พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

Spread the love

Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก ประเทศไอซ์แลนด์

          พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปยังจุดเยือกแข็งของโลกอย่างประเทศไอซ์แลนด์ คนที่นึกถึงประเทศนี้ คงคิดว่ามีแต่ความหนาวและน้ำแข็ง แต่รู้หรือหรือไม่ว่า ในประเทศไอซ์แลนด์มีน้ำตกที่สวยติดอันดับโลกซ่อนอยู่อย่าง “Seljalandsfoss” เป็นอีกหนึ่งสถานที่คุณต้องมาสักครั้งในชีวิต เพราะเป็นภาพที่สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด

Wikiloc | Picture of Seljalandsfoss Waterfall (Iceland) (1/4)

          เริ่มต้นที่สนามบิน Keflavik International Airport สามารถโดยสารรถบัส Flybus Airport Transfers เพื่อไปลงที่ BSI Bus Terminal หรือถ้าใครเช่ารถยนต์จะสะดวกมากกว่า จากนั้นจากเมืองเรคยาวิก เดินทางไปน้ำตก Seljalandsfoss นักท่องเที่ยวนิยมใช้ถนน Vesturlandsvegur หมายเลข 49 จากนั้นใช้ถนนวงแหวน หมายเลข 1 จากนั้นใช้ถนน Þórsmerkurvegur เพื่อมุ่งหน้าไปยัง Suðurland ใช้เวลาไม่นานก็จะถึงน้ำตก Seljalandsfoss แล้ว

Complete Travel Photography Guide to Seljalandsfoss Water...

          น้ำตก Seljalandsfoss เป็นส่วนหนึ่งของ แม่น้ำเซลย่าลันด์ซ่า ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ มีความสูงประมาณ 60 เมตร จุดเด่นของที่นี่คือนักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดถ้ำน้ำตกได้ โดยรอมบอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้และทุ่งหญ้าสีเขียว หินขนาดใหญ่เรียงตัวกันสวยงามตามธรรมชาติ ยิ่งถ้าได้มาดูพระอาทิตย์ตกนั้นจะเป็นวิวที่วิเศษมาก

การมาท่องเที่ยวที่ Seljalandsfoss คุณจะได้เห็นวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา เป็นภาพที่สวยงามเหมือนกับวาดขึ้นมา ทำให้น้ำตกแห่งนี้กลายเป็นน้ำตกที่สวยสุดในประเทศไอซ์แลนด์ และติดอันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย รับประกันได้เลยว่าการได้มาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ด้วยตัวเอง คือความพิเศษที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหนแน่นอน

พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

          การันตีความสวยงามจากการใช้สถานที่แห่งนี้เป็นฉากในการถ่ายทำระดับโลกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น มิวสิควิดิโอเพลง  I’ll Show You ของศิลปินชื่อดังอย่าง จัสติน บีเบอร์ ที่น้ำตก Seljalandsfoss เป็นส่วนหนึ่งภายใน MV หรือภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง The Juniper Tree ที่ตัวละครเดินอยู่หลังน้ำตก หรือจะเป็น Star Trek: Discovery “That Hope Is You, Part 1” ที่มีภาพของน้ำตกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในฉากระยะสั้นๆ นอกจากนี้ยังมีภาพความสวยงามของน้ำตกให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ตามบอร์ดการท่องเที่ยวที่คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต

พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

          สำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ เราขอแนะนำให้น้ำตก Seljalandsfoss เป็นหนึ่งในลิสต์การท่องเที่ยวของคุณ เพราะการเดินทางมาที่ไอซ์แลนด์นอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามของน้ำตกแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอผู้คนไปเยือน โดยส่วนมากนักท่องเที่ยวมักใช้วิธีการท่องเที่ยวโดยการใช้เส้นทาง Ring Road หรือ Highway No. 1 เพราะเป็นถนนที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว สามารถเก็บที่เที่ยวได้หลายที่ ดังนั้นจึงแนะนำให้เช่ารถยนต์ส่วนตัวจากบริษัทเช่ารถยนต์ เพราะจะทำให้การท่องเที่ยวของคุณนั้นสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

 

# พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค Previous post เซ็นทรัลพาร์ก ธรรมชาติที่ลงตัวกลางนิวยอร์ค
พาท่องทะเลทราย @อิรัก Next post พาท่องทะเลทราย @อิรัก