พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น

พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น

Spread the love

ชาวญี่ปุ่นกับการนมัสการอนตาเกะ

      พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น ด้วยที่พื้นที่ส่วนใหญ่ประมาณ 75% ของพื้นที่ทั้งหมดของประเทศญี่ปุ่นเป็นภูเขา คนญี่ปุ่นส่วนมากจึงมีความรู้สึกผูกพัน เพราะได้ใกล้ชิดกับภูเขามานานแสนนาน ด้วยสภาพแวดล้อมเช่นนั้นทำให้คนญี่ปุ่นมีทั้งความรู้สึกที่ผูกพันกับภูเขา และยังมีความรู้สึกเคารพนับถือต่อภูเขาอีกด้วย จนในที่สุด ความรู้สึกดังกล่าวก็ได้กลายมาเป็นรูปแบบหนึ่งของการนมัสการภูเขาและยังเชื่อมโยงไปยังความเชื่อต่าง ๆ เช่นชินโตและพุทธศาสนา ฯลฯ ซึ่งผูกพันและพัฒนาไปพร้อม ๆ กัน

พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น

การนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด

สถานที่แห่งนี่ เป็นสถานที่ที่ผู้คนมานมัสการ อนตาเกะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ “ฟุกุชิมะจูกุ” ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่พักบนถนนนะกะเซ็นโด
ฟุกุชิมะจูกุ ยังมีพื้นที่ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกมากมาย โดยเฉพาะ มะโกะเมะจูกุและทสึมะโกะจุกุ และยังตั้งอยู่ติดกับสถานีคิโซะฟุกุชิมะ คุณสามารถไปยังสถานีคิโซะฟุกุชิมะจากสถานีนาโกย่าได้ในเวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาทีโดยรถด่วนพิเศษ “ไวด์วิวชินาโนะ”

การเดินทางไป สักการะเริ่มต้นจากฟุกุชิมะจูกุ และ มุ่งหน้าไปยังภูเขาอนตาเกะเรียกว่า “อนตาเกะโคโด” แม้กระทั่งในปัจจุบัน พระฝึกหัดผู้มีความศรัทธาในภูเขาอนตาเกะก็ยังคงเดินไปตามถนนเก่าอนตาเกะแห่งนี้ ไปชำระตัวที่น้ำตก ชมความงามของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับมุ่งสู่ยอดเขา ระหว่างทางมีอนุสาวรีย์ของเพระฝึกหัดชื่อว่า “เรจินฮิ” และว่ากันว่ามีอนุสาวรีย์เรียงรายอยู่มากกว่า 20,000 แห่ง

พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น

 

 

# พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ตะลุยทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ Brihuega Previous post ตะลุยทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ Brihuega
อเมริกามูระ ถนนคนเดินสไตล์อเมริกาในญี่ปุ่น Next post อเมริกามูระ ถนนคนเดินสไตล์อเมริกาในญี่ปุ่น