหัศจรรย์ถูกสร้างสรรค์โดยธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่น่าเชื่อเลยว่าธรรมชาติจะสามารถสร้างสิ่งที่สวยงามขนาดนี้ขึ้นมาได้ อีกทั้งยังสามารถเยี่ยมชมบ้านเรือนและวัฒนธรรมของชาวอินเดียแดง

นอกจากจะได้รับชมบรรยากาศที่มหัศจรรย์และสวยงาม ยังได้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ที่ถูกรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี ดังนั้นเก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วเดินทางมาที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อชื่นชมความสวยงามของAntelope Canyonกันเลย

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เกาะอัลคาทราซ เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับ เกาะสุดโหดในอเมริกา Previous post เกาะอัลคาทราซ เปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับ เกาะสุดโหดในอเมริกา บางทีแล้วอาจจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ?
Gardens by the Bay พาเที่ยวแลนมาร์คสำคัญ ในประเทศสิงคโปร์ Next post Gardens by the Bay พาเที่ยวแลนมาร์คสำคัญ ในประเทศสิงคโปร์