Golden Gate Bridge พาเที่ยวสถานที่สำคัญใน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

Golden Gate Bridge พาเที่ยวสถานที่สำคัญใน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Spread the love

พาเที่ยวสถานที่สำคัญใน รัฐแคลิฟอร์เนีย “Golden Gate Bridge” ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศแห่งเสรีภาพอย่าง ประเทศอเมริกา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย พาเยี่ยมชมสถานที่สำคัญอันเก่าแก่ของโลกคือ “Golden Gate Bridge” สะพานแห่งนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของอเมริกาเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามอ่าวตอนเหนือของเมืองซานฟานซิสโก และสร้างในสมัยของประธานาธิบดี แฟรงกลิน ดี. รูสเวลท์ ในปี ค.ศ. 1993 ซึ่งมีผลการสำรวจออกมาว่า สะพานโกลเดนเกต ติดหนึ่งในห้าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอเมริกา ทริปนี้จะสนุกขนาดไหนไปดูกันเลย!

สะพานโกลเดนเกต - วิกิพีเดีย

สะพานโกลเดนเกต เป็นสะพานที่ถูกสร้างในปีค.ศ. 1933 ซึ่งสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1937 ในยุคของประธานาธิบดีแฟรงกลิน ดี. รูสเวลท์ เป็นสะพานที่ใช้เวลาในการสร้างเพียง 5 ปีเท่านั้น ลักษณะเป็นสะพานแขวนสีแดงทอดยาวไปยังอ่าวตอนเหนือของเมืองซานฟานซิสโก สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่บนอ่าวอันสวยงามขนาดใหญ่ สีแดงของสะพานตัดกับผืนน้ำสีฟ้า เป็นภาพที่งดงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด

ขนาดของสะพาน กว้าง 27 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 67 เมตร ตอนกลางสะพานยาว 1,280 เมตร ซึ่งมีทางรถยนต์จำนวน 6 ทาง ใช้งบประมาณในการสร้างประมาณ 35,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อมาสถาบันสถาปนิกอเมริกันได้ออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอเมริกาพบว่า สะพานโกลเดนเกต อยู่ในอันดับที่ 5 ซึ่งกลายเป็นเหมือนแลนด์มาร์คของอเมริกา ที่ใครๆก็ต้องไปเช็คอินและเยี่ยมชมความสวยงามของ สะพานโกลเดนเกต

ไฟล์:Golden Gate Bridge Aerial.jpg - วิกิพีเดีย

เอกลักษณ์ของ สะพานโกลเดนเกต คือหมอกที่อยู่บริเวณรอบรอบสะพานทำให้สะพานแห่งนี้เหมือนอยู่บนสรวงสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปและเดินเล่นชื่นชมความสวยงามบนสะพาน ถือเป็นสะพานอันเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของอเมริกาที่เต็มไปด้วยร่องรอยของประวัติศาสตร์และอารยธรรมที่งดงาม

นอกจาก สะพานโกลเดนเกต แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมได้ ไม่ว่าจะเป็น “สวนโกลเดนเกต” พื้นที่สีเขียวที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด สามารถมานั่งปิกนิกกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้ “พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์” สถานที่แห่งการเรียนรู้สำคัญในซานฟานซิสโก ภายในคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ ผ่านการจัดแสดงการทดลองและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่อาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนบนโลกนี้ หรือ “อุทยานต้นเรดวู้ดยักษ์” เยี่ยมชมความสวยงามของอุทยานต้นเรดวู้ดยักษ์ รายล้อมไปด้วยแม่น้ำลำธาร เป็นสถานที่ใกล้ชิดธรรมชาติช่วยเพิ่มความสดชื่นและความผ่อนคลาย

San Francisco Day Tour: Golden Gate Bridge & Fisherman's Wharf - KKday

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในอเมริกา เราขอแนะนำให้คุณใส่ชื่อของGolden Gate Bridgeเป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรไปสักครั้งในอเมริกา เพราะเป็นสถานที่สำคัญมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีบรรยากาศที่สวยงามไม่เหมือนสะพานแห่งไหนบนโลกอย่างแน่นอน อีกทั้งบริเวณโดยรอบสะพานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรอให้นักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมอีกมากมายบอกได้เลยว่ามาเที่ยวสะพานGolden Gate Bridgeไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน สนุกสนานไปกับการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ และกินอาหารสตรีทฟู๊ดสุดอร่อย เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วมาออกทริปอเมริกาไปพร้อมพร้อมกับเราได้เลย

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Mini Europe พาเที่ยวในประเทศเบลเยียม ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปยุโรป Previous post Mini Europe พาเที่ยวในประเทศเบลเยียม
Alpensia Ski Resort พาเที่ยวลานสกีแบบครบวงจร ประเทศเกาหลีใต้ Next post Alpensia Ski Resort พาเที่ยวลานสกีแบบครบวงจร ประเทศเกาหลีใต้