พาไปเที่ยว อุทยานหลวงชินจูกุ ร่มรื่น ชื่นใจ

พาไปเที่ยว อุทยานหลวงชินจูกุ ร่มรื่น ชื่นใจ

Spread the love

พาเที่ยวอุทยานหลวงชินจูกุเผยความงดงามสไตล์ชินจุกู

          พาไปเที่ยว อุทยานหลวงชินจูกุ ร่มรื่น ชื่นใจ วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางท่องเที่ยวในเมืองปลาดิบ ดินแดนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะชาวไทยที่ให้ความนิยมในการเดินทางไปท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ในวันนี้เราจะขอพาไปเที่ยวในวันสบาย ๆ นั่งปิกนิก เดินเล่น ใน “อุทยานหลวงชินจูกุ” อุทยานหลวงอันเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน บูรณะและพัฒนาจนกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปัจจุบัน 

อุทยานหลวงชินจุกุ - วิกิพีเดีย

          ที่ดินผืนนี้เดิมทีเคยเป็นของท่าโชกุน จากนั้นได้มีการส่งมอบไปยังข้าหลวงไนโตะ ไดเมียวแห่งสึรุงะ ถูกสร้างเป็นสวนในตอนแรก ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 พื้นที่แห่งนี้ได้เกิดความเสียหาย ทิ้งร่องรอยของสงครามไว้อย่างชัดเจน ต่อมาได้พัฒนาเป็นศูนย์ทดลองทางเกษตรกรรม และปรับปรุงเป็นสวนพฤกศาสตร์ที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิด การเปลี่ยนแปลงครั้งสุดท้ายกลายมาเป็น อุทยานหลวงชินจูกุ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ 

          เรามาดูกันดีกว่าว่าในอุทยานหลวงชินจุกุมีความน่าสนใจอะไรบ้าง โดยอุทยานหลวงชินจูกุ จะประกอบด้วยส่วน3 แบบ ได้แก่ สวนสไตล์ญี่ปุ่น สวนสไตล์อังกฤษและสวนสไตล์ฝรั่งเศส จุดเด่นของอุทยานหลวงชินจุกุคือต้นซากุระและต้นเมเปิ้ล ที่จะสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งของชาวญี่ปุ่นที่ชอบมานั่งปิกนิกและนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมความสวยงามของอุทยาน ในอุทยานนั้นยังมีดอกไม้สวย ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น กุหลาบ ดอกคามีเลีย ซากุระ เป็นต้น

เที่ยวโตเกียว : 10 ที่เที่ยวในโตเกียวที่ต้องลองไปสักครั้ง

          การสร้างสวนออกมา 3 รูปแบบนั้นให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันแม้จะอยู่บนพื้นดินเดียวกัน เราจะยกตัวอย่างการเดินทางไปที่สวนสไตล์อังกฤษ ให้ความรู้สึกเหมือนเราไปอยู่ที่ต่างประเทศจริง ๆ ไม่เหมือนอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลย จากการตกแต่งถนนหนทางและต้นไม้เป็นส่วนแบบเปิดโล่ง ให้นึกภาพถึงซีรี่ย์แถบยุโรปที่เราเคยดูบ่อย ๆ จะเป็นเหมือนในนั้นเลย ถ้าความโรแมนติกต้องเป็นสวนแบบฝรั่งเศสเพราะที่นี่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ดอกกุหลาบสีแดง สีเหลืองหรือไม่ก็สีขาวให้ความรู้สึกที่โรแมนติกเหมาะกับการมาเดตสำหรับคู่รัก 

รายละเอียด / สำรวจ อุทยานหลวงชินจูกุ| Japan Travel by NAVITIME -  คู่มือท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น, การค้นหาระบบขนส่ง และโปรแกรมวางแผนการเดินทาง

          อุทยานหลวงชินจูกุ ตั้งอยู่ที่ แขวงชินจูกุและแขวงชิบูยะของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งแลนมารฺค์ที่สำคัญของโตเกียว มีความหลากหลายทางพืชพันธุ์ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนชิล ๆ สำหรับการเดินทางนั้นก็สะดวกสบาย มีทั้งรถไฟฟ้าความเร็วสูงและรถบัส การเข้าชมอุทยานนั้นต้องเสียค่าผ่านประตู 200 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 50 เยนสำหรับเด็ก

 

 

 

# พาไปเที่ยว อุทยานหลวงชินจูกุ ร่มรื่น ชื่นใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

AKROTIRI ซากเมืองโบราณใต้เถ้า แหล่งประวัติศาสตร์สำคัญ Previous post AKROTIRI ซากเมืองโบราณใต้เถ้า แหล่งประวัติศาสตร์สำคัญ
หอนาฬิกาบิกเบน แลนด์มาร์คสำคัญของอังกฤษ Next post หอนาฬิกาบิกเบน แลนด์มาร์คสำคัญของอังกฤษ