Kiev ศูนย์กลางความเจริญทุกด้านอันดับสองของยุโรป

Kiev ศูนย์กลางความเจริญทุกด้านอันดับสองของยุโรป

Spread the love

กลิ่นอายของยุโรป Kiev เมืองหลวงโดมทองร้อยยอดแห่งยูเครน 

Kiev ศูนย์กลางความเจริญทุกด้านอันดับสองของยุโรป เป็นเมืองหลวงของประเทศยูเครน เป็นอีกหนึ่งเมืองที่อยากจะบอกว่า “ดีงาม” มาก ๆ น่าเที่ยวกว่าที่คิดไว้แต่แรกมาก ภาพความคิดในจินตนาการเกี่ยวกับยูเครนเปลี่ยนไปจริง ๆ

เมืองหลวงที่เป็นศูนย์กลางความเจริญทุกด้านของประเทศขนาดใหญ่ที่สุดอันดับสองของทวีปยุโรปแห่งนี้ เริ่มเป็นที่รู้จัก และ ได้รับความนิยมมากขึ้นจากนักท่องเที่ยวหลังจากได้เป็นเจ้าภาพร่วมฟุตบอลยูโร 2012

ด้วยความเมืองมีขนาดใหญ่ แถม สถานที่ท่องเที่ยวก็ยังน่าสนใจ ไม่ว่าจะไปตามมุมไหนของเมือง การเดินทางในเมืองเลยต้องใช้รถไฟใต้ดิน และ รถเมล์เป็นหลัก สลับกับการเดิน ซึ่งนับรวมๆ แล้วเดินเยอะมาก

PhD Programmes in Kiev - Ukraine - PhDPortal.com

สถานที่ท่องเที่ยวหลัก อาทิ

St Michael’s Golden-Domed Cathedral เป็นโบสถ์ที่ขึ้นชื่อด้านความสวยงาน แถมยังมีเอกลักษณ์แบบ Ukrainian Baroque บนเนินเขาเหนือย่านการค้าของเมือง

Andriyivsky Descent สำหรับคนที่ชอบแนวศิลปะ ถนนเส้นนี้ได้ชื่อว่าเป็น Montmartre แห่งกรุงคีฟ

Kiev Monastery of the Caves ศูนย์กลางศาสนสถานของคริสต์นิกายออร์โธด็อกซ์ฝั่งตะวันออกที่สำคัญที่สุด ซึ่งอยู่ในบริเวณ Kiev Pechersk Lavra

Mamajeva Sloboda หรือ Cossack village พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวชนบทยูเครน

Kyiv, Ukraine Travel Guides for 2021 - Matador

         ถ้าใครไปช่วงฤดูร้อน ถือเป็นช่วงที่อากาศกำลังดีมาก ๆ ท้องฟ้าแจ่มใส ผู้คนออกมาใช้ชีวิตกันเต็มที่ บรรยากาศในเมืองเลยไม่เงียบเหงา ดูผ่อนคลาย ไม่ตึงเครีย ยิ่งมองไปที่ความทันสมัยของเมืองที่กลมกลืนกับความเก่าดิบแบบโซเวียตดั้งเดิมได้อย่างลงตัว ทำให้ได้สัดส่วนที่กลมกล่อมเฉพาะตัวมาก ๆ 

ใครที่ยังไม่เคยเดินทางออกต่างประเทศ และ กำลังมองหาเมืองที่จะเพิ่มความประทับใจในทริปแรก ที่นี่คือที่ ๆ เราอยากจะแนะนำ รับรองว่าพอทุกท่านได้ไปแล้ว อาจจะทำให้มีพลังไปต่อในเมือง ต่อ ๆ ไป ในหลาย ๆ ปะเทศ

kiev-in-ukraine – GoLosKrima

 

 

# Kiev ศูนย์กลางความเจริญทุกด้านอันดับสองของยุโรป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาทัวร์ กําแพงเบอร์ลิน กับประวัติศาสตร์อันยาวนาน Previous post พาทัวร์ กําแพงเบอร์ลิน กับประวัติศาสตร์อันยาวนาน
ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด Next post ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด