พาทัวร์นครวัด เมืองที่สาบสูญ มรดกโลกของกัมพูชา

พาทัวร์นครวัด เมืองที่สาบสูญ มรดกโลกของกัมพูชา

Spread the love

พาทัวร์เมืองที่สาบสูญ นครวัด มรดกโลกประเทศกัมพูชา

          พาทัวร์นครวัด เมืองที่สาบสูญ มรดกโลกของกัมพูชา วันนี้เราจะพาเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยอย่างกัมพูชา หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่า กัมพูชา นั้นมีอะไรให้เที่ยวบ้าง แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศกัมพูชาเต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ซึ่งได้กลายเป็นมรดกโลกหลายที่ โดยในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักอย่างดี “นครวัด” กลายเป็นศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้ขึ้นแท่นเป็นมรดกโลกที่สำคัญโดยองค์การยูเนสโก

กรุงเทพ ไป นครวัด - ไปโดยรถโดยสารประจำทาง รถไฟหรือเครื่องบินดี?

          หากจะกล่าวถึงประเทศกัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “นครวัด” ก็ตรงเข้ามาอยู่ในความคิดใครหลายคน ซึ่ง “นครวัด” เหมือนสัญลักษณ์ของประเทศกัมพูชาไปแล้ว เป็นความงดงามที่ต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง “นครวัด” อันเก่าแก่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม มีความศักดิ์สิทธิ์และเด่นสง่า มีเสน่ห์ตามแบบโบราณ ที่สำคัญยังเชื่อว่า “นครวัด” เป็นที่สถิตของเทพเจ้า

          “นครวัด” กลายเป็นหนึ่งในฉากที่สำคัญของหนังฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง Tomb Raider ที่ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง แองเจอลีน่า โจลี่ มาเป็นตัวเอกของเรื่อง ทำให้สถานที่นี้กลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน

เกร็ดประวัติศาสตร์-การรื้อปราสาทขอม-จำลองนครวัด" สมัยรัชกาลที่ 4

          ขอเล่าประวัติของ “นครวัด” สักหน่อย เริ่มต้นขึ้นด้วยการเป็นเทวาลัยในศาสนาฮินดู เพื่ออุทิศแก่พระวิษณุ จากนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงศตวรรษที่ 12 จนกลายมาเป็นวัดในศาสนาพุทธ มีการก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่และละเอียด ซึ่งต้องใช้เทคนิคขั้นสูง เป็นวัดขนาดใหญ่ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่าวัดแห่งนี้ถูกสร้างโดยเทพแห่งสถาปัตยกรรมภายในเวลาเพียงคืนเดียวเท่านั้น 

          กำแพงด้านนอกปราสาทนั้นมีการแกะสลักด้วยงานประติมากรรมชั้นสูง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ซึ่งความโดดเด่นของกำแพงมีการแกะสลักนางอัปสรมากกว่า 1,796 นาง แล้วแต่ละนางมีเสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำแบบกัน

ตามรอยอาณาจักรขอม : นครวัด Angkor Wat – Go Touch The Sky

          โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันก็คือ การมาเดินเยี่ยมชมความงดงามของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ และไหว้สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายใน “นครวัด” เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต อีกทั้งยังเป็นสถานที่โปรดปรานของตากล้องทั่วสารทิศ เพราะถ่ายรูปออกมามุมไหนก็จะเห็นถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรม และไม่คาดคิดเลยว่ามนุษย์เราจะสามารถสร้างสิ่งที่มหัศจรรย์แบบนี้ขึ้นมาได้

          “นครวัด” ตั้งอยู่ที่เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถเดินทางได้ง่ายจากประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินหรือรถยนต์ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวแบบนี้ ประเทศกัมพูชาก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย เก็บกระเป๋าเดินทางของคุณและออกเดินทางไปพร้อมกับเราได้แล้ว เพื่อเปิดโลกในมุมมองใหม่ ๆ ให้มากขึ้น

 

 

# พาทัวร์นครวัด เมืองที่สาบสูญ มรดกโลกของกัมพูชา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์ Previous post พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์
พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก Next post พาเที่ยว Seljalandsfoss หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก