นัมฮันซันซ็อง มรดกโลกของเกาหลี

นัมฮันซันซ็อง มรดกโลกของเกาหลี

Spread the love

พาเที่ยวนัมฮันซันซ็องป้อมปราการโบราณ มรดกโลกที่สำคัญของเกาหลี

          นัมฮันซันซ็อง มรดกโลกของเกาหลี วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นประเทศที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทั้งในเรื่องวัฒนธรรมและศิลปะอันงดงาม มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของตัวเอง จนทำให้หลาย ๆ คนนั้นยกให้ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศในฝัน นอกจากประเทศเกาหลีจะโด่งดังในเรื่องของวงการบันเทิงและวงการเพลงแล้ว ในส่วนของการท่องเที่ยวก็กินขาดไม่แพ้กัน เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและสำคัญมากมาย โดยอีกหนึ่งสถานที่ที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในวันนี้เป็นมรดกโลกที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้นั่นก็คือ “นัมฮันซันซ็อง” ป้อมปราการโบราณที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันงดงาม

นัมฮันซันซ็อง - วิกิพีเดีย

          “นัมฮันซันซ็อง” คืออดีตเมืองหลวงสำรองยามฉุกเฉินในช่วงของราชวงศ์โซชอน ซึ่งห่างจากโซเมืองหลวงในปัจจุบันไปเพียง 25 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งในเมืองหลวงฉุกเฉินแห่งนี้สามารถรองรับผู้คนได้ประมาณ 4,000 คน  ความสำคัญของ “นัมฮันซันซ็อง” คือถูกใช้เป็นที่ในการจัดการบริหารบ้านเมืองทางการทหารและเรื่องที่สำคัญต่าง ๆ ที่ได้มีการมาประชุมและตัดสินใจกัน ณ ที่แห่งนี้

ป้อมปราการ นัมฮันซานซอง : Namhansanseong Fortress - เที่ยวเกาหลี |  Koreafanclub

          เริ่มตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 7 ได้มีการปรับปรุงและก่อสร้าง “นัมฮันซันซ็อง” ขึ้นมาใหม่หลายครั้ง โดยได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากประเทศจีนและญี่ปุ่น ด้วยความเก่าแก่ของประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยร่องรอยของการปกครองด้านการทหาร ศาสนาและพลเมืองชาวเกาหลี ทำให้ “นัมฮันซันซ็อง” กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ทางอธิปไตยของประเทศเกาหลีใต้ไปในที่สุด เนื่องจากความเก่าแก่และความงดงามของสถานที่แห่งนี้ ทำให้ “นัมฮันซันซ็อง” ถูกจดทะเบียนให้กลายเป็นมรดกโลกที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งขององค์การยูเนสโก

พื้นที่ประวัติศาสตร์แห่งคย็องจู - วิกิพีเดีย

          ป้อมปราการแห่งนี้มีทางเข้าทั้งหมด 4 ประตู ภายในนั้นเต็มไปด้วยทรัพย์สินทางปัญญาที่สำคัญและเก่าแก่มากมาย โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันเมื่อไปถึงคือ การเยี่ยมชมความงดงามและศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของ “นัมฮันซันซ็อง” ที่สำคัญในบริเวณนี้ยังมีวัดจางกยองซา ซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1683 เป็นที่อาศัยของพระสงฆ์ที่ดูแลและปกป้องป้อมปราการในสมัยโซชอน และเป็นวัดที่ได้รับการอนุรักษ์จากซึงกุน โดยปัจจุบันยังเปิดให้ท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม

시대마다 유행타는 남한산성 축성 기술<선조들의 발자취, 성과 옛도로<지역N문화 테마

          หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศเกาหลีใต้เราขอแนะนำให้คุณมาสัมผัสประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ เพื่อที่จะได้รู้จักกับประเทศเกาหลีมากยิ่งขึ้น “นัมฮันซันซ็อง” นั้นก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่ามาเช็คอิน เพราะอยู่ห่างจากกรุงโซลไม่ไกลมากนัก ตั้งอยู่ใน  661 Sanseong-ri , Jungbu-myeon , Gwangju-si , Gyeonggi-do , เกาหลีใต้ ที่สำคัญได้มีการจดทะเบียนให้กลายเป็นมรดกโลกของเกาหลี ดังนั้นการเดินทางครั้งนี้ของคุณจะต้องพิเศษและน่าประทับใจอย่างแน่นอน

 

 

 

# นัมฮันซันซ็อง มรดกโลกของเกาหลี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Volendam หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อมที่สวยงาม Previous post Volendam หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อมที่สวยงาม
พาเที่ยว เที่ยวเมืองขนมหวาน ชิโรอิ โคอิบิโตะ Next post พาเที่ยว เที่ยวเมืองขนมหวาน ชิโรอิ โคอิบิโตะ