พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16

พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16

Spread the love

พาเที่ยว อนุสรณ์สถานลินคอล์น เรียนรู้เรื่องราวของ อับราฮัม ลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16 ในวอชิงตันดีซี อเมริกา

          พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16 วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของใครหลายคน เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสรีภาพและวัฒนธรรมอันโดดเด่น หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวนั้นต้องบอกว่ามีเยอะมาก เพราะอเมริกาเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่มีพื้นที่กว้างขวาง เทียบกับประเทศไทยคือ หนึ่งเมืองของอเมริกา = ประเทศไทยหนึ่งประเทศ โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของอเมริกา อนุสรณ์สถานลินคอล์น ที่เก็บรวบรวมเรื่องราวของประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาคนที่ 16 ไว้อย่างครบถ้วน

อนุสาวรีย์ลินคอล์น - Wikiwand

          ก่อนอื่นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “อับราฮัม ลินคอล์น” ว่าทำไมเขาถึงกลายเป็นบุคคลที่สำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา โดย “อับราฮัม ลินคอล์น” เป็นประธานาธิบดีคนที่ 16 ของประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เดือนมีนาคม ค.ศ. 1861 เขาได้นำความสำเร็จในการพาประเทศผ่านพ้นสงครามกลางเมืองของอเมริกา ซึ่งเป็นวิกฤตที่เลวร้ายและรุนแรงมาก จากความสำเร็จนั้นทำให้ประเทศอเมริกายังคงรักษาความเป็นชาติของตนเองไว้ได้ นอกจากนี้ “อับราฮัม ลินคอล์น” ยังก่อให้เกิดการเลิกทาส สร้างความมั่นคงและแข็งแกร่งให้กับรัฐบาลสหรัฐ รวมถึงการส่งเสริมเศรษฐกิจให้เจริญรุ่งเรืองและทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในเดือนเมษายน ค.ศ. 1865 เขาได้ถูกลอบสังหารจากบุคคลนิรนาม ทำให้น้ำตาของคนอเมริกานั้นหลั่งไหลทั่วแผ่นดิน ดังนั้นจึงได้สร้าง อนุสาวรีย์ลินคอล์น เพื่อเป็นเกลียดและสรรเสริญ “อับราฮัม ลินคอล์น” แสดงคุณงามความดีที่เขาเคยทำให้แก่ประเทศ

พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16

          ปัจจุบัน อนุสรณ์สถานลินคอล์น ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในสหรัฐอเมริกา จุดแลนด์มาร์คที่สำคัญคือ อนุสาวรีย์ลินคอล์น ที่เป็นรูปปั้นขนาดใหญ่ของประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น แกะสลักโดย แดเนียล เชสเตอร์ เฟรนช์ และพี่น้อง Piccirilli ที่ใช้เทคนิคขั้นสูงและความละเอียดในการสร้างงานสุดมหัศจรรย์ชิ้นนี้ มีความสูงประมาณสาม 10 ฟุต ลักษณะของรูปปั้นคือ ลินคอล์น จะต้องมองไปด้านหน้าและมองต่ำเล็กน้อยแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความเคร่งขรึมในเวลาเดียวกัน บริเวณเสื้อคลุมนั้นไม่ได้มีการติดกระดุมและมีธงขนาดใหญ่ถูกประดับไว้เหนือเก้าอี้ แสดงถึงท่าทางของเขาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16

          หากใครมีโอกาสเดินทางมายังประเทศอเมริกา เมืองวอชิงตัน ดี.ซี.  เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาเยี่ยมชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น เพราะเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญและเต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของอเมริกา ซึ่งทำให้เราได้รู้เลยว่ากว่าจะมาเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่นั้นไม่ง่ายเลย ต้องมีผู้นำที่มีพลัง อุทิศชีวิตเพื่อประชาชนของเขา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ทรงพลังและยิ่งใหญ่กับความกล้าหาญที่พวกเขาได้รักษาประเทศของตนเองตลอดมา

 

 

# พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ความสวยงามที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย Big Almaty Lake ทะเลสาบสีเทอร์ควอยซ์วิวปังแห่งคาซัคสถาน Previous post พาเที่ยว ทะเลสาบแห่งคาซัคสถาน ที่สวยจนนึกว่าอยู่ยุโรป
พาเที่ยวเมืองแห่งประวัติศาสตร์ Gwalior ที่ อินเดีย Next post พาเที่ยวเมืองแห่งประวัติศาสตร์ Gwalior ที่ อินเดีย