Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง

Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง

Spread the love

เงียบสงบกลางหุบเขา Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋งบนเทือกเขาแอลป์

                Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง ประเทศเล็ก ๆ ที่แอบซ่อนอยู่บนเทือกเขาแอลป์ ระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับออสเตรีย ซ่อนตัวอยู่อย่าง เงียบสงบ แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดพิเศษ นั่นคือ “ลิคเทนสไตน์”

6 Facts About Healthcare in Liechtenstein | The Borgen Project

                ดินแดนอิสระ ที่ยังคงปกครองโดยมีกษัตริย์เป็นประมุข แต่น้อยคนที่จะรู่ว่าประเทศนี้เป็นหนึ่งประเทศในทวีปยุโรปที่ร่ำรวยเอามาก มีค่าครองชีพที่สูงแทบไม่ต่างจากเพื่อนบ้านอย่างสวิสเลย 

                สิ่งที่เป็นปลายทางของประเทศนี้ก็คือ คนที่หลงรักในการเล่นสกี หรือ ไม่ก็เดินเขาเพื่อชมความงดงามของขุนเขาแอลป์ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ

3 Reasons to Visit Liechtenstein, the real 'Heart of the Alps'

                เราลองไปเจาะลึกเมืองหลวงอย่างกรุง Vaduz ทีมีขนาดไม่ใหญ่เท่าไร ถึงขนาดแค่ว่า คุณใช้เวลาเพียงแค่ 1 วัน คุณก็จะได้สัมผัสทุกมุมของเมืองนี้แล้ว โดยเมื่อมองจากกลางเมืองขึ้นไปจะเห็น Vaduz Castle ปราสาทซึ่งเป็นที่ประทับของกษัตริย์ตั้งแต่อดีตกาลถึงทุกวันนี้

                สิ่งที่คุณจะเจอในเมืองหลวงแห่งนี้คือ ความสงบ เรียบง่าย แถม บ้านเมืองที่นี่สะอาดสุดๆ เมื่อไปรวมกับวิวภูเขารอบทิศทาง ทำให้ได้รสชาติลงตัวมากๆ

Alte Rheinbrücke Vaduz • Brücke » outdooractive.com

                หากเราไปถึงเมืองนี้แล้ว สถานที่ ๆ เราไม่ควรพลาด ก็คือ Rheinbrücke สะพานไม้โบราณที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1901 เพื่อใช้ข้ามแม่น้ำไรน์เชื่อมกรุง Vaduz กับ Sevelen เมืองเล็กๆ ของสวิตเซอร์แลนด์ 

                สะพานไม้นี้มีความยาว 135 เมตร ด้านในกว้าง 4.2 เมตร ก่อนปี 1976 อดีตเคยเปิดให้รถมอเตอร์ไซค์สัญจรไปมาได้ แต่ด้วยโครงสร้างที่เป็นไม้ทำให้อาจไม่ปลอดภัย ปัจจุบันเลยเปิดไว้เพื่อให้ผู้คนได้เดิน ไป – มา เพียงเท่านั้น

การเดินทางมา : เข้ามาได้ทั้งจากทางสวิสและออสเตรียโดยใช้รถเมล์ เพราะลิคเทนสไตน์ไม่มีสถานีรถไฟและสนามบิน

 

 

# Liechtenstein ประเทศจิ๋วแต่เจ๋ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส! Previous post พาท่องหมู่บ้านมูมิน โทรลล์ตัวกลมที่จะทำให้หัวใจคุณสดใส!
พาเที่ยว สวนฮานึล สุดโรแมนติก @เกาหลีใต้ Next post พาเที่ยว สวนฮานึล สุดโรแมนติก @เกาหลีใต้