Crystal Ice Cave ถ้ำน้ำแข็งสุดแฟนตาซี

Crystal Ice Cave ถ้ำน้ำแข็งสุดแฟนตาซี

Spread the love

พาเที่ยวถ้ำน้ำแข็ง Crystal Ice Cave สุดแฟนตาซี ประเทศไอซ์แลนด์

          Crystal Ice Cave ถ้ำน้ำแข็งสุดแฟนตาซี วันนี้เราจะพาเพื่อนๆบินลัดฟ้าไปยังยุโรปเหนือ สัมผัสอากาศที่หนาวเหน็บ และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในดินแดนน้ำแข็ง รู้หรือไม่ว่าในประเทศไอซ์แลนด์มีภูมิอากาศแบบกึ่งอาร์คติก ทำให้อากาศค่อนข้างเย็น แม้ในช่วงหน้าร้อนอากาศจะมีอุณหภูมิประมาณ 20 – 25 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าเป็นอากาศที่เย็นมากเมื่อเทียบกับหน้าร้อนเมืองไทย ดังนั้น เตรียมเก็บกระเป๋าเดินทางของคุณและไปออกทริปหน้าหนาวที่ประเทศไอซ์แลนด์พร้อมกับเรา!

ถ้ำน้ำแข็ง ถ้ำคริสตัล Crystal Ice Cave สวยที่สุดในโลก Iceland - Grazie  Travel

          สถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้คือ “Crystal Ice Cave” ถ้ำน้ำแข็งที่สวยอันดับหนึ่ง ในประเทศไอซ์แลนด์ ความเงางามและเป็นประกายของก้อนน้ำแข็งเหมือนกับคริสตัลและอัญมณีราคาแพง ทำให้ถ้ำแห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก และกำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมาก 

          Crystal Ice Cave ตั้งอยู่ใน เมืองสตัฟทาเฟล ประเทศไอซ์แลนด์ บริเวณทะเลสาบสวีนาเฟลล์โจกุล ในช่วงหน้าหนาวทะเลสาบจะถูกแช่แข็ง อากาศที่นี่ค่อนข้างไม่แน่นอน ทำให้รูปแบบของถ้ำที่เป็นน้ำแข็งเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์อยู่ตลอดเวลา โดยส่วนมากนักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนถ้ำน้ำแข็งในช่วงหน้าหนาว เพราะจะมีบรรยากาศงดงามที่สุดและยังปลอดภัยมากที่สุด โดยในหน้าหนาวอุณหภูมิจะอยู่ที่ -25 องศา ดังนั้นควรเตรียมเสื้อผ้าที่ป้องกันความหนาวได้ดี

ไอซ์แลนด์ดินแดนในฝันของใครหลายคน - Angeltourthailand

          ความพิเศษของการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ Crystal Ice Cave คงจะหนีไม่พ้นความงดงามที่เหนือจินตนาการ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของหนังหรือภาพยนตร์แฟนตาซี ฝาผนังของถ้ำถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งสีฟ้า บนเพดานถ้ำยังมีก้อนน้ำแข็งห้อยระย้าลงมา เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเงางามจากน้ำแข็ง อลังการสมกับตำแหน่งถ้ำน้ำแข็งที่สวยที่สุดในไอซ์แลนด์ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำเมื่อมาเยือน Crystal Ice Cave คือการถ่ายภาพ และเดินเล่นรับชมความสวยงามของถ้ำ 

          การเดินทางมายัง Crystal Ice Cave ซึ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมนอกจากเสื้อผ้าที่อบอุ่น นั่นก็ คือ อินเทอร์เน็ต เพราะอากาศในไอซ์แลนด์ค่อนข้างแปรปรวน คุณจำเป็นต้องเช็คความหนาแน่นของหิมะตลอดเวลา รวมถึงอุปสรรคบนท้องถนน เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการเดินทาง

Crystal Ice Cave - Iceland | Alan Amati | Flickr

          จากสนามบินฟินแลนด์ ต้องต่อเครื่องเพื่อมาลงยังสนามบิน Reykjavik จากนั้นต้องทำการเช่ารถหรือใช้บริการไกด์ เพราะที่นี่เป็นเขตยุโรปเหนือ ไกลตัวเมือง และไม่มีรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ที่นี่ส่วนมากจะเป็นพวกล้อใหญ่ เพราะจำเป็นต้องลุยผ่านน้ำแข็งหนา โดยบริเวณข้างทางจะมีโรงแรมเปิดให้บริการ ยิ่งใกล้กับถ้ำมากเท่าไหร่ก็จะมีโรงแรมมากขึ้นเท่านั้น การเดินทางไปยังถ้ำมีระยะทางมากกว่า 300 กิโลเมตรจากสนามบิน ดังนั้น ควรเตรียมเสบียงอาหารและคอยตรวจเช็คการจราจรตลอดเวลา รับประกันได้เลยว่าการมาเที่ยวที่ Crystal Ice Cave จะสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้กับคุณอย่างแน่นอน

 

 

# Crystal Ice Cave ถ้ำน้ำแข็งสุดแฟนตาซี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เมืองเกียวโต มนต์เสน่ห์นี้ไม่มีวันเลือน Previous post เมืองเกียวโต มนต์เสน่ห์นี้ไม่มีวันเลือน
เที่ยวซัวเถา เมืองแสนสวยที่ต่างจากวันวาน Next post เที่ยวซัวเถา เมืองแสนสวยที่ต่างจากวันวาน