อเมริกามูระ ถนนคนเดินสไตล์อเมริกาในญี่ปุ่น

อเมริกามูระ ถนนคนเดินสไตล์อเมริกาในญี่ปุ่น

Spread the love

พาเช็คอินอเมริกามูระถนนคนเดินอเมริกาในญี่ปุ่น

        อเมริกามูระ ถนนคนเดินสไตล์อเมริกาในญี่ปุ่น วันนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปยังดินแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวของนักเดินทางทั่วโลก ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย และยังเป็นอีกหนึ่งในประเทศชั้นนำระดับโลก เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “อเมริกามูระ” ถนนคนเดินอเมริกา ตั้งอยู่ในจังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านอเมริกา อเมริกามูระ America-Mura アメリカ村 | PaiJapan

          จุดเริ่มต้นของ “อเมริกามูระ” เป็นเพียงแค่ถนนคนเดินทั่วไป นับตั้งแต่ปีค .ศ. 1970 ได้มีนักธุรกิจมาเช่าพื้นที่ สำหรับเป็นโกดังจัดเก็บสินค้าแฟชั่นต่าง ๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับที่ส่งตรงมาจากประเทศอเมริกา จนสถานที่แห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักกันในนามของหมู่บ้านอเมริกา เป็นที่มาของชื่อ “อเมริกามูระ” หลังจากนั้นเริ่มมีร้านเสื้อผ้า และร้านอาหารสไตล์ตะวันตกผุดขึ้นเต็มสองข้างทาง ทำให้ถนนแห่งนี้มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ก็ยังคงกลิ่นอายของความเป็นโอซาก้าไว้ สำหรับใครที่เป็นเด็กแนว หรือสายแฟชั่นบอกเลยว่า มา Shopping ที่ถนนเส้นนี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน เพราะเขาได้รวมของหายากและไอเท็มเด็ด ๆ ไว้มากมาย

หมู่บ้านอเมริกา อเมริกามูระ America-Mura アメリカ村 | PaiJapan

          “อเมริกามูระ” เป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในโอซาก้า ซึ่งคนในละแวกนั้นมักจะเรียกว่า อะเมะมุระ ความโดดเด่นของที่นี่คือ ให้กลิ่นอายของความเป็นชาติตะวันตกอย่างอเมริกา ที่ตั้งอยู่ใจกลางญี่ปุ่น รวบรวมร้านค้าแฟชั่นสไตล์อเมริกา รวมถึงอาหารไว้เต็มสองข้างทาง ทำให้ถนนแห่งนี้เป็นถนนที่ไม่เคยหลับใหล และคึกคักเป็นพิเศษ มีนักท่องเที่ยวหลายคนหลั่งไหลเข้ามาเยี่ยมชม รวมถึงวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมมารวมตัวกันในบริเวณนี้ ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกอยู่ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมากกว่าคนญี่ปุ่นซะอีก มีการแสดงดนตรีสด ทำกิจกรรมเต้นรำ ร้องเพลง รวมไปถึงการแสดงผลงานอาร์ต ถือว่าเป็นถนนแห่งศิลปะและการท่องเที่ยว หากใครที่มายัง “อเมริกามูระ” อาจจะเห็นแฟชั่นล้ำจากวัยรุ่นญี่ปุ่น หรือเรียกได้ว่า เป็นชิบูย่าสองเลยทีเดียว

คู่มือท่องเที่ยวอเมริกามูระ – สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญโอซากะ –  สถานที่แนะนำใกล้อเมริกามูระ – Trip.com

          “อเมริกามูระ” สามารถเดินทางได้ง่าย เพราะอยู่ใกล้กับสถานีชินไซบาชิ รถไฟฟ้าใต้ดินของเมืองโอซาก้า ถนนนั้นเริ่มตั้งแต่ถนนนางาโฮริไป จนถึงโดตมโบริ สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้คุณมาเช็คอินที่ “อเมริกามูระ” เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญให้ความรู้สึกแปลกใหม่ของการผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตก และญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน ทำให้ถนนแห่งนี้มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง

อีกทั้งยังตอบโจทย์สายแฟชั่นและวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งตัว เพราะที่นี่ได้รวมไอเท็มเด็ด ๆ และแฟชั่นหายากไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นของลิมิเต็ดอิดิชั่น หรือของที่มีชิ้นเดียวบนโลก เป็นอีกถนนที่ไม่เคยหลับใหลในยามค่ำคืน ห้ามพลาดที่จะมาเช็คอินเด็ดขาด

 

 

# อเมริกามูระ ถนนคนเดินสไตล์อเมริกาในญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น Previous post พาไปนมัสการภูเขาอนตาเกะและถนนอนตาเกะโคโด ที่ญี่ปุ่น
พาเที่ยว เจดีย์ชเวดากอง ที่พม่า Next post พาเที่ยว เจดีย์ชเวดากอง ที่พม่า