ความสวยงามที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย Big Almaty Lake ทะเลสาบสีเทอร์ควอยซ์วิวปังแห่งคาซัคสถาน

พาเที่ยว ทะเลสาบแห่งคาซัคสถาน ที่สวยจนนึกว่าอยู่ยุโรป

Spread the love

ทะเลสาบสุดปังแห่งคาซัคสถาน

พาเที่ยว ทะเลสาบแห่งคาซัคสถาน ที่สวยจนนึกว่าอยู่ยุโรป ความสวยงามที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย Big Almaty Lake ทะเลสาบสีเทอร์ควอยซ์วิวปังแห่งคาซัคสถาน 

ถ้าคุณเห็นรูปทะเลสาบแห่งนี้ จากที่ไหนสักแห่งจากมุมอื่นในโลกใบนี้ คุณคงจะคิดว่าที่นี่คือทะเลสาบสักแห่งในยุโรปหรือแคนาดาแน่ ๆ แต่ความจริงแล้วอยู่ในทวีปเอเชียไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่อย่าง “คาซัคสถาน” ซึ่งแน่นอนว่าสวยขนาดนี้ต้องเป็นจุดหมายด้านการท่องเที่ยวที่โด่งดังอันดับต้น ๆ ของประเทศ

พาเที่ยว ทะเลสาบแห่งคาซัคสถาน ที่สวยจนนึกว่าอยู่ยุโรป

ที่นี่มีชื่อว่า “Big Almaty Lake” หรือที่ท้องถิ่นเค้าจะนิยมเรียกกันว่า Zhasylkol ที่มีความหมายว่าทะเลสาบสีเขียว ซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติ Ili-Alatau ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ใกล้กับพรมแดนประเทศ Kyrgyzstan 

ด้วยความที่อยู่ห่างจากกรุง Almaty อดีตเมืองหลวงของประเทศที่เป็นเมืองสำคัญไปทางทิศใต้แค่ราว 25 กิโลเมตร ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวเมือง รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติพาเที่ยว ทะเลสาบแห่งคาซัคสถาน ที่สวยจนนึกว่าอยู่ยุโรป

ทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงชันซึ่งปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนแห่งนี้โอบล้อมด้วยแนวเขา Trans-Ili Alatau เหนือโกรกธารของแม่น้ำ Bolshaya Almatinka ที่ระดับความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,511 เมตร โดยถูกใช้เป็นแหล่งผลิตน้ำดื่มหลักของเมือง

สิ่งที่พิเศษสุด ๆ ของทะเลสาบนี้ เพราะว่าในแต่ละฤดูกาล สีของน้ำในทะเลสาบจะเปลี่ยนสีจากสีเขียวอ่อนเป็นสีฟ้าเทอร์ควอยส์ เมื่อผสานกับฉากหลังที่เป็นภูเขาสูงทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพอันแสนงดงาม

ฤดูกาลน่าเที่ยว : เที่ยวได้ทุกฤดู ยกเว้นช่วงหน้าหนาว (ประมาณพฤศจิกายน – มีนาคม) ที่ถนนทางเข้าอาจถูกตัดขาดเพราะหิมะถล่ม 

ค่าเข้าอุทยาน 500 KZT (ประมาณ 40 บาท)

การเดินทางมา : สะดวกที่สุดคือเหมาแท็กซี่พาออกนอกเมืองไป ให้รอแล้วรับกลับ เพราะถ้าใช้รถเมล์จะต้องลงที่ทางเข้าอุทยานแล้วเดินขึ้นเขาต่อไปอีกราว 1.5 กิโลเมตร

 

 

# พาเที่ยว ทะเลสาบแห่งคาซัคสถาน ที่สวยจนนึกว่าอยู่ยุโรป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

สวนสนุกสุดอลังการ Europa Park Previous post สวนสนุกสุดอลังการ Europa Park
พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16 Next post พาชม อนุสรณ์สถานลินคอล์น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 16