พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น

พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น

Spread the love

พาเที่ยวเกาะยากุบนดินแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่น

               พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมมรดกโลกที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติตั้งอยู่ที่บริเวณเกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่นหรือชื่อเต็มๆจะเรียกว่า “เกาะยากูชิมะ” ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเกาะที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจและเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่หลงใหลในการชื่นชมกับธรรมชาติจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนเพราะเป็นสถานที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบล้อมด้วยลำธารน้ำใสที่ไหลผ่านเป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะสำหรับใครที่อยากคลายเครียดและหลีกหนีจากสิ่งวุ่นวายภายในเมือง

Yakushima Island | Japan | Luxe and Intrepid Asia | Remote Lands

               สำหรับที่ “เกาะยากุ” จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงแต่แนะนำให้ไปในเวลากลางวันเพราะกลางคืนอาจจะเกิดอันตรายได้เนื่องจากมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากเพราะความสมอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทำให้ถูกจัดเป็นเขตอนุรักษ์ที่ได้รับการปกป้องและยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำอนิเมะชื่อดังโฆษณาหรือซีรีเรื่องต่างๆ  เมื่อได้ขึ้นไปข้างบนไม่ได้รู้สึกว่าอากาศหนาวจนเกินไป เพราะภูมิประเทศมีอากาศที่ค่อนข้างอบอุ่นไม่ร้อน และถ้าขึ้นไปเราจะได้เห็นต้นสนญี่ปุ่นพันธุ์ดั้งเดิม ที่มีอายุมามากกว่าหลายร้อยปี จากนั้นถ้าเดินลึกเข้าไปในป่าเราก็อยากจะเจอพันธุ์ไม้มากมายถึง 1,900 สายพันธุ์ และที่ “เกาะยากุ” ยังมีความพิเศษคือ จะมีฝนตกตลอดทั้งปี ซึ่งมีสภาพพูมิอากาศที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ ทำให้ที่แห่งนี้มีเสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสลึกลับของป่าอันเงียบสงบ ที่ปกคลุมไปด้วยหญ้ามอส และสิ่งที่น่าสนใจหลากหลายชนิดก็จะกระจายอยู่ทั่วป่า รวมถึงต้นไม้ขนาดเล็กขนาดใหญ่ ที่แพร่กิ่งก้านสาขา สร้างร่มเงาให้สถานที่แห่งนี้ และยังเป็นสถานที่สำคัญของพวกสัตว์ป่า ถ้าเราได้ไปส่วนมากจะได้เจอกับฝูงกวางและฝูงลิงเป็นจำนวนมาก

แผนที่สถานที่ท่องเที่ยวยากุชิมะ - ไกด์บุ๊คKumage District -Trip.com

               นอกจากสถานที่ภูเขาสวยๆแล้วอย่างที่บอกว่าจะมีลำธารน้ำที่ไหลผ่านตลอดเวลามาจากชายหาดที่เหยียดยาวประกอบไปด้วยทรายสีขาวเม็ดละเอียดน้ำทะเลสีฟ้าครามเกือบเขียวมีสัตว์น้ำหลายสายพันธุ์ที่หาดูได้ยากและใกล้จะสูญพันธุ์แล้วในปัจจุบันนี้ในทะเลแห่งนี้จะมีเต่าทะเลขนาดยักษ์และฝูงปลาบินที่ไม่สามารถหาดูได้ง่ายๆและนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ขึ้นแท่นเป็นมรดกโลกที่สำคัญและควรได้รับการอนุรักษ์ “เกาะยากุ” เกือบจะเป็นสถานที่เดียวที่มีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์และยังมีสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ที่สามารถใช้ชีวิตอยู่บนเกาะนี้ได้สำหรับใครที่มีโอกาสได้แวะไปประเทศญี่ปุ่นเราขอแนะนำให้ไปแวะเที่ยวที่ “เกาะยากุ” รับรองว่าจะได้เห็นป่าอันลึกลับที่มีเสน่ห์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอนป่ายากุชิมะ อดีตที่สัมปทานไม้ที่ถูกอนุรักษ์จนเป็นอุทยานสำคัญของญี่ปุ่น

 

 

# พาเที่ยว เกาะยากุ ประเทศญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ทะเลสาบเบลาเซ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า @สวิตเซอร์แลนด์ Previous post ทะเลสาบเบลาเซ ตำนานรัก ทะเลสาบสีฟ้า @สวิตเซอร์แลนด์
พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์ Next post พาเที่ยว อลาสก้า ดินแดนน้ำแข็งสุดมหัศจรรย์