กำแพงเมืองจีน ทางเดินแห่งอารยธรรม

กำแพงเมืองจีน ทางเดินแห่งอารยธรรม

Spread the love

พาเที่ยวกำแพงเมืองจีนทางเดินแห่งอารยธรรม สู่การเป็นมรดกโลกชิ้นสำคัญ

            กำแพงเมืองจีน ทางเดินแห่งอารยธรรม หนีห่าว!! วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในประเทศจีน ที่ได้รับการรองรับจากยูเนสโก ให้กลายเป็นมรดกโลก “กำแพงเมืองจีน” ประติมากรรมสุดอลังการ แหล่งรวมอารยธรรมที่แข็งแกร่งของชาวจีน ผ่านการก่อสร้างกำแพงที่ยาวถึง 21,196 กิโลเมตร กินพื้นที่ครอบคลุมไปถึง 15 มณฑลในประเทศจีน ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในที่สุด

การก่อสร้างกำแพงเมืองจีน - Great Wall of China

          กำแพงเมืองจีน มีอายุเก่าแก่มากกว่า 2,000 ปี ถูกก่อสร้างขึ้นในสมัยจิ๋นซี เพื่อทำการป้องกันการรุกรานจากศัตรู ด้วยความที่กำแพงมีเส้นทางเดินหลักหมื่นกิโลเมตร การซ่อมแซมและบำรุงรักษานั้นจึงไม่ทั่วถึง ในป้อมปราการบางจุดนักท่องเที่ยวจึงไม่อาจเข้าถึงได้ เพราะมีความทุรกันดารและรกร้าง แต่รู้หรือไม่ความยิ่งใหญ่อลังการของกำแพงเมืองจีนนั้นถูกสรรสร้างขึ้นโดยมนุษย์ ไม่น่าเชื่อเลยว่ามนุษย์อย่างเราจะสามารถรังสรรค์สิ่งปลูกสร้างขนาดยักษ์แบบนี้ ดังนั้น กำแพงเมืองจีน จึงเต็มไปด้วยร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ของชาวจีน ซึ่งได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้กลายเป็นมรดกโลกชิ้นสำคัญอีกแห่งหนึ่ง ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกเดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามของ กำแพงเมืองจีน เสมอ เมื่อมาเยือนประเทศจีน

ปักกิ่ง..กำแพงเมืองจีน 5วัน 4 คืน - Avenue

          โดยส่วนมากกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกัน เมื่อมามากำแพงเมืองจีน คือ การไปยังจุดชมวิว เพื่อชื่นชมความสวยงามแบบ 360 องศา รวมถึงการเดินไปตามกำแพง เพื่อดูประติมากรรมฝีมือมนุษย์ที่สวยงาม ในสมัยก่อนการขึ้นกำแพงเมืองจีนค่อนข้างยากลำบาก เพราะต้องเดินด้วยเท้า แต่ในปัจจุบันทางจีนได้อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว คือ การขึ้นรถกระเช้า กำแพงเมืองจีนนั้นมีลายป้อมปราการที่กินพื้นที่ 15 เมือง แต่ป้อมที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุดคือ “ด่านปาต้าหลิ่ง” เพราะใกล้กับกรุงปักกิ่งมากที่สุด และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือใครอยากชมจุดที่สวยงามที่สุดของกำแพงเมืองจีนต้องไปยังป้อม “ด่านซือหม่าไถ” เพราะจะเห็นวิวภูเขาและทุ่งหญ้าแบบ 360 องศา แนะนำเพื่อนๆให้ลงทะเบียนจองก่อนไปเที่ยวภายใน 7 วัน เพราะในแต่ละวันทางกำแพงเมืองจีน จะจำกัดนักท่องเที่ยวเพียง 65,000 คนเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของสถานที่และตัวนักท่องเที่ยวเอง

พิชิตกำแพงเมืองจีน) ทัวร์เอเชีย จีน ปักกิ่ง เมืองโบราณกู๋เป่ยสุ่ยจิ้น 5D 3N สายการบินแอร์ไชน่า (CA) - Avenue

          สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่ “กำแพงเมืองจีน” มีเวลาเปิดทำการ 08.00 – 16.30 น. และมีค่าผ่านทางท่านละ 40 หยวนต่อคน ในส่วนของการเดินทางนั้นแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลย ด่านปาต้าหลิ่ง จะสะดวกสบายที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังประเทศจีน เพราะอยู่ใกล้เมืองหลวงอย่างปักกิ่ง เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วมาสำรวจกำแพงเมืองจีนไปพร้อมกัน!

 

 

 

# กำแพงเมืองจีน ทางเดินแห่งอารยธรรม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น  Previous post พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น 
AKROTIRI ซากเมืองโบราณใต้เถ้า แหล่งประวัติศาสตร์สำคัญ Next post AKROTIRI ซากเมืองโบราณใต้เถ้า แหล่งประวัติศาสตร์สำคัญ