Petäjävesi Old Church พาเที่ยวโบสถ์เก่าแก่ มรดกโลกชิ้นสำคัญของฟินแลนด์

Petäjävesi Old Church พาเที่ยวโบสถ์เก่าแก่ มรดกโลกชิ้นสำคัญของฟินแลนด์

Spread the love

พาเที่ยวโบสถ์เก่าแก่ Petäjävesi Old Church มรดกโลกชิ้นสำคัญของฟินแลนด์

 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆบินลัดฟ้าไปยังประเทศฟินแลนด์ ดินแดนที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลายคน เพราะความสวยงามของภูมิประเทศและวัฒนธรรม ที่สำคัญฟินแลนด์ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก โดดเด่นทั้งในเรื่องการปกครอง การศึกษาหรือการท่องเที่ยว โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในฟินแลนด์ “Petäjävesi Old Church” โบสถ์เก่าแก่ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้

เที่ยว โบสถ์เปียเต้ยาวาชิก (Petajavesi Old Church) เเหล่งมรดกโลกที่สำคัญ -  เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

Petäjävesi Old Churchตั้งอยู่ในเมือง Petäjävesi ประเทศฟินแลนด์ มุ่งหน้าไปฝั่งตะวันตกประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นโบสถ์ไม้ขนาดใหญ่ ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1763 และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

พอเป็นโบสถ์ที่เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ควรค่าแก่การรักษาเพื่อการเรียนรู้ในอนาคต อีกทั้งยังเป็นศาสนสถานที่ได้รับความศรัทธราจากชาวฟินแลนด์อย่างเหนียวแน่น

Petajavesi Old Church - ภาพของ Petajavesi Old Church - Tripadvisor

โบสถ์แห่งนี้มีการบูรณะหลายครั้งแต่ก็ยังคงสถาปัตยกรรมแบบเก่าเอาไว้ ถูกออกแบบโดย aakko Klemetinpoika Leppänen ผู้สร้างโบสถ์จาก Vesanka ในปี ค.ศ. 1821 และยังคงรักษารูปลักษณ์ดั้งเดิม

ตั้งแต่การตกแต่งภายในยันภายนอก และยังคงเป็นศาสนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญตั้งแต่สมัยก่อนมาจนสมัยปัจจุบัน ทำให้โบสถ์แห่งนี้กลายเป็นสถานที่สำคัญสำหรับชาวฟินแลนด์และนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศของความศักดิ์สิทธิ์นี้ด้วยตนเองเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชุมชน

หากคุณมาเที่ยวที่Petäjävesi Old Churchจะได้เห็นบรรยากาศของโบสถ์ไม้เก่าแก่ขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียว ทุ่งหญ้ากว้างและต้นไม้ใหญ่ แผ่กิ่งก้านสาขา สร้างความร่มรื่น ด้านข้างมีลำธารขนาดเล็กเพิ่มความสดชื่น

เป็นพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกสงบและร่มเย็น บริเวณพื้นที่แห่งนี้มีการสร้างสุสานขนาดเล็กๆ ซึ่งชาวบ้านต้องจ่ายค่าใช้จ่ายด้วยตนเอง ภายในโบสถ์นั้นโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยการแกะสลักไม้ทั้งหมด ซึ่งต้องใช้ความละเอียดและเทคนิคสูง ต้องยอมรับเลยว่าผู้ออกแบบในตอนนั้นมีความสามารถด้านศิลปะเป็นอย่างมาก การออกแบบที่ละเอียดนี้ทำให้เกิดมิติที่สวยงามและทำให้บทนี้พิเศษแตกต่างจากโบสถ์อื่นๆ

สำหรับใครที่เดินทางมายังประเทศฟินแลนด์ เราขอแนะนำให้คุณเดินทางไปที่Petäjävesi Old Churchเพราะเป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่สำคัญ คุณจะได้เห็นร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ที่สวยงามและทรงคุณค่า ผ่านโบสถ์ไม้ขนาดใหญ่ ภายในใช้การแกะสลักอย่างละเอียด ซึ่งเป็นเทคนิคที่ต้องใช้ความสามารถในการทำขั้นสูง ไม่น่าเชื่อเลยว่ามนุษย์เราจะสามารถสร้างสิ่งที่สวยงามด้วยมือเพียงหนึ่งคู่ อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังเป็นเหมือนแหล่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวฟินแลนด์ ควรค่าแก่การมาเช็คอินซักครั้งเมื่อคุณเดินทางมายังประเทศฟินแลนด์

The World Around – พาไปท่องโลกกว้างกับ The World Around (the-world-around.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Sibelius Monument พาชมอนุสาวรีย์ ของนักแต่งเพลงคนสำคัญของชาวฟินแลนด์ Previous post Sibelius Monument พาชมอนุสาวรีย์ ของนักแต่งเพลงคนสำคัญของชาวฟินแลนด์
Santa Claus Village สานฝันในวัยเด็กกับการเดินทางไปยังบ้านของซานตาครอส Next post Santa Claus Village สานฝันในวัยเด็กกับการเดินทางไปยังบ้านเกิดของซานตาครอส ประเทศฟินแลนด์