พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้

พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้

Spread the love

พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้

พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้

พาเที่ยว N Seoul Tower  อันยอง ขอทักทายเป็นภาษาเกาหลี เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี ซึ่งกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทยหลายคน ด้วยภูมิประเทศและวัฒนธรรมอันงดงาม รวมถึงมีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และยาวนาน อีกทั้งซีรีส์และศิลปินของประเทศเกาหลีก็มีอิทธิพลกับชาวไทยมากเช่นเดียวกัน ทำให้ใครหลายๆคนอยากจะไปท่องเที่ยวและสัมผัสบรรยากาศด้วยตนเอง กลายเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความโรแมนติกในตัวเอง

พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้

สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโซล บนภูเขานัมซาน ประเทศเกาหลีใต้ หรือใครหลายๆคนเรียกว่า “หอคอยโซล” เป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญในกรุงโซล เพราะเป็นฐานส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์แห่งแรกของกรุงโซล ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงเป็นฐานส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์อยู่เช่นเดิม แต่สามารถส่งสัญญาณไปได้หลายสถานีและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในที่สุด

จุดเด่นของหอคอยโซล คือ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในกรุงโซล สามารถมองเห็นกรุงโซลได้แบบ 360 องศา มีทั้งหอดูดาว ร้านอาหารสุดโรแมนติก โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งสถานที่เดตสุดโรแมนติก ที่เราเห็นกันได้ในซีรีส์เกาหลีบ่อยๆ ในตอนกลางคืนจะมีการจัดไฟที่สวยงาม ทำให้หอคอยโซลเด่นเป็นสง่า ท่ามกลางท้องฟ้าในยามราตรี

โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำเมื่อมาที่หอคอยโซนั่นก็คือ การคล้องกุญแจคู่รักหรือที่เรียกว่า Love Key Ceremony เป็นสถานที่สุดโรแมนติกสำหรับคู่รักที่มักจะมาคล้องกุญแจกันที่ราวเหล็กบริเวณฐานของหอคอย เชื่อกันว่าหากได้คล้องกุญแจไว้คู่กันแล้วความรักของทั้งคู่จะมั่นคงและยืนยาวไปตลอดชีวิต นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังนิยมมานั่งกระเช้าลอยฟ้า เพื่อชื่นชมบรรยากาศรอบๆหอคอยโซล เห็นวิวภูเขาและวิวบ้านเมืองแบบพาโนรามา เป็นภาพที่สวยงามเหมือนในภาพวาด ทั้งความงดงามของอาคารบ้านเรือน พื้นที่สีเขียวโดยรอบ มองเห็นการสัญจรบนถนนยามเช้า นี่หรือที่เขาเรียกว่าวิถีชีวิตคนกรุงโซล คุณต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

ใครที่อยากมาเที่ยวที่หอคอยโซลนั้น ต้องเสียค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ท่านละ 9000 วอน เด็กท่านละ 7000 วอน โดยหอคอยโซลเปิดให้ทำการเวลา 10.00 น. ถึง 23.00 น. ยกเว้นในวันเสาร์จะปิดในเวลา 24.00 น. สามารถเดินทางได้ง่ายด้วยรถบัสหรือเคเบิลคาร์ เพลิดเพลินไปกับวิวเมืองอันสวยงาม ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโนแมนติกแบบในซีรีส์ ปิดท้ายด้วยการดินเนอร์สุดหรูบนหอคอยโซล เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโซลที่ต้องไปเช็คอินซักครั้ง

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Alpensia Ski Resort พาเที่ยวลานสกีแบบครบวงจร ประเทศเกาหลีใต้ Previous post Alpensia Ski Resort พาเที่ยวลานสกีแบบครบวงจร ประเทศเกาหลีใต้
พาเที่ยวเกาะนามิ บรยากาศโรแมนติกในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศเกาหลีใต้ Next post พาเที่ยวเกาะนามิ บรยากาศโรแมนติกในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศเกาหลีใต้