La Isla de la Munecas เมื่อตุ๊กตาไม่ได้น่ารักอีกต่อไปบนเกาะในประเทศเม็กซิโก

La Isla de la Munecas เมื่อตุ๊กตาไม่ได้น่ารักอีกต่อไปบนเกาะในประเทศเม็กซิโก

Spread the love

 เมื่อตุ๊กตาไม่ได้น่ารักอีกต่อไปบนเกาะ La Isla de la Munecas ประเทศเม็กซิโก

 เรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่สังเวยชีวิตตัวเองให้กับแม่น้ำบนเกาะ La Isla de la Munecas ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ ในประเทศเม็กซิโก หลังจากนั้นผู้หญิงคนหนึ่งนามว่า  Don Julian Santana ที่ผิดหวังจากการตายครั้งนี้ เธอเชื่อว่ามีวิญญาณเด็กหญิงที่สิงสถิตอยู่ในตุ๊กตาตามหลอกหลอนเธอ ด้วยอุปนิสัยส่วนตัวของจูเลี่ยน เธอใช้เวลากว่า 55 ปีในการเก็บสะสมตุ๊กตาจำนวนหลายร้อยตัว จากกองขยะบ้าง ซื้อต่อมาจากชาวบ้านบ้าง ตุ๊กตาเหล่านั้นถูกนำมาแขวนไปทั่วบริเวณบ้านของเธอเพื่อสร้างเป็นอาณาเขต เวลาต่อมาก็เกิดเหตุการณ์พิศวง ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตุ๊กตาเหล่านั้นมีชีวิตอยู่จริง โดพวกมันสามารถขยับร่างกายตัวเองและพูดคุยกันในยามค่ำคืน หลายปีต่อมา จูเลี่ยนได้สังเวยชีวิตของตัวเองให้กับแม่น้ำบนเกาะLa Isla de la Munecasเช่นเดียวกับเด็กสาว และเชื่อว่าจิตสุดท้ายของเธอยังคงวนเวียนอยู่ในตุ๊กตาสักตัวบนเกาะแห่งนี้

La intrigante historia de la Isla de las Muñecas - Diario Extra

ที่นี่ไม่ใช่บทความเล่าเรื่องผีแต่อย่างใด เราแค่อยากพาเพื่อนๆเปิดตัวแบบน่าตื่นเต้น ให้หลอนกันเบาๆ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศเม็กซิโก จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมอันโดดเด่น ทำให้ประเทศเม็กซิโกกลายเป็นประเทศในฝันของใครหลายคน ต้องเดินทางไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

Isla de las muñecas - Wikipedia, la enciclopedia libre

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถานท่องเที่ยวสุดหลอนติดอันดับโลกอย่างLa Isla de la Munecasหรือเรียกว่า “เกาะตุ๊กตาผี” ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเม็กซิโก วิธีการเดินทางค่อนข้างยากลำบาก

เพราะต้องต่อเรือเข้าไปถึงเกาะ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวใจเด็ด ที่อยากมาท้าพิสูจน์ความหลอนด้วยตนเอง จากประวัติที่เราได้เล่าไปให้ทุกคนฟังในตอนต้นนั้น เมื่อจูเลี่ยนได้เสียชีวิตลง ตุ๊กตาเหล่านี้ตกไปอยู่ภายใต้การดูแลของญาติเธอ ดังนั้นญาติเธอจึงเกิดไอเดีย ทำให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาท้าความหลอนในที่แห่งนี้

La “isla de las muñecas”, La perturbadora y triste historia de la “isla de  las muñecas”

ความหลอนของเกาะแห่งนี้นอกจากเรื่องเล่าที่น่ากลัวแล้ว เมื่อกาลเวลาผ่านไป ตุ๊กตานับพันตัวก็ต้องเสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา บางตัวก็ขาขาด หัวขาด มีคราบสีดำขึ้นตามลำตัว ตุ๊กตาถูกแขวนไปทั่วเกาะ ทั้งบนต้นไม้ ริมลำธาร

บนฝาผนังบ้าน ทำให้เกาะแห่งนี้ดูหลอนมากขึ้นไปอีก และตุ๊กตาเหล่านี้ยังวางอยู่ที่เดิมเหมือนกับ 55 ปีก่อน ให้ความรู้สึกหลอนแบบทวีคูณ บอกเลยว่าใครที่ชอบเรื่องราวลึกลับ เกาะLa Isla de la Munecasเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลก ที่ต้องเดินทางไปสักครั้งในชีวิต

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เมืองนารา พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปเอเชีย Previous post เมืองนารา พาเที่ยวเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น ชมความน่ารักของเหล่ากวางน้อยในสวนสาธารณะ
Toraja พาเที่ยว หมู่บ้านซอมบี้แห่งประเทศอินโดนีเซีย ที่ท่องเที่ยวโซนทวีปเอเชีย Next post Toraja พาเที่ยว หมู่บ้านซอมบี้แห่งประเทศอินโดนีเซีย