พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์

พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์

Spread the love

พาเที่ยวทะเลสิงคโปร์ เกาะอูบิน สวรรค์บนดินช่วงหน้าร้อนของนักท่องเที่ยว

          พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์ วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศที่ใกล้บ้านเราอย่างสิงคโปร์ แต่หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่าไปสิงคโปร์จะมีที่เที่ยวอะไรบ้างนะ เพราะเป็นเพียงแค่ประเทศเล็ก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าที่สิงคโปร์นั้นก็มีทะเลให้เที่ยวเหมือนกัน โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนเพื่อนไปบุก “เกาะอูบิน” ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงหน้าร้อนของนักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางมายังสิงคโปร์ จะสนุกขนาดไหนไปดูกันเลย

Singapore Ísland: พูเลา อูบิน (Pulau Ubin)

          “เกาะอูบิน” ตั้งอยู่ทางบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสิงคโปร์ อดีตเคยเป็นเมืองหินแกรนิต เป็นบริเวณที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ว่าถ้าเป็นสัตว์ป่าหรือพืชพันธุ์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นพื้นที่ชนบทแห่งสุดท้ายที่ถูกพบในสิงคโปร์ ความโดดเด่นของเกาะแห่งนี้คือ เป็นเกาะที่มีนกประจำถิ่น และนกที่เดินทางมาเยือนจำนวนมาก ทำให้ “เกาะอูบิน” อยู่ในความดูแลของกรมอุทยานแห่งชาติสิงคโปร์ในการคุ้มครองสัตว์และทรัพยากรธรรมชาติเหล่านี้

          เมื่อเดินทางเข้าไปใน “เกาะอูบิน” คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติ เห็นวิวทะเลแบบ 360 องศา โดยภายใน “เกาะอูบิน” นั้นจะมีหมู่บ้านที่เก่าแก่ ซึ่งยังคงวิธีการใช้ชีวิตแบบชนบทอยู่  ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นแหล่งชนบทแหล่งสุดท้ายที่ถูกพบได้ในประเทศสิงคโปร์ และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งสำคัญที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับประเทศ

สิงคโปร์: ต้องไปทำ ล่องเรือเที่ยวเกาะ Pulau Ubin - Destination | The Travel  Insider

          การเดินทางมายัง “เกาะอูบิน” นั้นต้องยอมรับเลยว่ารูปแบบการท่องเที่ยวอาจจะไม่ได้หวือหวาและตื่นเต้นมากนัก แต่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชนบทแบบแท้จริง ซึ่งหาได้ยากมากในประเทศสิงคโปร์ ที่กลายเป็นประเทศพัฒนามองไปทางไหนก็เห็นแต่ตึกราบ้านช่องที่ทันสมัย ทำให้ “เกาะอูบิน” กลายเป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สงบ ช่วยฟื้นฟูจิตใจในวันเครียด ๆ ได้เป็นอย่างดี 

          โดยคุณจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงชมการจับปลาแบบดั้งเดิมและชมนกชมไม้ต่าง ๆ ภายในเกาะ เห็นวิถีการเลี้ยงสัตว์น้ำ อีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันก็คือการมาส่องนกภายในเกาะ เพราะเป็นแหล่งรวมนกประจำถิ่นที่สวยงาม รวมถึงกิจกรรมปั่นจักรยานรอบเกาะเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามแถมยังต่อสุขภาพอีกด้วย สูดอากาศที่สดชื่นในวันสบาย ๆ ทำให้วันหยุดของคุณนั้นพิเศษกว่าใคร

The Pulau Ubin guide for the solo traveller in Singapore - The Occasional  Traveller

          หากใครเดินทางมายังประเทศสิงคโปร์แล้วยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำให้เกาะอูบินเป็นอีกหนึ่งในลิสต์การท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะทำให้การท่องเที่ยวของคุณนั้นสนุกสนานและน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากการไปเที่ยวสวนสนุกหรือชมเมืองต่าง ๆ รับประกันได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

# พาเที่ยว เกาะอูบิน สิงคโปร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด Previous post ย่านชินจูกุในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด
พาทัวร์นครวัด เมืองที่สาบสูญ มรดกโลกของกัมพูชา Next post พาทัวร์นครวัด เมืองที่สาบสูญ มรดกโลกของกัมพูชา