พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น 

พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น 

Spread the love

มุ่งหน้าสู่ยอดเขาฟูจิซังภูเขาไฟที่สูงอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น

          พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น วันนี้พาเดินทางไปยังดินแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทยหลายคน เพราะมีภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาว บรรยากาศจะดีเป็นพิเศษ เวลามาญี่ปุ่นการท่องเที่ยวส่วนมากจะเป็นสไตล์ชิลๆ เดินเล่นชมความสวยงามของสถานที่ต่างๆ หรือแหล่งประวิติศาสตร์ของญี่ปุ่น แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแนวแอดเวนเจอร์ ณ “ภูเขาไฟฟูจิ”

ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟใหญ่ และสวยที่สุดในโลก - เอช ไอ เอส ทัวร์ส์

          ภูเขาไฟฟูจิ กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นไปโดยปริยาย อีกทั้งยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกอีกชิ้นหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิซูโอกะ และจังหวัดยามานาชิ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเมืองโตเกียว ภูเขาไฟแห่งนี้ขึ้นชื่อว่า “สูงที่สุดในญี่ปุ่น” โดยมีขนาดความสูง 3,776 เมตร บริเวณโดยรอบมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบฟูจิทั้งห้า , อุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเนะ-อิซุ , น้ำตกชิราอิโตะ หรือหมู่บ้านน้ำใส เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม เพราะสามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟได้ชัดเจน แต่วันนี้เราไม่ได้มาเดินเล่นชิลๆแต่อย่างใด แต่เรากำลังจะไปพิชิต ภูเขาไฟฟูจิซัง 

พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น

          นักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางสไตล์แอดเวนเจอร์ หลายคนต่างเลือกภูเขาไฟฟูจิในการผจญภัย เพราะเป็นสถานที่สวยงามและยังเป็นมรดกโลก โดยในการปีนเขาจะมีเส้นทางอยู่ 4 เส้นทางหลัก ได้แก่ Yoshida Trail , Subashiri Trail , Gotemba Trail และ Fujinomiya Trail ซึ่งความยากง่ายของแต่ละเส้นทางจะแตกต่างกันไป

นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ โดยระหว่างทางขึ้นนั้นจะมีที่พักบริการค่อนข้างเยอะ ลักษณะเป็นโฮสเทลที่นอนรวมกัน เน้นรีบนอนรีบเดิน ไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก และมีบริการร้านอาหารเป็นระยะ แต่เมื่อยิ่งเดินทางไปสูงเท่าไหร่ อาคารบ้านเรือนก็จะไม่มีให้เห็น เข้าสู่โหมดธรรมชาติแบบ 100% ทางเดินส่วนมากจะเป็นลักษณะโขดหิน ค่อนข้านปีนยากเล็กน้อย 

พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น

          ผ่านไป 3,776 เมตร ความเหนื่อยล้าของเราทำให้อ่อนเพลีย แต่เมื่อมองบริเวณรอบๆแล้ว หัวใจกลับเต้นแรงเป็นพิเศษ นี่เหรอที่เขาเรียกว่า ยอดฟูเขาไฟฟูจิ? รอบๆของเราเต็มไปด้วยก้อนเมฆ เหมือนเราไปยืนอยู่บนฟ้าเลยแหละ เป็นความรู้สึกที่บรรยายออกมาไม่ถูก แต่เป็นภาพที่สวยงามและตราตรึงใจไปตลอดทั้งชีวิตแน่นอน บอกเลยว่าใครที่เป็นขาลุย ชอบเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์แบบนี้ “ภูเขาไฟฟูจิซัง” คือจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ ไม่ต้องกลัวว่าภูเขาไฟจะระเบิดนะ เพราะเขาวิจัยมาแล้วว่าที่นี่มีจุดเดือดต่ำมาก แล้วพบกันในทริปหน้านะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ

 

#พาเที่ยวภูเขาไฟ ฟูจิ ภูเขาไฟที่สูงสุดในญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ท่องทะเลทรายใน ดินแดนอารยธรรมอิรัก Previous post ท่องทะเลทรายใน ดินแดนอารยธรรมอิรัก
กำแพงเมืองจีน ทางเดินแห่งอารยธรรม Next post กำแพงเมืองจีน ทางเดินแห่งอารยธรรม