ทะเลสาบโมเรน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภาพวาดของแคนนาดา

ทะเลสาบโมเรน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภาพวาดของแคนนาดา

Spread the love

พาเที่ยวทะเลสาบโมเรนสถานที่ท่องเที่ยวในภาพวาดของประเทศแคนนาดา

          ทะเลสาบโมเรน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภาพวาดของแคนนาดา วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยัง ประเทศแคนนาดา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ในประเทศแคนนาดานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย โดยวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักจุดเช็คอินยอดฮิตทุกฤดูอย่าง “ทะเลสาบโมเรน” อุทยานธรรมชาติที่สวยงามเหมือนกับหลุดออกมาจากภาพวาด วันนี้เราขอรับหน้าที่ไกด์พาทุกคนไปเที่ยวเอง

Moraine Lake ทะเลสาบสีฟ้าสดใสแห่งแคนาดา - Rak Yim Tour

          “ทะเลสาบโมเรน” เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาอันสวยงาม โดยตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติ Banff ประเทศแคนาดา ห่างจากหมู่บ้าน Lake Louise  เพียง 14 กิโลเมตรเท่านั้น มีระดับความสูงประมาณ 6,181 ฟุต และทะเลสาบมีพื้นที่ 120 เอเคอร์ นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาช่วงปลายเดือนมิถุนายน เพราะว่าทะเลสาบนั้นจะสะท้อนแสงออกมาเป็นสีน้ำเงิน ซึ่งเกิดจากการหักเหของแสงที่สะสมอยู่ในทะเลสาบ บริเวณรอบ ๆ จะเป็นธารน้ำแข็ง ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากภาพวาดเลยทีเดียว นอกจากนี้ “ทะเลสาบโมเรน” ยังสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะจะมีความสวยที่แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเช็คอินกันในช่วงฤดูหนาว

10 สุดยอดทะเลสาบที่สวยที่สุดในแคนาดา

          โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันก็คือ การชมวิวทิวทัศน์ของ “ทะเลสาบโมเรน” ซึ่งบริเวณโดยรอบทะเลสาบจะมีเส้นทางสำหรับเดินป่าถูกแบ่งไว้หลายเส้นทาง แต่ละเส้นทางนั้นจะเปิดให้บริการในช่วงเวลาที่เหมาะสมตามฤดูกาล เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยเส้นทางการปีนเขาที่นิยมกันมากที่สุดคือ The Rockpile Trail มีความยาวประมาณ 980 ฟุต และมีความสูง 79 ฟุต จุดเด่นของเส้นทางนี้คือ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของ “ทะเลสาบโมเรน” จากมุมสูงลงมาได้ ในมุมนี้แหละที่เรามักจะเห็นช่างภาพหลายคนถ่ายภาพมากที่สุด ทำให้สถานที่แห่งนี้มีชื่อเสียงขึ้นมา และความสวยงามของ “ทะเลสาบโมเรน” ปรากฏอยู่ในด้านหลังของธนบัตร 20 ดอลล่าร์ ของประเทศแคนาดาในปี ค.ศ. 1969 และปี 1979 ด้วยความสวยงามนี้ ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเดินทางมาท่องเที่ยวไม่ขาดสายจนเกินปริมาณที่รัฐบาลจะรับไหว ดังนั้นจึงมีการจำกัดการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นMoraine Lake ความสวยงามทะเลสาบสีฟ้าธารน้ำแข็งแห่งแคนาดา

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมยอดนิยมอย่าง การพายเรือแคนู ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พายเรือไปยัง “ทะเลสาบโมเรน” มองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบในระยะที่ใกล้ขึ้น เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่คุ้มค่ามาก เพราะเป็นภาพที่ไม่สามารถหาจากที่ไหนได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน เส้นทางเริ่มต้นจาก “ทะเลสาบโมเรน” มุ่งตรงไปยังทะเลสาบไอเฟล ทะเลสาบเวนเคมนา หุบเขาลาร์ช และ Sentinel Pass

          สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ประเทศแคนาดาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายโดยเฉพาะ “ทะเลสาบโมเรน” ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเช็คอินในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นเก็บกระเป๋าเดินทางของคุณแล้วออกเดินทางไปพร้อมกับเรากันเถอะ!

 

 

# ทะเลสาบโมเรน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในภาพวาดของแคนนาดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สวนสนุกสุดอลังการ Europa Park Previous post สวนสนุกสุดอลังการ Europa Park
ตะลุยทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ Brihuega Next post ตะลุยทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ Brihuega