Gardens by the Bay พาเที่ยวแลนมาร์คสำคัญ ในประเทศสิงคโปร์

Gardens by the Bay พาเที่ยวแลนมาร์คสำคัญ ในประเทศสิงคโปร์

Spread the love

พาเที่ยว “Gardens by the Bay” แลนมาร์คสำคัญ ในประเทศสิงคโปร์

วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไป Gardens by the Bay ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก เป็นประเทศขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยีและความสวยงามของบ้านเมือง ทั้งถนนหนทางและอาคารสิ่งก่อสร้าง เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมีสายการบินจำนวนมากจากไทยที่บินตรงไปยังสิงคโปร์

Gardens by the Bay | Singapore Sky Garden – Visit Singapore เว็บไซต์ทางการ

ประเทศสิงคโปร์เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สภาพอากาศของประเทศสิงคโปร์คล้ายกับภาคใต้ในประเทศไทย ซึ่งไม่เป็นปัญหาสำหรับคนไทยเราเลยในเรื่องนี้ เพราะมีวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตที่คล้ายๆกับคนไทยเรา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เป็นศูนย์กลางด้านความเจริญรุ่งเรืองอันดับหนึ่งในกลุ่มอาเซียน และเป็นแหล่งพานิชย์การเงินที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญวันนี้ที่เราจะพาไปคือ

Gardens by the Bayที่กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ ที่ใครไปก็ต้องไปเช็คอินที่นี่ ไม่อย่างงั้นเท่ากับว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์

Gardens by the Bayถูกแบ่งออกเป็นสามส่วนหลักๆ ได้แก่ “Conservatory Flower Dome”  เรือนกระจกขนาดยักษ์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณ ซึ่งได้รับการลงบันทึกจากกินเนสบุ๊คว่า เป็นเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายในเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด

รีวิว Gardens by the Bay สิงคโปร์ ชมต้นไม้ ดูไฟ Supertree | EmagTravel

“Conservatory Cloud Forest”  ลักษณะเป็นเรือนกระจกขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน โดยภายในโซนนี้จะแตกต่างจากโซนที่แล้ว เพราะจะเป็นโซนป่าดิบชื้น มีน้ำตกขนาดใหญ่ที่ถูกพาดด้วยสะพาน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นบรรยากาศของการจัดสวนแบบทรอปิคอลแนวตั้ง ให้ความรู้สึกเหมือนไปเดินบนภูเขาอย่างแท้จริง

“Supertree Grove” นี้เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของGardens by the Bayเพราะมีต้นไม้จำลอง ความสูงประมาณ 50 เมตร จำนวน 18 ต้น ซึ่งมีทางเดินลอยฟ้าที่เรียกว่า OCBC Skyway ซึ่งเป็นไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ สามารถมองเห็นมุมต้นไม้ได้แบบ 360 องศา

นอกจากนี้ยังมีโซนสวนสนุกสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็น สวนน้ำหรือเครื่องเล่น เหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัว ต้องถูกใจเด็กๆอย่างแน่นอน หรือว่าจะเป็นโซน Sun Pavilion เป็นสวนแบบตะวันออกกลาง ในสวนแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นกระบองเพชรมากกว่า 100 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก

Gardens by the Bay - Simple English Wikipedia, the free encyclopedia

สำหรับใครที่อยากเข้าชมGardens by the Bayต้องเสียค่าเข้าประมาณ 700 บาทถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากในการมาเที่ยวประเทศสิงคโปร์ เพราะสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด มาจากหลากหลายภูมิประเทศ ทำให้เราได้เห็นบรรยากาศที่แตกต่างกันมากกว่า 8 โซน ดังนั้นใครที่มาเที่ยวในสิงคโปร์ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินที่Gardens by the Bayเด็ดขาด เพราะเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในสิงคโปร์

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Antelope Canyon พาเที่ยวหุบเขาหินทรายสุดมหัศจรรย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา Previous post Antelope Canyon พาเที่ยวหุบเขาหินทรายสุดมหัศจรรย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ภูเขาเทียนซี พาเที่ยว มณฑลหูหนาน ประเทศจีน แผ่นดินของดวงดาว Pandora Next post ภูเขาเทียนซี พาเที่ยว มณฑลหูหนาน ประเทศจีน แผ่นดินของดวงดาว Pandora