พาเที่ยวเกาะนามิ บรยากาศโรแมนติกในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศเกาหลีใต้

พาเที่ยวเกาะนามิ บรยากาศโรแมนติกในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศเกาหลีใต้

Spread the love

พาเที่ยวเกาะนามิ บรยากาศโรแมนติกในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศเกาหลีใต้

พาเที่ยวเกาะนามิ วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศสุดโรแมนติกอย่าง ประเทศเกาหลี ที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม รวมถึงซีรีส์เกาหลีซึ่งมีอิทธิพลต่อคนไทยเราเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในสถานที่ๆที่มักจะปรากฏอยู่ในฉากของซีรีส์ก็คือ “เกาะนามิ” ที่โด่งดังในซีรีส์เรื่อง “เพลงรักในสายลมหนาว” นำแสดงโดย เบ ยองจุน และ ชเว จีวู

เที่ยวเกาหลี เกาะนามิ (Nami-som) ตามรอยซีรี่ส์เกาหลีสุดโรแมนติก | DPlus  Guide

เกาะนามิ เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในเมืองชุนช็อน จังหวัดคังว็อน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งห่างจากกรุงโซลไปประมาณ 63 กิโลเมตร จุดเด่นของเกาะแห่งนี้คือ มีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำอยู่ท่ามกลางแม่น้ำฮัน ได้ตั้งชื่อตามนายพลอี อดีตทหารที่ถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ แต่ต่อมาหลังจากที่มีการพิสูจน์หลักฐาน ทำให้ทราบว่านายพลอีนั้นเป็นคนบริสุทธิ์ จึงได้ยศถาบรรดาศักดิ์คืนกลับมา

นักท่องเที่ยวส่วนมากมักเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะนามิในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพราะจะมีเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีจากสีเขียวกลายเป็นสีเหลืองตลอดทางเดิน รู้หรือไม่ว่าบน เกาะนามิ นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกให้ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “รูปปั้นเบ ยองจุน และชเว จีวู” พระเอกจากนางเอกใน “เรื่องเพลงรักในสายลมหนาว” ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของที่นี่

บทความเกาะนามิ (Namiseom Island) ประเทศเกาหลี : YouGo IGo

“อุโมงค์ต้นแปะก๊วย” เป็นซิกเนเจอร์ที่สำคัญของเกาะนามิ ตลอดทั้งทางเดินในช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้นแปะก๊วยจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง จึงห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินในช่วงนี้โดยเด็ดขาด ซึ่งช่วงดูใบไม้ร่วงจะอยู่ระหว่างเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิอยู่ที่ 5 ถึง 13 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าใกล้เข้ากับหน้าหนาว บรรยากาศกำลังดี

“อุโมงค์ต้นสน” ความสวยงามและอลังการอยู่ที่ต้นสนขนาดใหญ่อายุหลาย10 ปียืนเรียงต้นกันเป็นทางเดินยาว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญใน เกาะนามิ ที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปเช็คอิน หากใส่เสื้อผ้าสวยๆมาถ่ายรูปตรงทางเดิน ต้องเรียกยอดไลค์ในไอจีได้รัวๆแน่นอน

SEOUL: เกาะนามิ

นอกจากการท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆใกล้ชิดธรรมชาติ บนเกาะนามิแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหนสลิง เพิ่มความตื่นเต้นเห็นวิวเกาะนามิแบบ 360 องศา หรือจะเป็นท่องเที่ยวในสวนสนุกและสวนน้ำ หากมาเป็นครอบครัวต้องถูกใจเด็กๆอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบกิจกรรมเพื่อสุขภาพที่นี่ยังมีจักรยานให้เช่าสามารถปั่นชมธรรมชาติได้ทั่วทั้งเกาะ

การเดินทางมายัง เกาะนามิ นั้นจากกรุงโซลแนะนำให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย  Gyeongchun มาลงยังสถานี  Gapyeong จากนั้นจะมีรถบัสให้บริการซึ่งจะเทียบท่าอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า เมื่อมาถึงบริเวณเรือข้ามฟาก ใช้เวลาข้ามฝั่งเพียง 5 นาทีก็จะไปถึงเกาะนามิแล้ว

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้ Previous post พาเที่ยว N Seoul Tower หรือ หอคอยโซล แลนมาร์คสำคัญในประเทศเกาหลีใต้
เมืองนารา พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปเอเชีย Next post เมืองนารา พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ชมความน่ารักของเหล่ากวางน้อยในสวนสาธารณะ