Alpensia Ski Resort พาเที่ยวลานสกีแบบครบวงจร ประเทศเกาหลีใต้

Alpensia Ski Resort พาเที่ยวลานสกีแบบครบวงจร ประเทศเกาหลีใต้

Spread the love

พาเที่ยว ลานสกีแบบครบวงจร ประเทศเกาหลีใต้

 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆบินลัดฟ้าไปเที่ยวประเทศเกาหลี ในช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวเด็ดไม่แพ้ที่ใดในโลก ประเทศเกาหลีกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทยหลายๆคนในช่วงหน้าหนาว เพราะภูมิประเทศและวัฒนธรรมอันงดงาม ที่ทำให้ประเทศเกาหลีกลายเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวยอดนิยม “Alpensia Ski Resort” สกีรีสอร์ท ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก หน้าหนาวนี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

ทัวร์อัลเพนเซีย สกีรีสอร์ต (Alpensia Ski Resort) ในพย็องชัง (Pyeongchang)  หนึ่งวันจากกรุงโซล

Alpensia Ski Resortอยู่ห่างจากโซลหรือสนามบินอินชอนประมาณ 2.5 ชั่วโมงเท่านั้น ตั้งอยู่ในเขตพยองชาง จังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้Alpensia Ski Resortมีลานสกีถึงหกเนินด้วยกัน ซึ่งมีระดับความยากที่แตกต่าง

ตอบโจทย์การเล่นสกีทุกรูปแบบตามความชอบของแต่ละบุคคล ความยาวสูงสุดอยู่ที่ 1.4 กิโลเมตร เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักเล่นสกีมืออาชีพ หรือนักเล่นสโนว์บอร์ด

Alpensia ski resort

Alpensia Ski Resortเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิก ของกีฬาประเภทสกี ในช่วงหน้าหนาวปี 2018 ที่ผ่านมา  เมื่อเทศกาลการเล่นสกีมาถึงกระเช้าลอยฟ้าใน Alpensia Ski Resort จะเปิดให้บริการ ซึ่งจะพานักท่องเที่ยวไปยังจุดหมายที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนินระดับง่าย ระดับกลาง หรือระดับสูง สามารถเลือกได้ตามความสามารถของตนเอง จะปิดให้บริการเวลา 16.30 น. ถึง 18.30 น. เพื่อเป็นการบำรุงรักษาลานสกี จากนั้นหลังจากเวลา 18.30 น. ถึง 22.00 น.

นักท่องเที่ยวสามารถเล่นสกีในยามค่ำคืนได้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของAlpensia Ski Resortที่ทำให้หลายหลายคนชื่นชอบ

ทัวร์อัลเพนเซีย สกีรีสอร์ต (Alpensia Ski Resort) ในพย็องชัง (Pyeongchang)  หนึ่งวันจากกรุงโซล

นอกจากลานสกีแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นสนามกอลฟ์ สปา สวนน้ำ เป็นต้น เหมาะกับการมาเที่ยวกับครอบครัวในวันหยุดยาวในช่วงหน้าหนาวนี้Alpensia Ski Resortเปิดให้บริการตลอดทั้งปี ไม่ใช่แค่เฉพาะช่วงหน้าหนาว หลังจากที่หิมะละลายหายไป เนินแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสวนดอกไม้ป่ามีเนื้อที่มากกว่า 100,000 ตารางเมตร ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมความสวยงามและถ่ายรูปได้

Pyeongchang & Gangneung Private Tour (from Pyeongchang & Gangneung) -  Trazy, Korea's #1 Travel Guide

สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนในAlpensia Ski Resortมีบ้านพักตากอากาศให้บริการหลักหลักอยู่สามที่ได้แก่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ และฮอลิเดย์อินน์สวีท หน้าหนาวนี้ไม่รู้จะไปที่ไหน เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่Alpensia Ski Resortประเทศเกาหลีใต้  เป็นเหมือนสวนสวรรค์ของนักเล่นสกี เหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่ม เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย นอกจากเล่นสกีแล้วยังมีสนามกอล์ฟ สปา สนามเด็กเล่นหรือสวนน้ำ แบบครบวงจรในที่เดียว เหมาะกับการเป็นสถานที่พักผ่อนในวันหยุดยาว สัมผัสฤดูหนาวท่ามกลางบรรยากาศของเนินเขาที่สวยงาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในเกาหลีที่ควรมาเช็คอิน

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Golden Gate Bridge พาเที่ยวสถานที่สำคัญใน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา Previous post Golden Gate Bridge พาเที่ยวสถานที่สำคัญใน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา
พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้ Next post พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้