เมืองนารา พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปเอเชีย

เมืองนารา พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ชมความน่ารักของเหล่ากวางน้อยในสวนสาธารณะ

Spread the love

 พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น “เมืองนารา” ชมความน่ารักของเหล่ากวางน้อยในสวนสาธารณะ

วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังดินแดนปลาดิบอย่าง เมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะในหน้าหนาวที่ประเทศญี่ปุ่นจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีเทศกาลหิมะน่าเที่ยวหลายแห่ง อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม อาคารสถานที่ ถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้บรรยากาศสุดโรแมนติก ดังนั้นไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงติดหนึ่งในอันดับประเทศที่คนอยากไปเที่ยวมากที่สุดในโลก

หากมาญี่ปุ่นหน้าหนาวแล้วไม่รู้จะไปที่ไหน เราจะพาทุกคนเดินทางไปที่เมืองแห่งความสงบ ในจังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยเป็นอดีตเมืองหลวงอันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งวัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ ที่ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมแบบโบราณเอาไว้ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามารับชมความสวยงามและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเมืองนาราวัดโคฟุโคจิ วัดโทไดจิ หรือแลนมาร์คสำคัญของเมืองนี้ “สวนสาธารณะนารา”

“สวนสาธารณะนารา” คือศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยวในเมืองนาราสามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เพราะในสวนสาธารณะนารามีกวางจำนวน 1,200 ตัว  มาอาศัยอยู่ ท่ามกลางหิมะในช่วงหน้าหนาวของประเทศญี่ปุ่น ทำให้บรรยากาศในสถานที่แห่งนี้โรแมนติกมากขึ้นไปอีก เชื่อกันว่ากว้างเหล่านี้คือ ผู้รับใช้ของเทพเจ้าในเมืองนาราจะช่วยทำให้ผู้คนในเมืองเกิดความสงบสุขร่มเย็น ซึ่งกวางเหล่านี้จะอยู่ในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น หน้าร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ผลิ หรือว่าจะเป็นหน้าหนาว  เรียกได้ว่าเหล่ากวางน้อยเหล่านี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำเมืองนารา ที่ใครมาก็ต้องมาเยี่ยมชมความน่ารักของน้องด้วยตนเอง

นอกจาก “สวนสาธารณะนารา” ที่กลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญในเมืองนาราแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ อยู่ไม่ไกลกันสามารถเดินเท้าท่องเที่ยวได้ เช่น เข้าไปกราบไหว้ศาลเจ้าในวัดโคฟุโคจิและวัดโทไดจิ ชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบโบราณ รวมถึงขอพรให้ชีวิตของตัวเองร่มเย็นเป็นสุข หรือใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ยังมีพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเมืองนาราที่รวบรวมศิลปะและประติมากรรมแบบโบราณ ทำให้เราเห็นวิถีชีวิตของคนนาราในสมัยก่อนและทราบประวัติความเป็นมาของประเทศญี่ปุ่น เผยให้เห็นประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า ถือว่าเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอีกเมืองหนึ่ง

เมืองนารา พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปเอเชีย

การเดินทางมายังเมืองนารานั้นไม่ยาก สามารถโดยสารรถไฟความเร็วสูง JR ตรงมายังเมืองนาราขบวนมิยาโกะจิไคโซขุ โดยใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งเมืองที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพลิดเพลินไปกับการรับชมความน่ารักของฝูงกวางที่ใช้ชีวิตแบบเป็นธรรมชาติใจกลางเมือง ชื่นชมสถาปัตยกรรมแบบเก่าแก่ที่กลายเป็นเสน่ห์ของเมือง

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวเกาะนามิ บรยากาศโรแมนติกในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศเกาหลีใต้ Previous post พาเที่ยวเกาะนามิ บรยากาศโรแมนติกในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ประเทศเกาหลีใต้
La Isla de la Munecas เมื่อตุ๊กตาไม่ได้น่ารักอีกต่อไปบนเกาะในประเทศเม็กซิโก Next post La Isla de la Munecas เมื่อตุ๊กตาไม่ได้น่ารักอีกต่อไปบนเกาะในประเทศเม็กซิโก